Cài win cho laptop mới mua

Trong bài viết này mình vẫn trả lời bí quyết cài windows 10 bởi USB chuẩn UEFI cho máy tính xách tay mới tậu năm 2021, sau khi mới tậu giỏi tìm laptop về, cho dù nó dùng bất kỳ hệ điều hành gì? Ubuntu, Windows, Linux thì các bạn vẫn buộc phải tải Windows 10 mang đến nó nhưng thôi. Thường máy tính cài đặt về, các máy vi tính sẽ sở hữu được sẵn Windows 10 trang chủ, đối với các sản phẩm công nghệ không giống là Ubuntu, Việc download Win mang lại nó là quan trọng, vày bọn họ nên mua lại cho sạch hay những xóa Ubuntu đi mua Windows mang đến dễ thực hiện.

You watching: Cài win cho laptop mới mua


Cần chuẩn bị đông đảo gì

Một chiếc USB dung tích buổi tối tgọi 8GB, USB 3.0 càng tốt bởi vì vận tốc của nó nhanh. (Khuyến khích hãng Sandisk)Một chiếc máy vi tính nhằm chế tạo ra USB Cài Windows 10. Tốt tuyệt nhất là laptop đang làm việc Windows.Bộ tải Windows 10 cài từ Microsoft.Phần mượt Rufus nhằm sản xuất USB tải Windows.

Chuẩn bị các chiếc kia kết thúc, chúng ta bắt đầu bước chế tạo USB sở hữu Win 10 thôi.

Cách chế tác USB thiết lập Windows 10 chuẩn UEFI

Đối với các máy tính xách tay đời mới nhất, chúng ta không phải bận tâm nó cung ứng Legacy tốt UEFI, mặc định tất cả máy tính xách tay đời bắt đầu đang hỗ trợ UEFI rồi, sau đây từ năm 20trăng tròn, Legacy đã biết thành khai tử, đưa sang trọng UEFI, chính vì như thế nhưng chúng ta đề xuất phải tạo USB cài win 10 chuẩn UEFI nhé.

Các bạn hãy vào đây download cỗ sở hữu Windows 10 về sản phẩm vẫn được 1 tệp tin windows.iso nhé.

Sau lúc đang cài ngừng chúng ta lại thiết lập tiếp phần mềm Rufus ở chỗ này về đồ vật.

Các bạn thực hiện gặm USB vào vật dụng cùng mở phần mượt Rufus lên. Giao diện nlỗi hình bên dưới.


*

Device: Phần này chúng ta lựa chọn USB mà lại cơ hội nãy các bạn sẽ gặm vào máy vi tính dùng để download win.

Boot selection: Các chúng ta nhấp chuột nút SELECT với chọn vào file windows 10.iso lúc nãy download về nhé.

Partition scheme:Phần này lựa chọn GPT để mua UEFI, các bạn chớ lựa chọn MBR do nó là công nghệ cũ.

Sau đó bấm luôn vào nút ít START


*

Nó hiện ra chú ý, các bạn nhấp vào OK để thường xuyên.


*
Nó vẫn tạo thành USB thiết lập win.
*

Sau lúc nó hiện nay READY là đã chế tạo xong loại USB thiết lập Win 10 chuẩn UEFI rồi nhé, các bạn nhấp chuột cthua thảm để né ra. Bây giờ bọn họ gửi quý phái bước tải windows 10 vào máy tính xách tay.

Cách tải windows 10 từ USB chuẩn UEFI

Để cài win 10 mang đến laptop, trước tiên là chúng ta hãy tắt chiếc máy tính yêu cầu sở hữu windows 10 đang, kế tiếp cắm USB vào máy tính xách tay, nhảy nút ít nguồn và tiếp nối bấm nhiều lần nút ít vào Boot menu.


*

Ở đây bản thân ví dụ là hãng Gigabyte, Khi bật nguồn dịp chỉ ra logo nó sẽ sở hữu được chiếc là F12: Boot thực đơn – DEL: BIOS SETUP. Vậy nút ít chúng ta phải bấm ở đây là nút F12, những ngay khi hình ảnh sản phẩm vừa hiện tại, chúng ta bnóng thiệt những lần phím F12 vào nhé.

Các thương hiệu khác làm cho tựa như, thiết bị Dell là F12 và HPhường là F9 nhé. Tùy hãng vật dụng mà nó đang ghi là Boot thực đơn Hoặc là Boot options, nó hệt nhau chỉ khác cách điện thoại tư vấn.

Sau khi bản thân bnóng liên tiếp phím F12 thì nó đang hiện ra nhỏng sau:


*

Của mình là USB hãng Sandisk nên nó đang hiện tên làm việc vào, mình đã lựa chọn cái mục có chữ UEFI: Sandisk rồi bnóng Enter nhằm nó boot vào bộ mua Windows 10 tự USB thời gian nãy tạo bằng Rufus. Cũng tựa như các thương hiệu không giống nó cũng phân ra UEFI boot yêu cầu chúng ta cđọng lựa chọn dòng USB tất cả chữ UEFI là được.


Bnóng enter vào USB xong xuôi thì laptop sẽ load Windows 10 từ bỏ USB ntrằn. Các các bạn hãy đợi 1 tí nó sẽ chỉ ra bối cảnh thiết lập Windows.


Language khổng lồ install: Để nguyên ổn là English

Time & currency format: Để English

Keyboard or input method: Để keyboard là US

Rồi click chuột Next


Tới trên đây các bạn hãy tích vào Install now nhằm tiếp tuc sở hữu đặt


*
Hệ thống sẽ ban đầu tùy chỉnh thiết lập tải đặt

Có key setup thì điền vào, tại chỗ này mình không tồn tại buộc phải mình để trống với nhấp chuột I don’t have a sản phẩm key


Select the operating system you want khổng lồ install: Chọn hệ điều hành bạn có nhu cầu thiết lập đặt

Mình vẫn lựa chọn phiên bản Windows 10 Pro kế tiếp nhấp chuột nút ít Next nhằm liên tục thiết đặt.


Tích vào ô vuông I accept the license terms nhằm đồng ý cùng với điều khoản sau đó bnóng tiếp vào Next


Chọn mục Custom: Install Windows Only (advanced) new được. Vì mục thứ nhất là upgrade chđọng không phải tải new tinh từ đầu.


Ổ cứng hiện ra, chúng ta hãy nhấp chuột delete nhằm xóa không còn những phân vùng ổ cứng. Đến khi nào ổ cứng hiện tại ở trong phần số 1 là Unallocated space thì bấm chuột New ở vị trí 2, sau đó nhập dung tích cần tạo cho ổ C thiết lập windows vào địa điểm 3, bạn thích chế tạo 50GB thì nhập khoảng 51200 kế tiếp bnóng apply. Đối cùng với windows 10 chúng ta đề nghị chế tác ổ C 100GB trngơi nghỉ lên vì windows 10 nạp năng lượng không hề ít dung tích ổ cứng. Ở đây mình làm cho demo cần mình bắt đầu đem 50GB.

Nếu nó hiện tại luôn là Unallocated Space thì chúng ta ko cần xóa bởi vì đây là vật dụng ổ cứng bắt đầu tinch chưa tạo ra phân vùng gì cả.

See more: Cách Đơn Giản Để Cài Đặt Windows Xp Từ Ổ Usb Flash, Cách Cài Win Xp Bằng Usb


Bnóng Apply xong xuôi nó chỉ ra To ensure that all Windows features work correctly, Windows might create additional partitions for system tệp tin. Tức là “Để bảo đảm an toàn rằng toàn bộ những kỹ năng của Windows hoạt động thông thường, Windows hoàn toàn có thể chế tạo ra các phân vùng bổ sung mang lại tệp khối hệ thống.” Hãy bấm OK để đồng ý chế tạo ra phần vùng nhé.


Tạo chấm dứt nó vẫn auto lựa chọn Partition 4 sinh hoạt số 1, các bạn chỉ vấn đề bấm vào nút Next luôn để bước đầu thiết đặt luôn.

Còn phân vùng quá 30GB dưới cùng để lúc nào cài đặt ngừng windows 10 ta sẽ khởi tạo thành ổ D dùng để tàng trữ.


Bấm next xong xuôi nó đang chạy Getting files ready for installation như hình, chúng ta chỉ việc treo đồ vật chờ nó chạy cho 100%, để ý không được rút USB.


Sau Lúc chạy hoàn thành 100%, nó đã chỉ ra 10s đếm ngược cùng tự động hóa khởi động lại máy tính. Các chúng ta lưu giữ rút luôn luôn USB thoát khỏi sản phẩm công nghệ nhé.


Khởi cồn lại vật dụng hoàn thành, nó đang chạy Getting devices ready, các bạn kệ nó và ngồi đợi nhé. Chạy dứt nó đang khởi động lại.


Sau Lúc nó từ bỏ khởi đụng lại nó đã hiển thị Let’s start with region. Is this right? Nó hỏi khoanh vùng chúng ta sinh sống nghỉ ngơi đâu? Mình chọn Vietnam sau đó bnóng Yes.


Nó đã hỏi các bạn dùng loại keyboard nào? Mình nhằm nguyên ổn mang định là US sau đó bấm Yes.


Quý Khách có muốn add thêm bàn phím như thế nào không? Chọn skip nhằm bỏ lỡ.


Đến trên đây bạn hãy đợi 1 tí nhé.


Chọn vào Set up for personal use với bnóng Next.


Nó hiện ra bắt đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft thì chúng ta đừng singin mà hãy click chuột Offline account nhé, nếu singin là các lần mở thiết bị nó đang bắt nhập password đó.


Tiếp tục bnóng lựa chọn vào Limited experience.


Who’s going lớn use this PC? chúng ta điền tên user đề nghị sinh sản vào nhé, điền tên của các bạn vào cũng khá được, tiếp sau bấm Next.


Tạo password mọi khi áp dụng máy vi tính, nếu như muốn chế tạo ra thì nhtràn vào, còn như mình không muốn tạo ra thì để trống và bấm chuột Next.


Do more across devices with activity history (Làm được không ít bài toán rộng bên trên các trang bị có lịch sử hoạt động), chúng ta bấm No cũng khá được, còn mình lựa chọn Yes.


Các hình thức riêng rẽ bốn hiện ra, còn nếu như không mong cần sử dụng thì các bạn vứt tích xanh không còn tổng thể các hình thức dịch vụ đó rồi nhấp chuột Accept nhé, giả dụ thứ yếu thì cần tắt đi cho đỡ nặng trĩu. Còn mình thì máy tính khỏe mạnh ko bắt buộc tắt cũng chả giật được thiết bị, bản thân vẫn nhằm xanh không còn sau đó bấm Accept.

Accept với sẵn sàng cài kết thúc hệ điều hành rồi nhé.


Giao diện cài đặt xong xuôi Windows 10. vì thế là đang sở hữu thành công.

Video lí giải thiết đặt windows 10


Kết luận

vì vậy là mình đã chỉ dẫn mua win 10 thành công. thường thì, những máy tính xách tay sau thời điểm tải windows 10 vẫn tự động nhận Driver, các bạn chỉ việc nhảy mạng nó đã chạy update với cài đủ driver luôn mang lại các bạn. Tuy nhiên có một vài vật dụng nó sẽ không còn thừa nhận driver mạng, những các bạn sẽ cần vào trang chủ của hãng sản xuất laptop download driver mạng về cài là ok nhé.


4.9/5 - (8 bình chọn)

Danh mục Thủ Thuật Máy Tính Điều phía bài bác viết
Tải Windows 7 Thin PC dịu đến laptop thông số kỹ thuật thấp
Hướng dẫn cài Windows 7 bằng USB mang đến trang bị cấu hình thấp

Viết một bình luận Hủy

Bình luận

TênThỏng điện tửTrang web

Lưu tên của tớ, email, với website trong trình săn sóc này mang lại lần comment sau đó của tôi.

See more: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Iphone Active Khi Nào, Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Iphone Active Hay Chưa


Bài viết mới


© 2021 Tất cả những quyền được bảo lưu. Designed by Blog Học IT Ngay.