Khi áp dụng bảng tính Excel, người dùng mất thời gian trong việc thao tác di chuyển, lựa chọn vùng dữ liệu vì những phím tắt phối kết hợp mũi tên dịch chuyển bị giới hạn khi gặp các ô, cột, chiếc trống trong Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng trong excel 2010


Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách xóa chiếc trống vào Excel và áp dụng bộ lọc tài liệu Filter nhằm xóa toàn bộ dòng trống vào trang tính mà chưa hẳn chọn thủ công.


Để xóa mẫu thừa vào Excel, lựa chọn một ô ngẫu nhiên trong hàng kia >> bấm chuột phải >> chọn Delete >> lựa chọn Entire Row cùng ấn OK.


*
> nhấp chuột phải >> chọn Delete >> lựa chọn Entire Row và ấn OK" />

Hoặc bạn cũng có thể chọn ô, vào tab trang chủ >> chọn Delete >> chọn Delete Sheet Rows để xóa 1 hoặc các hàng vào Excel.


*

Cả 3 bí quyết trên, ngoài thực hiện để xóa chiếc trống, đều rất có thể áp dụng để xóa cột, xóa ô vào Excel.

 

Dù vậy, điểm yếu kém của bọn chúng là tốn thời hạn để xóa từng phạm vi, nếu những ô trống, cột và dòng trống/ dư thừa ko liền mạch thì bạn sẽ phải thao tác tương đối nhiều lần mới hoàn toàn có thể xóa hết phần lớn vùng trống đó.


daihoangde.vn đang có bài viết chi tiết về cách xóa ô và biện pháp xóa ô trắng tự động hóa chỉ bằng vài thao tác đơn giản và dễ dàng mà không cần phải chọn từng ô trống một cách bằng tay trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống trong Excel từ Động


Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp sử dụng nhân kiệt Go to lớn Special (Ctrl + G) được reviews trong nội dung bài viết để vận dụng vào biện pháp xóa cái trắng trong Excel.


Tuy nhiên, cách áp dụng bộ lọc Filter mà lại daihoangde.vn reviews với các bạn ở mục 2 dưới đây mới là cách hay nhất nhằm xóa dòng trống vào Excel.


Như sẽ đề cập trong bài bác Cách Xóa Ô Trống trong Excel trường đoản cú Động, để thực hiện xóa nhanh những ô trống cũng giống như dòng đan xen mà không có tác dụng xáo trộn các ô đựng dữ liệu, bạn cần nắm rõ cấu tạo và vị trí của những ô trống.


Với chức năng lọc tài liệu Filter, bạn không cần phải quá băn khoăn lo lắng trong việc kiểm tra cấu tạo bảng biểu tất cả hàng trăm, hàng trăm đến trăm ngàn dòng.


Ở phần này, daihoangde.vn sẽ giới thiệu 2 cách hay được sử dụng với Filter để lọc ô trống vào Excel cùng xóa những dòng đựng chúng.


Cách này hoạt động dựa trên việc khẳng định cột tài liệu chính trong tài liệu và lọc ô trống (blanks) trong cột đó để xóa các hàng trống tương ứng.


Cột bao gồm này giúp quyết định những dòng trong bảng tài liệu đó có trống xuất xắc không, rất có thể là cột “ID”, “Số máy tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu ở những dòng không trống, dữ liệu được điền vào tất cả các cột thì cột bất kỳ đều có thể sử dụng làm cột khẳng định dòng trống.

 


Bước 1: tạo Filter mang lại bảng dữ liệu.

Di chuyển đến ô trước tiên của bảng dữ liệu, chọn toàn cục bảng tài liệu bằng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + end (hoặc Ctrl + Shift + Fn + end tùy vào setup phím công dụng của thứ tính).

Vào tab Data >> chọn Filter, hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + L để tạo bộ lọc dữ liệu.

Chi huyết về Filter đã được reviews trong bài bác viết: Cách lọc Và sắp xếp Dữ Liệu vào Excel

 


Bước 2: lọc ô trống vào cột chính.

 

Chọn hình tượng mũi tên hướng xuống ở góc bên phải ô tiêu đề, quăng quật chọn Select All và lựa chọn Blanks, ấn OK để dứt việc lọc các ô trống.

Nếu đã từng có lần sử dụng Filter để bố trí dữ liệu, chắc hẳn hẳn các bạn sẽ thắc mắc tại sao không dùng thiên tài Sort để chuẩn bị xếp những dòng trắng xuống dưới cùng bảng dữ liệu.

 

Sử dụng Sort trong trường đúng theo này có thể vô tình có tác dụng xáo trộn những dòng chứa dữ liệu, nhưng thứ từ bỏ dòng dữ liệu trong bảng biểu là khôn xiết quan trọng.


*

 

Bước 3: Xóa các dòng trống vào Excel.

 

Để chọn toàn cục các mẫu trống vừa mới được lọc: chọn ô trước tiên của loại trống đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau đó, thực hiện xóa chiếc trống vào Excel bằng phương pháp sử dụng phím tắt Ctrl – hoặc bấm chuột phải >> chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối cùng, các bạn bỏ thanh lọc Filter để hiển thị tổng thể dữ liệu bằng cách bấm lần lượt những phím alt A C hoặc chọn biểu tượng bộ lọc ngơi nghỉ cột thiết yếu

*
>> lựa chọn Clear Filter.

 

Và phía trên là hiệu quả xóa loại trống vào Excel:


Trong trường phù hợp không thể khẳng định được cột tài liệu chính nhằm tìm ra những hàng trống, hãy tạo thành cột chính là cột Số ô chứa tài liệu của dòng.


Cột Số ô chứa tài liệu của dòng được tạo thành ra bằng phương pháp sử dụng hàm COUNTA trong số phiên bạn dạng Excel từ 2010 trở trong tương lai (hoặc hàm COUNTBLANK cùng với phiên bản Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm hồ hết ô có dữ liệu với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong những số đó value là những ô tài liệu cần đếm.


Để xóa mẫu trống trong Excel lúc không xác minh được cột chính:

Bước 1: tạo ra một cột bắt đầu và thực hiện hàm COUNTA tính số ô chứa dữ liệu ở mỗi dòng.

Từ đó, áp dụng cột này làm cho cơ sở xác minh dòng trống (dòng trống sẽ sở hữu 0 ô đựng dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm, như ví dụ bên dưới đây, bảng dữ liệu gồm các cột từ bỏ A mang lại G, cần ở loại 3, cách làm hàm trên cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: áp dụng bộ thanh lọc Filter lọc các dòng bao gồm số ô chứa dữ liệu là 0.

Tương tự như đã trả lời ở mục trước, chọn cả bảng dữ liệu bao gồm cả cột mới tạo, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di chuyển cho tiêu đề cột Số ô chứa dữ liệu, chọn biểu tượng mũi tên phía xuống quăng quật chọn Select All và lựa chọn 0 rồi ấn OK nhằm lọc các dòng trống là các dòng tất cả số ô chứa tài liệu bằng 0.


 

Bước 3: loại bỏ dòng trống trong Excel.

Tương tự, chọn những ô vẫn lọc được, bấm Ctrl – hoặc bấm chuột phải >> lựa chọn Delete Row.


 

Như vậy, cho dù bảng dữ liệu của bạn có tương đối nhiều ô trống rải rác rưởi và xen kẽ ở những hàng, cột khác nhau, chúng ta hoàn toàn có thể chỉ xóa phần đa dòng không có 1 ô làm sao chứa tài liệu bằng vài thao tác kết hợp hàm COUNTA và bộ lọc Filter.


Trên đây là các biện pháp xóa ô trống trong Excel. Hi vọng nội dung bài viết của daihoangde.vn đã mang về cho chúng ta các tin tức hữu ích.

Xem thêm: Cách Chèn Nhanh File Đính Kèm File Vào Excel Mới Nhất, Cách Đính Kèm File Vào Excel 2013, 2010, 2007


Cùng đón hiểu series các nội dung bài viết ứng dụng mẹo nhỏ Excel của daihoangde.vn: 

Hàm Đếm có Điều Kiện

Cách Đánh Số lắp thêm Tự vào Excel

Cách Gộp Ô trong Excel

Khóa Ô trong Excel


Categories thủ pháp Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, thủ pháp excel Leave a phản hồi Post navigation

Leave a comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel