Sau khi bị nhà tiếp tế "bỏ rơi" một bí quyết lạnh lùng, internet Explorer (IE) đã không còn ở trong top các trình để mắt được ái mộ và phổ biến nhất trên ráng giới.

Bạn đang xem: Cách xóa internet explorer win 10

Và mặc dù hiện nay, Microsoft sẽ cải thiện, bổ sung cập nhật thêm các tính năng mới nhưng trình cẩn thận này vẫn đang đứng trước nguy cơ biến mất khỏi các máy tính xách tay cá nhân.

Không như lúc trước kia, số lượng người lựa chọn thực hiện trình chăm bẵm Internet Explorer càng ngày càng ít đi. Duy nhất là trong thời đại công nghệ, sự lộ diện của gần như Mozilla Firefox, Google Chrome hay thậm chí là là "kẻ mang lại sau" ly Cốc với một loạt tính năng vô cùng app và năng lực tích hợp, đồng nhất tốt hơn cũng đang khiến cho thị phần cũng như vị nuốm IE ngày dần suy giảm.


Hướng dẫn gỡ bỏ, xóa bỏ hoàn toàn Internet Explorer khỏi đồ vật tính

Dù muốn hay là không muốn dùng, thì trình chăm sóc này vẫn được thiết lập sẵn trong hệ điều hành của sản phẩm tính. Tuy nhiên, hiện giờ cũng vẫn có những cách giúp người dùng gỡ vứt Internet Explorer ra khỏi laptop nếu không thích dùng.

Cách 1: Gỡ vứt Internet Explorer bởi Control Panel

Từ giao diện chủ yếu của desktop, chúng ta mở hộp thoại Start / Run, gõ vào ô tra cứu kiếm từ bỏ khóa "Control Panel" OK.

Giao diện hành lang cửa số "All Control Panel Items" xuất hiện, các bạn tìm và nhấn vào vào "Programs and Features".


Tại đây các bạn chọn vào ứng dụng hay vận dụng nào mong muốn gỡ bỏ, cụ thể ở trên đây là mạng internet Explorer. hoàn toàn có thể click lưu ban chuột vào dòng xoáy chứa trình duyệt, hoặc con chuột và chọn "Uninstall", giỏi cũng có thể nháy loài chuột một lần để chọn xác định ứng dụng phải xóa, rồi click vào "Uninstall" ở bên trên.

Cách 2: Xóa mạng internet Explorer qua Windows Features

Cũng vẫn trong giao diện "Control Panel / Programs and Features", chúng ta nhìn sang bên trái, với click vào "Turn Windows features on off".


Một hành lang cửa số mới xuất hiện, các bạn bỏ tick vào ô vuông mang tên của trình duyệt Internet Explorer, kế tiếp OK.

Cửa sổ thông tin hiện ra, các bạn nhấp vào "Yes" nhằm tiếp tục.

Chờ một chút để Windows chạy gắng đổi.

Sau khi hoàn tất, máy sẽ báo "Windows completed the requested changes - Windows đã xong yêu cầu cụ đổi" của bạn, và mong mỏi bạn khởi động lại máy. Nếu không bận gì, các chúng ta cũng có thể chọn khởi hễ lại ngay lập tức - "Restart now" để biến đổi này được thực hiện, còn nếu vẫn dở việc, rất có thể chọn "Don"t restart" nhằm kết thúc.


Cách 3: áp dụng lệnh nhằm uninstall internet Explorer

Các chúng ta cũng mở hộp thoại Start / Run lên cùng nhập lệnh "cmd" vào ô "Open", kế tiếp chọn OK.

Cửa sổ lệnh xuất hiện, các bạn nhập vào trong đó lệnh xóa như dưới đây, kế tiếp "Enter".

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*10.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart

Các bạn chú ý, tùy thuộc vào phiên phiên bản của trình lưu ý Internet Explorer mà các bạn đang sử dụng để thực hiện lệnh xóa mang lại phù hợp. Như cùng với lệnh trên, là áp dụng với bản 10. Nếu máy tính của chúng ta đang áp dụng một phiên bạn dạng khác, tất cả thể biến đổi số phiên bản ấy vào trong lệnh như sau:

Nếu là mạng internet Explorer, phiên phiên bản 9:

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*9.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart.

Nếu là internet Explorer 11, các bạn dùng lệnh này:

FORFILES /P %WINDIR%servicingPackages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*11.*.mum /c “cmd /c echo Uninstalling package
fname /quiet /norestart.

Sau lúc nhập lệnh xong, các bạn "Enter" cùng khởi động lại máy nhằm Windows lưu lại lại cầm cố đổi.

Cách 4: Gỡ bỏ trọn vẹn Internet Explorer trên hệ điều hành quản lý Windows 8:

Từ đồ họa chính, chúng ta ấn tổ hợp phím "Windows + W" để vào hình ảnh tìm kiếm, sau đó:

Nhấp lựa chọn "Settings".Nhập từ khóa "Windows Features" vào ô tra cứu kiếm với "Enter".Bên tay trái xuất hiện kết quả tương ứng, các bạn chọn "Turn Windows features on or off".

Lúc này sẽ xuất hiện thêm cửa sổ "Windows Features" như cách 2. Chúng ta cũng thực hiện theo như vậy là được.

Xem thêm: Hãy Phân Tích Tính Chất Của Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất ? Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất

Sau khi hoàn chỉnh một trong những cách trên, các bạn cần khởi hễ lại máy để lưu lại cố đổi. Sau đó hoàn toàn có thể cài ngẫu nhiên trình thông qua nào bản thân muốn, như Chrome, hay Safari, Opera...


*