Cách xóa bài viết đã xem trên Facebook có lẽ là việc làm khá đơn giản mà đa số các tín đồ Facebook đều biết. Tuy nhiên đối với một số người mới dùng Facebook, việc xóa bài viết đã xem có lẽ và vấn đề khá mơ hồ. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn chi tiết các bước xóa bài viết đã xem trên Facebook. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa bài viết đã xem trên facebook


Vì sao nên xóa các bài viết đã xem trên Facebook?

Facebook là một trong những trang mạng xã hội có số lượng người dùng đông nhất hiện nay. Con số này vẫn đang tăng nhanh mỗi ngày. Người dùng sử dụng Facebook không chỉ để nhắn tin, gọi điện trò chuyện với bạn bè, kinh doanh online, PR sản phẩm mà còn để xem các video, clip hay những bộ phim giải trí. Mỗi lần người dùng truy cập vào Facebook, tìm kiếm các bộ phim hay video, livestream… đều sẽ được Facebook lưu lại lịch sử. Việc xóa bài viết đã xem trên Facebook cũng chính là xóa lịch sử xem trên Facebook, điều này có ý nghĩa:

Bảo mật quyền riêng tư cũng như hoạt động khác của người dùng trên FacebookKhông cho người khác biết được bạn đang làm gì trên FacebookXóa những tương tác về video hoặc những bình luận về video nào đó trên Facebook.

Liệu cách xóa bài viết đã xem trên Facebook có khó không? Cách làm như thế nào? Bạn hãy theo dõi nội dung tiếp theo được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn xóa bài viết đã xem trên Facebook bằng điện thoại

Hiện nay, người dùng chủ yếu đang sử dụng thiết bị điện thoại hệ điều hành iOS và Android. Chính vì vậy nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước xóa bài viết đã xem trên Facebook bằng điện thoại iOS và Android nhé.

Xóa bài viết đã xem trên Facebook bằng điện thoại iOS

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại hệ điều hành iOS, hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook -> Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Nhấn vào tài khoản cá nhân.

*

Bước 2: Vào mục “Cài đặt” (Biểu tượng hình bánh răng cưa) -> Sau đó nhấn vào “Nhật ký hoạt động”.

*

Bước 3: Tìm đến Bộ lọc -> Hạng mục -> Tiếp tục kéo xuống dưới và chọn vào mục “Video bạn đã xem”

*

Bước 4: Sau khi bấm vào mục Video đã xem, màn hình sẽ hiện ra danh sách những video mà bạn đã xem theo thứ tự gần nhất. Để xóa video, bạn hãy bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh chọn “Xóa”.

Xóa bài viết đã xem trên Facebook bằng điện thoại Android

Tương tự như hệ điều hành iOS, các bước xóa bài viết đã xem bằng điện thoại Android cũng được thực hiện tuần tự như vậy. 

Bước 1: Truy cập vào Facebook -> Nhấn vào biểu tượng có dấu 3 gạch ngang -> Chọn mục tài khoản cá nhân.

*

Bước 2: Nhấn vào mục Khác -> Chọn mục Nhật ký hoạt động

*

Bước 3: Chọn phần Hạng mục -> Chọn Video đã xem.

*

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện những video mà bạn đã xem trước đó, hiển thị theo video gần nhất. Để xóa video, hãy bấm vào dấu 3 chấm sau đó chọn “Xóa”.

Hướng dẫn chi tiết các bước xóa bài viết đã xem trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn truy cập Facebook bằng máy tính, để xóa các bài viết đã xem, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Facebook -> Bấm vào dấu mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn mục Nhật ký hoạt động

*
*

Bước 3: Bấm vào “Video đã xem” để được hiển thị.

*

Bước 4: Sau khi bấm vào video đã xem, màn hình sẽ hiển thị video theo từng ngày, tháng cụ thể. Lúc này để xóa video, bạn chỉ cần nhấn vào chỉnh sửa -> Bấm xóa.

Hướng dẫn chi tiết các bước kiểm tra lịch sử bài viết đã xem trên Facebook

Để xem lịch sử bài viết đã xem, bạn vui lòng thực hiện theo các bước được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn hãy bấm vào biểu tượng lối tắt của Facebook watch.

*

Bước 2: Lúc này bạn sẽ được đưa đến chuyên mục xem video trên Facebook. Hãy bấm vào biểu tượng người dùng.

Xem thêm: Có 2 Trung Tâm Bảo Hành Lenovo Tại Cần Thơ 138 Trần, 3 Trung Tâm Bảo Hành Lenovo Tại Cần Thơ

*

Thực hiện xong 2 thao tác trên là bạn đã thấy ngay các video vừa sắp xếp theo thứ tự gần đây nhất. Bạn chỉ cần bấm vào là sẽ xem được tất cả các video đó. Tuy nhiên, hiện tại Facebook chưa có công cụ tìm kiếm thông tin thời gian về video bạn đã xem. Do đó việc tìm video đã xem theo ngày sẽ gặp phải đôi chút khó khăn.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về cách xóa bài viết đã xem trên Facebook chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn xóa được lịch sử bài viết đã xem để bảo mật quyền riêng tư cho tài khoản Facebook cá nhân. Đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết đến những mẹo hay sử dụng Facebook nhé.