Cách vẽ đồ thị hàm số trong excel

Vẽ biểu đồ dùng bên trên Exel là thao tác làm việc dễ dàng và cơ bạn dạng lúc họ làm việc với phép tắc văn uống phòng. lúc kia người tiêu dùng được chọn lựa nhiều loại biểu vật dụng phù hợp độc nhất nhằm biểu diễn, tuyệt so sánh số liệu trong bảng tùy theo yêu cầu áp dụng. Và kề bên việc vẽ biểu đồ số liệu thông thường thì họ cũng hoàn toàn có thể vẽ đồ vật thị hàm số bên trên Excel. Để vẽ đồ vật thị hàm số có không ít ứng dụng cung ứng, nhất là GeoGebra phần mềm vẽ trang bị thị, hình học tập trực quan liêu unique cho các thầy cô với học sinh. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể màn biểu diễn trang bị thị đơn giản dễ dàng ngay bên trên Excel với bài xích lý giải sau đây.

You watching: Cách vẽ đồ thị hàm số trong excel


Hướng dẫn vẽ thiết bị thị hàm số bên trên Excel

Bước 1:

Thứ nhất chúng ta phải nhập dãy số mang đến phương thơm trình nlỗi hình dưới đây. Tiếp đến thoa Black dãy tiên phong hàng đầu rồi nhấn vào Insert chọn vào hình tượng Scatter để gạn lọc đồ dùng thị mong thực hiện.

Cách 2:

Tiếp kia họ nhấn đúp con chuột vào hàng số dọc mặt trái sẽ hiển thị vào thiết bị thị.


Hiển thị đồ họa ở mặt phải đặt người tiêu dùng tiến hành điều chỉnh quý giá của thiết bị thị. Tại phần Bounds bạn sửa đổi quý hiếm min và max là -5.0 cùng 5. Phần nhập quý hiếm min, max đã nhờ vào vào cực hiếm lớn nhất và nhỏ tuổi độc nhất của dãy 1 với dãy 2 trong bảng.


Khi đó đồ dùng thị sẽ đổi khác các giá trị trên hàng số dọc phía bên trái nlỗi hình.

Cách 3:

Tại đồ dùng thị hàm số, người dùng nhấn vào biểu tượng hình phễu và hiển thị giao diện tiếp theo, nhận chọn vào Select Data.


Trong đồ họa Select Data Source nhấp vào nút ít Add nhằm thêm giá trị đến biểu thiết bị.

See more: Kiểm Tra Số Điện Thoại Vinaphone Đang Dùng Nhanh Nhất, Mách Bạn Cách

Bước 4:

Trong đồ họa bắt đầu trên phần Series Y value, người dùng áp dụng chuột để quẹt Black vào hàng số thiết bị 2 vào bảng nhằm nhập giá trị đến dãy Y. Nhấn OK để thêm quý giá.

Bước 5:

Kết quả bọn họ đã làm được đồ gia dụng thị hàm số vẽ bên trên Excel nhỏng hình dưới đây.


Bước 6:

Nếu người dùng mong mỏi thay đổi lại đẳng cấp hiển thị biểu thứ, ở vị trí Chart Styles bọn họ gạn lọc lại kiểu biểu đồ vật nhưng mà mình muốn thực hiện.

Kiểu biểu vật dụng sẽ tiến hành thay đổi ngay sau đó.

Để biến hóa Màu sắc cho từng quý giá trong biểu thiết bị hàm số, người tiêu dùng nhấp vào hình tượng cọ vẽ, nhận tiếp vào mục Color rồi chọn cặp đôi màu sắc khác để hiển thị cho con đường màn trình diễn trong trang bị thị.

Ngay tiếp nối vật thị hàm số đã làm được chuyển đổi lịch sự màu sắc bắt đầu.

See more: Làm Cách Nào Để Mở Lại Cửa Sổ Vừa Đóng Trong Chrome, 44 Phím Tắt Hữu Dụng Trên Tất Cả Trình Duyệt


Trên đấy là mỗi bước vẽ đồ thị hàm số trong Excel cùng với dạng đồ vật thị cơ phiên bản và dễ dàng và đơn giản. Sau khi vẽ chấm dứt bọn họ thực hiện tiếp quá trình chuyển đổi lại dạng hình hiển thị, nhập thương hiệu thứ thị nhỏng khi chế tác biểu vật thông thường vào Excel.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*
Tin học tập Văn chống
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học tập Điện đồ vật Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Chuyên mục: Tổng Hợp