Bạn có ý tưởng phát minh sẽ thêm sơ thiết bị hình cây trong PowerPoint vào phần diễn giả nhưng lại không biết cách nào nhằm chèn Mindmap. Trong nội dung bài viết dưới đây, daihoangde.vn sẽ giới thiệu cho chính mình cách thực hiện và vẽ sơ đồ dùng hình cây một cách đúng chuẩn và chuyên nghiệp hóa nhất. Các bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Vẽ sơ đồ dùng hình cây bằng phần mềm Mindmap

Khi bạn biết được phương pháp vẽ và áp dụng thành công vào PowerPoint, các bạn sẽ không thể ngờ rằng bài xích thuyết trình của bản thân mình trông thật kỹ thuật và chăm nghiệp. Với ý tưởng sử dụng sơ thiết bị cây để diễn tả trực quan tiền nội dung, bài xích thuyết trình của bạn sẽ được nhiều xem review rất cao.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ cây


*

Ví dụ minh họa về sơ đồ gia dụng cây vào PowerPoint


Sơ đồ hình cây là một cách vẽ của sơ đồ bốn duy phổ biến hiện nay. Chúng ta sẽ vận dụng phần mềm Imindmap để vẽ vào PowerPoint.

Bước 1: Bạn mở PowerPoint cùng tự tạo cho mình một Imindmap bằng phương pháp chọn tệp tin -> Export & Share cùng chọn cơ chế Presentation.

Bước 2: Chọn một chính sách thiết lập tương xứng trong phần Export và Share:

+ Share: dùng để share file mindmap với mọi người thông qua social như Facebook, Twitter…

+ Image: Xuất ra file hình ảnh.

+ 3 chiều Image: Xuất tệp tin hình ảnh dưới dạng không khí 3D hay còn được gọi là không gian cha chiều.

+ Document: Ngoài bài toán chèn Imindmap vào PowerPoint, bạn có thể chèn vào word hoặc PDF, HTML,…

+ Presentation: Được dùng làm xuất ra bài bác PowerPoint.

+ Project: Xuất ra file cai quản tiến độ của dự án, công việc.

+ SVG: Xuất file với định hình đuôi .svg.

+ Spreadsheet: Xuất tệp tin dạng excel.


*

Sơ thiết bị hình cây giúp cho bạn bài diễn giả của bạn chuyên nghiệp hóa hơn


Bước 3: Bạn đề xuất chọn tab Single Animated Slide. Trong size Export Type, các bạn chọn PowerPoint Presentation. Để chọn thứ tự xuất hiện thêm trong các nội dung trình

chiếu PowerPoint, chúng ta chọn vào Branch Ordering tiếp nối dùng mũi tên lên xuống để di chuyển.

Bạn chọn Automatic với công dụng đưa thiết bị tự xuất hiện thêm vào ngôn từ mặc định. Hiểu một giải pháp cơ bản, các bạn tạo ngôn từ nào trước thì văn bản đó sẽ xuất hiện thêm trước và chọn Ok.

Bước 4: Các bạn chọn chỗ lưu file Imindmap. Sau đó, nhập tên và lựa chọn Export.

Bước 5: Bạn chọn chuột đề nghị vào slide và copy slide.

Mở slide PowerPoint mà bạn cần dùng Mindmap và chọn dưới địa điểm slide nên chèn làm cho PowerPoint hiện nay màu gạch đỏ, rồi sử dụng tổ hợp Ctrl V nhằm chèn slide.

Chỉ với những cách cơ bản đó, bạn có thể tự tin là mình chèn được một sơ đồ cây bốn duy imindmap vào PowerPoint trả chỉnh.

Vẽ sơ trang bị cây bởi việc sử dụng Smart Art

Để vẽ được sơ đồ dùng cây, ngoài việc sử dụng sơ đồ bốn duy Mindmap, chúng ta có thể sử dụng thêm cơ chế vẽ SmartArt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tab Insert – > lựa chọn SmartArt -> Relationship -> chọn sơ đồ tư duy hình cây phù hợp với nội dung và ý tưởng của bạn.


*

Vẽ sơ thứ cây bằng công vắt SmartArt vào PowerPoint


Bước 2: Tại các nhánh của cây, chúng ta nhập văn bản, chèn hình ảnh.

Ngoài những chia sẻ về học Powerpoint ở trên, bạn cũng cần phải lưu ý bổ trợ thêm cho chính mình kỹ nâng về chỉnh sửa PowerPoint tương tự như phong giải pháp thuyết trình đỉnh cao.

Xem thêm: Cách Đi Ngoài Khi Bị Táo Bón, Làm Thế Nào Để Đi Ngoài Nhanh Khi Bị Táo Bón

Đôi nét về khóa huấn luyện “POWERPOINT – phần nhiều điều chúng ta chưa biết”

Có thể chúng ta chưa biết, PowerPoint có sức khỏe rất tiềm ẩn trong quá trình của không ít người. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng PowerPoint không đúng cách dán hoặc thiếu khả năng trình bày câu chữ trên từng mục slide. Khóa huấn luyện và đào tạo “POWERPOINT – đầy đủ điều chúng ta chưa biết” sẽ giúp đỡ bạn giải quyết được những vấn đề trên.

Kết thúc khóa học các bạn sẽ nắm được phần nhiều kiến thức cũng như mẹo thao tác làm việc trên PowerPoint chăm nghiệp, các thao tác thực hiện cấp tốc hơn, đúng mực hơn, biết cách ứng dụng các tính năng tất cả trong PowerPoint như cảm giác ảnh, video, animation…