Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà ở

Việc tính tân oán kỹ càng diện tích S sàn để giúp chúng ta dự trù được chi phí xây đắp cũng như những giải pháp cân xứng cùng với ngân sách. Quý khách hàng đang mong muốn tìm hiểu cách tính diện tích S sàn xây dựng thì tham khảo ngay lập tức nội dung bài viết sau đây của cửa hàng CP Kiến trúc và Đầu tứ Xây dựng TP Hà Nội A&More để có được ban bố bổ ích duy nhất.

You watching: Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà ở


1. Quy định để tính diện tích S sàn xây dựng

Trong kiến tạo, theo quy chuẩn chỉnh kỹ thuật nước nhà QCVN03:200/BXD, phương pháp tính diện tích S sàn xây dựng được phân các loại thành:

Diện tích sàn một tầngTổng diện tích sàn xây dựng.

Diện tích sàn một tầng: Là phần diện tích S được xem phía trong phạm vi được tính từ mép kế bên của tường trngơi nghỉ vào trong. Nó bao gồm diện tích S hiên nhà, ban công, lô gia,….

*
Diện tích sàn trong xây dựng

Tổng diện tích S sàn vào xây dựng: Tổng diện tích S bao hàm hiên nhà, ban công, tầng mái, tầng hầm dưới đất,… có thể thực hiện vào một công trình. Nó vẫn bao gồm tổng diện tích S tất cả các tầng cùng với nhau

thường thì, những cơ sở gồm thđộ ẩm quyền trao giấy phép sẽ không còn tính các phần diện tích quá phía bên ngoài căn nhà như giếng ttránh, ban công, sảnh thượng. Trong giấy tờ chỉ tính phần diện tích sàn áp dụng. Vì vậy lúc lên planer xuất xắc tính toán chi phí mang lại xây cất buộc phải để ý điều này để tách phần đông tổn thất không đáng có.

2. Cách tính diện tích S sàn phát hành dễ nắm bắt, 1-1 giản

thường thì, bạn ta có 2 biện pháp tính diện tích sàn xây dựng. Đó là tính theo sàn hoặc tính theo mái.

See more: Có Bao Nhiêu Ngân Hàng Ở Việt Nam, Danh Sách Ngân Hàng Tại Việt Nam

Diện tích sàn áp dụng là phần diện tích được đi vào sử dụng thực tiễn sau thời điểm công trình được xây đắp xong xuôi. Phần diện tích này được xem cả sân trước, sảnh sau, lan can, sảnh thượng….

*
Cách tính diện tích S sàn sử dụng

Diện tích sàn áp dụng hay được tính từ lúc gây ra phần thô cho tới dịp hoàn thiện với lấn sân vào sử dụng. Trong một vài ba trường đúng theo quan trọng đặc biệt thì phần mái cũng rất được tính vào phần diện tích sử dụng.

3. Công thức tính diện tích S sàn xây dựng nhà ở

Công thức tính diện tích S sàn:

Diện tích sàn tạo ra = Diện tích sàn sử dụng + phần diện tích S khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm,…)

Trong đó:

Diện tích sàn:

Trong ngôi trường hợp đang đổ bê tông, tính thêm giá từ 30 – 1/2 cho một sànPhần khoanh vùng gồm mái bịt bên trên tính 10% diện tíchKhu vực không có mái bịt tuy thế được lát gạch men tính 1/2 diện tích S.Đối với các ô trống ở trong phòng, ví như diện tích S bên dưới 4m2 tính nlỗi bình thường, trên 4m2 tính 70% diện tích S. Còn 8m2 trngơi nghỉ trên thì tính 1/2 diện tích
*
Cách tính diện tích sàn

Phần móng:

Được tính 30% so với móng đơnTính 1/2 so với móng băngTính 35% đến móng bên trên nền cọc bê tông cốt thép

Phần gia cố gắng nền khu đất yếu:

Đối với phương pháp đổ khối bê tông sẽ tính 20% diện tíchLinch hoạt nhờ vào điều kiện đất đai hoặc cách thức kiến thiết mà chọn loại hình gia chũm thực hiện mộc hoặc cốt thnghiền.

See more: Sản Phẩm Thương Hiệu No Brand Là Gì ? Oem Là Gì? Thế Nào Là Hàng Oem?

Phần sân:

Đối cùng với sân có đổ cột, xây tường rào, lát gạch men nền:

Đối với phần sảnh bao gồm diện tích S bên dưới 20m2 thì tính 100% diện tíchĐối với phần sân gồm diện tích S tự 20m2 cho dưới 40mét vuông thì tính 70% diện tíchĐối với phần Sảnh tất cả diện tích S bên trên 40m2 thì tính 50% diện tích
*
Cần tính tân oán kĩ phần diện tích S xây dừng để tham gia trù ngân sách

Phần tầng hầm:

Nếu đối với code đỉnh ram hầm:

Đối với hầm sau nhỏ tuổi hơn 1m5 thì tính 1một nửa diện tíchĐối với hầm sâu trường đoản cú 1m5 tới 1m7 thì tính 170% diện tíchĐối cùng với hầm sâu tự 1m7 cho tới 2m thì tính 200% diện tíchĐối cùng với hầm sâu to hơn 3m sẽ được tính theo tính chất riêng

Phần mái:

Đối cùng với mái tôn, tính 30% diện tích S của máiĐối với mái ngói bởi kèo sắt, tính 60% diện tích nghiêng của máiĐối với bê tông dán ngói, tín 85% diện tích S nghiêng của máiĐối với mái đổ khối bê tông với không lát gạch men, tính 1/2 diện tích của máiĐối cùng với mái đổ khối bê tông cùng bao gồm lát gạch, tính 605 diện tích S của mái.

Trên đây là các luật pháp cũng như cách tính diện tích sàn xây dựng mà A&More hỗ trợ mang đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ rộng và biết cách tính diện tích sàn nhà nhanh chóng với đơn giản dễ dàng. Nếu ao ước nhận ra support kĩ rộng về sự việc này, chúng ta cũng có thể contact ngay lập tức với Cửa Hàng chúng tôi qua những công bố sau: