Bạn vừa mua một chiếc SSD tại Phong Vũ, bạn muốn cài win bên trên ổ cứng SSD để tận thưởng tốc độ khởi động cấp tốc như gió, hãy tham khảo bài viết sau để biết phương pháp cài win trên ổ cứng SSD đơn giản dễ dàng hơn khi nào hết.

Bạn đang xem: Cài win cho ổ cứng mới

1. Tại sao lại cần phải biết Cách download Win trên ổ cứng SSD.

SSD (Solid State Drive) là nhiều loại ổ cứng thể rắn, được sản xuất nhằm thay thế ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) – tức ổ đĩa cứng chuyển động bằng cơ. Không y hệt như các ổ đĩa cứng truyền thống cuội nguồn HDD, SSD không phụ thuộc vào vào thành phần chuyển hễ với vấn đề quay đĩa từ để đọc tài liệu mà nó nhờ vào chip bộ nhớ lưu trữ flash.

Ổ cứng SSD có tốc độ đọc và ghi tài liệu nhanh hơn không ít so cùng với ổ cứng HDD, bên cạnh đó nó cũng làm cho tốc độ hoạt động vui chơi của máy tính cũng tăng lên một phương pháp rõ rệt. Khi chúng ta chạy những ứng dụng hoặc khi hệ quản lý và điều hành Windows khởi đụng thì nó vẫn trở nên nhanh hơn ví như bạn cài đặt hệ điều hành quản lý Windows trên SSD.

Vậy với những tác dụng trên thì hẳn bạn đã biết vì sao lại phải biết cách cài Win trên ổ cứng SSD rồi đúng không. Việc cài đặt và thực hiện hệ điều hành quản lý (HĐH) Windows trên ổ cứng SSD sẽ là một trong những lựa lựa chọn không tồi nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất cũng như tốc độ cho máy vi tính của mình.

2. Hầu hết thứ cần chuẩn bị trước khi sở hữu win cho ổ cứng SSD.

Đầu tiên để sở hữu thể setup hệ quản lý và điều hành Windows cho ổ SSD các bạn cần bảo đảm an toàn một số điều sau:– dung tích trống của phân vùng cài để lên trên ổ SSD đề nghị còn trống nhiều hơn dung tích hệ quản lý cần sử dụng.– ví như bạn di chuyển hệ điều hành quản lý từ đĩa MBR sang trọng GPT thì bo mạch chủ của công ty phải cung ứng EFI hoặc UEFI khởi động.

Adapter ổ SATA to lớn USB

Bên cạnh ổ SSD new thì shop chúng tôi khuyên chúng ta nên chuẩn bị thêm vài thứ nữa để giao hàng cho việc cài Windows:– Phụ kiện kết nối với ổ SSD: Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính desktop, bạn có thể chỉ bắt buộc gắn ổ đĩa SSD bắt đầu vào thùng vật dụng để sở hữu đặt. Còn nếu như khách hàng sử dụng máy vi tính thì bạn phải mua một gai cáp SATA to lớn USB như hình dưới. Tua cáp này cho phép bạn liên kết ổ SSD 2,5″ với máy tính thông qua cổng USB.

– chuẩn bị đĩa thiết lập sẵn các HĐH Windows (7/8/8.1/10) hoặc những nguyên tắc thông dụng như USB boot sở hữu win, hoặc tệp tin ISO và công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn giá thành như UltraISO, PowerISO xuất xắc Rufus…

– Một lưu giữ ý cho bạn là khi liên kết ổ SSD với máy vi tính thì chúng ta nên sao lưu toàn thể dữ liệu đặc biệt nếu có. Trừ khi nếu như ổ SSD của chúng ta mới download và còn trống thì quăng quật qua.

3. Thực hiện thiết đặt hệ quản lý điều hành Windows trên ổ cứng SSD

Có khôn xiết nhiều cách để có thể tải hệ quản lý và điều hành Windows mang lại ổ cứng SSD. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ share cho bạn một số phương pháp để có thể cài win mang lại ổ SSD.

Cách 1: 

Khởi đụng máy, sử dụng phím tác dụng (có thể là F2, F11, F12… tùy vào máy tính của bạn, mỗi một hãng máy sẽ sở hữu những phím công dụng khác nhau) nhằm vào BIOS/UEFI => SATA Mode Selection và đổi khác thành AHCI. Sắp xếp các mục này trên mỗi BIOS của các Mainboard không giống nhau nên chăm chú tìm hiểu với đọc kỹ trước lúc bắt đầu. Ở phương pháp này sẽ thực hiện Windows 8.1 làm cho ví dụ, các windows khác có tác dụng tương tự.

*
Setup Bios

4- Phân vùng ổ đĩa như hay lệ, để ý phân vùng tối thiểu > 30GB nhằm đủ không khí trống mang đến Windows hoạt động.

5- Khởi đụng đĩa setup Windows 8.1, bấm phím ngẫu nhiên để khởi cồn trình thiết lập đặt. Khi lộ diện màn hình Windows cài đặt đầu tiên, chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian, định hình tiền tệ và phương thức bàn phím. Nhấp vào nút Next để liên tục sang cách tiếp theo.

*
Cách cài đặt Win trên ổ cứng SSD

6- bấm vào Install now nhằm tiếp tục.

*
Cách tải Win trên ổ cứng SSD

7- Nhập sản phẩm Key => Next nhằm sang phần tiếp theo:

*
Cách mua Win trên ổ cứng SSD

8- khi bạn nhìn thấy “Which type of installation vì you want”, nhấp vào tùy chọn thứ hai Custom: Install Windows only (advanced).

*
Cách cài đặt Win trên ổ cứng SSD

9- Trên screen lựa lựa chọn ổ đĩa, bạn cần phải tạo một phân vùng bắt đầu cho Windows 8.1 với ít nhất 20 GB không gian trống. Khuyên chúng ta nên dành tối thiểu 30 GB không gian trống đến Windows 8.1 nhằm tránh thiếu vắng về sau.

*
Cách tải Win bên trên ổ cứng SSD

10- Chọn không gian đĩa cần dùng, chọn New, nhập kích cỡ => Apply

*
Cách cài đặt Win trên ổ cứng SSD

11- chọn phân vùng vừa mới tạo, Next để thường xuyên tài đặt, chờ quá trình hoàn tất:

*
Cách download Win bên trên ổ cứng SSD

12- Sau khi thiết lập xong, liên tục cài Driver cho các thiết bị, hoàn toàn có thể truy cập trang chủ của phòng sản xuất SSD của bạn, update những trình điển khiển bắt đầu nhất.

*
Cách cài đặt Win bên trên ổ cứng SSD

Đó là cách đầu tiên mà chúng ta có thể cài win đến ổ SSD, bạn có thể tham khảo thêm những cách dưới đây.

Cách 2: thực hiện phần mềm Macrium Reflect để chuyển hệ quản lý điều hành từ ổ HDD sang ổ SSD

Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm Macrium Reflect về, phần mềm này chúng ta cũng có thể tải trên top mạng tìm kiếm google xuống và bạn phải một USB Boot Win có Mini Windows nữa. Sau khi bạn đã tải ứng dụng Macrium Reflect về thì gồm thể ban đầu rồi.

Bước 1: chúng ta nên kiếm 1 cái Box nhằm gắn ổ cứng SSD vào, thuận lợi cho câu hỏi di chuyển. Hay những lúc mua ổ cứng SSD bạn nên mang ra ngoài bảo họ gắn luôn luôn vào máy tính xách tay để tiện rộng trong việc sử dụng. Chúng ta sẽ dỡ ổ cứng HDD gắn vào vị trí của ổ đĩa CD, còn ổ SSD new sẽ đã tích hợp vị trí của ổ HDD cũ.
*
Cách download Win trên ổ cứng SSDBước 2: Bạn mở phần mềm Macrium Reflect lên để bọn chúng ta bước đầu sử dụng. Dưới đấy là giao diện bao gồm của phần mềm. Trước tiên chúng ta hãy bấm chuột tab Backup trước đã, sống đây bọn họ thực hiện nay clone các phân vùng tiếp nối nhấn vào clone this link như hình dưới.
*
Cách download Win trên ổ cứng SSD

Các bạn xem xét nhớ bỏ tích ở các phân vùng chứa dữ liệu đi nhé, để giảm sút thời gian clone.Bước 3: Một hành lang cửa số mới hiện nay ra, bạn nhấp vào Select a disk to lớn clone => sau đó chọn đến ổ SSD mà chúng ta cần lưu giữ dữ liệu.

*
Cách cài đặt Win trên ổ cứng SSDBước 4: tiếp theo sau nhấn Next nhằm tiếp tục
*
Bước 5: tiếp theo bạn cứ dấn Next => kế tiếp nhấn Finish.
*
Bước 6: Bước này thì bạn chỉ việc ngồi ngóng cho quy trình Clone trả tất. Quy trình này ra mắt nhanh hay chậm rì rì thì còn phụ thuộc vào lượng dữ liệu các bạn sẽ di chuyển và băng thông, tốc độ của ổ cứng SSD, vận tốc đọc ghi của ổ cứng HDD…. Trong quá trình Clone thì bạn không nên làm gì cả nhé, ngóng cho quy trình Clone ngừng thì mới làm việc sử dụng thứ tính.
*
Bước 7: Okay, hiện nay chúng ta sẽ làm nốt cách cuối sẽ là Set phân vùng khởi rượu cồn ưu tiên là phân vùng EFI nằm tại ổ cứng SSD.Thực hiện

Bạn mở ứng dụng EasyUEFI bao gồm trong Mini Windows ra.

*

Nhấn vào dòng boot khởi động, như Windows của chính mình thì tiêu đề của nó là Windows Boot Manager => tiếp sau bạn bấm vào Edit để sửa đổi lại mặt đường dẫn.

*

Cuối cùng bạn tích vào phân vùng có định dạng FAT32 (100MB) => dìm OK để hoàn tất.

Bước 8: hiện thời bạn hãy khởi động lại laptop để tận hưởng tốc độ tuyệt đối mà ổ cứng SSD với lại.Bước 9: sau khi chuyển hệ quản lý xong, lúc mà bạn đã cảm thấy nó chuyển động ổn định rồi thì có thể xóa phân vùng hệ điều hành quản lý cũ bên trên ổ HDD đi để làm ổ chứa dữ liệu.

Cách 3: trả lời chuyển Win tự HDD sang trọng ổ SSD bởi MiniTool Partion Wizard

Ở giải pháp này bạn cần tải phần mềm MiniTool Partion Wizard và đồng thời cũng cần được một USB Boot Win để hoàn toàn có thể vào WinPE hoặc Mini Windows. Sau khi đã vào được Win PE rồi, chúng ta thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: Copy phân vùng chứa hệ điều hành quản lý Windows tự ổ cứng HDD quý phái ổ cứng SSD.Mở phần mềm MiniTool Partion Wizard mà bạn vừa cài, lựa chọn vào ổ SSD và nhấn vào nút Delete
nhằm xóa format ổ SSD đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lập Công Thức Tính Tỷ Lệ Phần Trăm Trong Excel Với Ví Dụ Cụ Thể

*
Sau lúc xóa định dạng ổ SSD vẫn thành một phân vùng trống như hình phía dưới.

*
Bạn hãy chú ý các làm việc theo sản phẩm tự làm việc hình dưới để copy Win trường đoản cú ổ HDD sang trọng ổ SSD: