Bạn thường xuyên xem video trên YouTube nhưng cảm thấy khó chịu vì mỗi khi hết dung lượng tốc độ cao là không tải nổi video mà bạn muốn xem. Vậy thì hãy theo dõi bài viết mẹo android dưới đây Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem YouTube trên Android cực mượt khi hết dung lượng tốc độ cao.

Bạn đang xem: Cách xem youtube khi hết tốc độ cao

Gói cước internet 3G có dung lượng tốc độ cao rơi vào khoảng từ 600MB đến 2.5GB, khi sử dụng hết, internet của bạn sẽ quay trở lại tốc độ “rùa bò”. Và như vậy, việc xem video trên Youtube gần như không thể diễn ra bởi mạng quá chậm. Tuy nhiên Google đã ra mắt thêm một ứng dụng có tên là YouTube Go hỗ trợ người dùng có thể xem video thông qua lựa chọn chất lượng độ phân giải thấp, nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu người xem.

*

Đầu tiên bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Youtube Go trên thiết bị Android của mình tại đây.

Tải về và cài đặt ứng dụng Youtube Go trên thiết bị Android của mình

Khi mở Youtube Go sẽ yêu cầu bạn chọn email để đăng nhập, nhập Số điện thoại, sau đó là cấp một số quyền cần thiết để có được trải nghiệm tốt nhất. Vậy là hoàn tất bước thiết lập cơ bản.

Thực hiện một số thiết lập cơ bản

Giao diện chính được chia ra làm hai phần là Trang chủVideo tải xuống. Trang chủ sẽ bao gồm các video đang hot hiện nay, Video tải xuống là các video bạn đã lưu để xem khi ngoại tuyến (offline). Bạn có thể tìm kiếm bài hát, video mình muốn ở thanh tìm kiếm biểu tượng kính lúp phía trên bên phải.

*
Giao diện chính được chia ra làm hai phần là Trang chủ và Video tải xuống

Ví dụ mở video Xin đừng lặng im, ứng dụng sẽ hỏi bạn lựa chọn “chất lượng video”. Sẽ có ba lựa chọn là Chất lượng cơ bản, Chất lượng chuẩnChất lượng cao, nếu internet không đủ nhanh các bạn nên chọn Chất lượng cơ bản. Ứng dụng cũng cho phép bạn xem trước chất lượng video khi mở ở ba mức độ như vậy. Tiếp tục vào mục Phát nếu muốn phát video ngay hoặc Tải xuống để xem khi ngoại tuyến, mình sẽ chọn phát. Khi video phát lên, bạn sẽ thấy thanh load video chạy rất nhanh, vì chất lượng video đã được giảm giúp việc load nhanh hơn, vì vậy khi hết dung lượng tốc độ cao bạn vẫn có thể sử dụng xem video dễ dàng.

*
Ứng dụng sẽ hỏi bạn lựa chọn “chất lượng video”

Đánh đổi lại đó là việc chất lượng giảm, tuy nhiên, ở mức sử dụng cơ bản, mình thấy chất lượng video vẫn có thể chấp nhận được, chỉ cần video chạy mượt mà không “đứng hình” là vui rồi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tụ Điện Sống Hay Chết Mà Bạn Cần Phải Biết, Database Error

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xem YouTube trên Android cực mượt khi hết dung lượng tốc độ cao. Như vậy vấn đề xem video Youtube khi hết internet tốc độ cao đã được giải quyết. Chúc các bạn thực hiện thành công.