Cách vào device manager win 10

Trình quản lý vật dụng - Device Manager là 1 trong những quy định hữu dụng nhưng bạn có thể thực hiện để giải quyết hàng loạt những vấn đề Hartware thông dụng trên Windows.


Windows Device Manager được xem nlỗi trình làm chủ văn uống chống trên Windows, cho dù không tđắm say gia thẳng vào ngẫu nhiên sự cải cách và phát triển sản phẩm hữu hình như thế nào tuy thế chịu trách rưới nhiệm quản lý nhân viên, Device Manager cũng đóng một vai trò giống như.

You watching: Cách vào device manager win 10

Windows Device Manager là gì?

Device Manager là 1 trong áp dụng hỗ trợ khắc chế sự cầm cố miễn giá thành được trở nên tân tiến vị Microsoft. Được ra mắt thứ 1 bên trên Windows 95, ứng dụng này hỗ trợ một cái chú ý vừa đủ về tất cả phần cứng được sở hữu để lên trên laptop. Trong khi còn được cho phép bạn quản lý với kiểm soát điều hành buổi giao lưu của những phần cứng khác biệt được liên kết vào máy vi tính.

Phần cứng mà Device Manager hỗ trợ làm chủ bao gồm phần nhiều sản phẩm từ bỏ card hình ảnh, âm thanh, ổ cứng, ổ USB, camera … Dưới đây là đều tác vụ có ích độc nhất nhưng mà Device Manager có thể hết sức hữu ích trong quá trình áp dụng.

Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh (driver)Cài đặt lại trình điều khiểnTạm thời vô hiệu hóa trình điều khiểnQuét mọi biến hóa phần cứngXem ở trong tính trình điều khiển và tinh chỉnh cùng không dừng lại ở đó.

Cơ bạn dạng Device Manager là vị trí cung cấp một chiếc chú ý toàn cảnh về tất cả Hartware được liên kết với máy tính xách tay. Đây cũng chính là địa điểm bạn phải truy vấn khi chạm chán sự cố gắng cùng với Hartware trên máy vi tính của bản thân.

Cách msinh sống Windows Device Manager

Có nhị cách để kích hoạt Windows Device Manager mà chúng ta có thể tiến hành.

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mngơi nghỉ thực đơn nguồn User, tiếp nối kích tùy chọn Device Manager.

*

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, trong hộp thoại Run, nhập devmgmt.msc vào size trống rồi bnóng nút ít OK.

*

Từ phía trên, chúng ta cũng có thể mày mò Device Manager để tìm hiểu ngẫu nhiên sự nắm như thế nào có thể chạm chán nên hoặc chất vấn trạng thái của trình tinh chỉnh và xem mọi máy bao gồm hoạt động suôn sẻ tru hay không.

Cách áp dụng Windows Device Manager

Thông qua Device Manager, bạn có thể coi toàn bộ những vụ việc về trình điều khiển tương quan cho laptop. Ví dụ ví như tất cả sự núm với Hartware hệ thống như trình điều khiển và tinh chỉnh bị thiếu hụt, trình điều khiển bị vô hiệu hóa hóa, thiếu thốn tài nguyên ổn CPU … toàn bộ hầu hết rất có thể demo và xử lý trường đoản cú chính Device Manager.

Như hình ảnh bên dưới, tất cả những trình tinh chỉnh được phân các loại theo chủng loại. Điều này giúp thuận lợi điều phối ứng dụng cùng giải quyết và xử lý các vấn đề về trình tinh chỉnh và điều khiển một biện pháp kết quả.

ví dụ như nếu chạm mặt sự cầm với cùng 1 trong những trình tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô hanh, bạn chỉ cần không ngừng mở rộng mục Audio inputs and outputs cùng bình chọn trình tinh chỉnh và điều khiển cụ thể sẽ gây ra sự thế.

*

Lưu ý rằng bạn cũng có thể đổi khác phương pháp hiển thị hoặc thu xếp của các thiết bị từ thẻ View. Bằng giải pháp lựa chọn thẻ View cùng chọn lựa cách bố trí trình điều khiển mà lại bạn có nhu cầu.

*

Một thực tiễn không giống là một số trong những trình điều khiển và tinh chỉnh được ẩn theo khoác định. Để bình chọn, truy vấn View > Show hidden devices.

Cách cập nhật trình tinh chỉnh bởi Device Manager

Device Manager cũng rất bổ ích khi bạn bắt buộc update trình tinh chỉnh và điều khiển đã cũ và có từ lâu, quan trọng Khi Windows Update hoàn thành vận động. Trước hết, kích hoạt Device Manager kế tiếp tiến hành theo quá trình sau:

Cách 1: Kích vào danh mục phần cứng mong mỏi cập nhật. lấy một ví dụ bạn muốn cập nhật một trong các trình tinh chỉnh và điều khiển của một thứ bất kỳ bên trên khối hệ thống, sau đó chọn System device rồi chọn một trình tinh chỉnh ví dụ.

See more: Mẹo Phân Biệt Iphone 5 Lock Và Quốc Tế Và Iphone Lock Chỉ Trong Vài Giây

Cách 2: Kích con chuột đề nghị vào trình điều khiển kia, chọn Update driver.

*

Bước 3: Sau kia lựa chọn Search automatically for drivers. Device Manager vẫn search kiếm bản cập nhật trình tinh chỉnh mới nhất và cài đặt cho máy tính. Nhưng trường hợp đồ vật vẫn sử dụng trình tinh chỉnh phiên bạn dạng tiên tiến nhất bạn sẽ thấy thông báo như hình sau đây.

*

Tuy nhiên nếu như bạn chắc chắn rằng rằng trình tinh chỉnh ko được update, có thể search với cài xuống trực tiếp từ website trong phòng tiếp tế và thiết đặt bằng tay thủ công bởi Device Manager.

Kiểm tra trạng thái phần cứng đã tải đặt

Sau lúc mnghỉ ngơi Device Manager, không ngừng mở rộng loại lắp thêm nhưng mà bạn có nhu cầu đánh giá. Sau kia kích con chuột buộc phải vào một trong những trình điều khiển rõ ràng cùng chọn Properties.

Chọn thẻ General vào vỏ hộp thoại hiển thị, sau đó hãy quan sát vào thông báo dưới mục Device Status nhằm xác thực tinh thần của trang bị đó. Nếu thông báo là "working properly" Có nghĩa là thiết bị hoạt động thông thường.

*

Tuy nhiên, giả dụ bao gồm sự nạm với phần cứng đó bạn sẽ thấy mô tả hoặc mã lỗi liên quan tới sự vậy. Nhưng biểu đạt hoặc mã lỗi vẫn không chỉ là ra bất kỳ biết tin nào về cách khắc chế trình tinh chỉnh kia.

Sửa lỗi trình điều khiển bằng Device Manager

Nếu trình tinh chỉnh và điều khiển đồ vật lỗi hoặc lỗi, bạn cũng có thể sử dụng Device Manager để gỡ thiết lập trang bị bị lỗi với tiếp nối setup lại.

Bước 1: Kích hoạt Device Manager, kích con chuột đề xuất vào trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi hoặc lỗi và chọn Uninstall device.

*

Bước 2: Khởi hễ lại laptop. Windows đã tự động phát hiện cấu hình hệ thống, tìm với thiết đặt lại các trình tinh chỉnh vẫn gỡ quăng quật.

Nếu quá trình cài đặt lại trình tinh chỉnh và điều khiển ko được tiến hành, bạn có thể triển khai thủ công trải qua Device Manager.

Bước 1: Tìm và cài trình điều khiển trực đường tự công ty cung ứng Hartware tương ứng. Nếu tệp mua về là tệp ZIP, hãy bung file vào tlỗi mục cụ thể.

Bước 2: Kích hoạt Device Manager, kích chuột buộc phải vào trình tinh chỉnh ví dụ.

Cách 3: Tiếp theo lựa chọn Update driver > Browse my computer for drivers.

*

Sau kia phê duyệt mang lại thỏng mục chứa driver của vật dụng đang download về từ bước 1 rồi bấm nút Next. Trình tinh chỉnh máy mới nhất sẽ tiến hành thiết lập mang lại laptop. Khởi đụng lại máy tính xách tay nhằm biến đổi tất cả hiệu lực.

See more: Là Kazekage Đệ Tam Đã Bị Ai Giết, Top 5 Kage Tồi Tệ Nhất Trong Naruto

Trên đây daihoangde.vn vừa thuộc các bạn khám phá cách thực hiện Windows Device Manager nhằm thống trị, cập nhật và sửa lỗi phần cứng trên máy vi tính một phương pháp đơn giản dễ dàng cùng kết quả.