Quý khách hàng đang sử dụng Windows 7 nhưng mà vẫn còn đó “vương vấn” hệ điều hành quản lý thân quen Windows XP? Bài viết dưới đây vẫn gợi ý bạn phương thức để tạo máy tính xách tay ảo áp dụng Windows XPhường ngay vào hệ quản lý điều hành Windows 7 bây chừ.

Windows XPhường Mode là công dụng trên Windows 7, cho phép giả lập môi trường xung quanh của Windows XPhường nhỏng một máy vi tính ảo hòa bình bên phía trong. Đây là tuấn kiệt có lợi có thể chấp nhận được người dùng áp dụng các ứng dụng, áp dụng cũ tương hợp bên trên Windows XPhường, cũng giống như tạo nên một môi trường xung quanh riêng lẻ nhằm thử nghiệm Khi quan trọng.

Bạn đang xem: Cài win xp trên win 7

Vấn đề này giống như nhỏng các bạn áp dụng 2 máy tính xách tay cùng với 2 hệ quản lý khác biệt.

Trong thời điểm này có tương đối nhiều áp dụng được cho phép người tiêu dùng kiến tạo máy tính xách tay ảo phía bên trong hệ điều hành quản lý vẫn sử dụng, Tuy n hiên, các vận dụng này trải nghiệm phải thực hiện bản cài đặt cá biệt (đĩa CD/DVD, tệp tin ISO tải đặt…) cùng với mã bản quyền của bạn dạng thiết lập (bạn dạng quyền Windows…). Như vậy gây bất tiện cùng với người dùng.


Bài viết tiếp sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta phương pháp nhằm setup chế độ Windows XP.. ngay vào Windows 7 với ứng dụng miễn chi phí sẵn gồm của Microsoft.

Những yếu tố đề xuất chuẩn bị:

- Tính năng Windows XPhường Mode chỉ áp dụng được trên Windows 7 phiên bạn dạng Professional, Enterprise và Ultimate. Để hiểu rằng ai đang sử dụng Windows 7 phiên phiên bản làm sao, kích chuột đề xuất vào biểu tượng My Computer, chọn Properties.

Tại hộp thoại System Properties chỉ ra, các bạn sẽ thấy ví dụ phiên bạn dạng Windows 7 mà mình sẽ thực hiện. (bao gồm biết tin về phiên bạn dạng Windows 32-bit giỏi 64-bit).

*

- Download Windows Virtual PC (ứng dụng chế tạo máy tính xách tay ảo của Microsoft giành cho Windows 32-bit và 64-bit) miễn giá thành tại đây.

- Download Windows XPhường Mode (phiên bản thiết lập offline) miễn giá tiền tại phía trên.

Tiến hành sở hữu đặt:

- Sau khi tải về Windows XPhường. Mode, triển khai kích hoạt để thiết lập.

- Tiếp theo, cài đặt Windows Virtual PC (thực tế là bạn dạng cập nhật offline của Windows). Sau lúc hoàn toàn quá trình update, khởi đụng lại khối hệ thống.


- Khởi hễ khối hệ thống và quay lại Windows, bấm vào nút ít Start, gõ Windows XP. Mode vào form tìm tìm và nhận Enter.

Trong ngôi trường đúng theo gặp thông báo lỗi nlỗi hình bên dưới đây:

*

Nghĩa là BIOS của máy tính không cung ứng nhân kiệt ảo hóa nhằm sản xuất laptop ảo. Để hạn chế điều đó, bạn phải biến đổi lại cấu hình thiết lập trong BIOS, điều đó hơi tinh vi.

Để dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta có thể download thêm bạn dạng cập nhật khác của Windows trên phía trên (dành cho phiên bạn dạng 32-bit) và tại phía trên (dành cho Windows 64-bit)

Tiến hành cập nhật và khởi hễ lại hệ thống.

- Quay trở về Windows sau khi khởi cồn, nhấn Start, gỡ Windows XPhường. Mode vào thanh hao search kiếm cùng dìm Enter. Quá trình cài đặt máy vi tính ảo vẫn bắt đầu. Đánh vệt vào tùy chọn gật đầu đồng ý các điều khoản sử dụng và nhấn Next nhằm bắt đầu.

*

- Cách tiếp sau, lựa chọn thỏng mục sở hữu ném lên ổ cứng cùng đặt mật khẩu đăng nhập cho thông tin tài khoản sử dụng của XP. Dung lượng trống cần thực hiện mang đến máy tính ảo ở vào tầm khoảng 2GB, giả dụ ổ đĩa C vẫn còn đấy dư dung tích trống, chúng ta nên nhằm mặc định và thừa nhận Next đê liên tục.

- Bước tiếp sau trải đời các bạn kích hoạt hào kiệt tự động update mang đến máy tính ảo. Quý khách hàng nên lựa chọn Not Right Now để làm lơ đoạn này. Cuối thuộc dấn Start Setup để ban đầu cài đặt.


*

- Sau khi quá trình thiết đặt dứt, các bạn sẽ được tự động hóa mang tới giao diện của Windows XP.. (lộ diện dưới dạng một cửa sổ bé dại tức thì vào đồ họa Windows 7).

*

Bây giờ đồng hồ máy tính xách tay ảo này vận động đơn nhất cùng với khối hệ thống đã áp dụng. Bạn có thể cài đặt các áp dụng trên đó nhằm thực hiện nlỗi một máy vi tính thông thường.

Truy cập tài liệu từ Windows 7 cùng ngược lại:

Dữ liệu bên trên ổ cứng của Windows 7 được share trên máy tính xách tay ảo của Windows Mode. quý khách chỉ vấn đề vào My Computer của Windows Mode, danh sách những phân vùng ổ cứng của Windows 7 sẽ tiến hành liệt kê bên dưới dạng các ổ đĩa chia sẻ qua mạng nội cỗ. quý khách hoàn toàn có thể truy cập và áp dụng các tài liệu bên trên kia nlỗi bình thường.

*

điều đặc biệt, nếu muốn áp dụng từ bỏ USB tốt từ các sản phẩm công nghệ bên phía ngoài trên Widows XP Mode, bạn cắm sản phẩm công nghệ vào laptop, từ bỏ hành lang cửa số bối cảnh của XP. Mode, lựa chọn USB -> rồi lựa chọn vật dụng từ bỏ danh sách hiện ra.

*

Nhấn Yes ngơi nghỉ hộp thoại hiển thị tiếp đến.

Bây giờ, phân vùng của USB chỉ hoàn toàn có thể truy vấn tự Windows XPhường. Mode cùng mất tích trên Windows 7.

Chạy những ứng dụng được tải để lên XPhường Mode tự Windows 7:

Các vận dụng được tải đặt lên trên Windows XP. Mode tương tự như những dữ liệu gồm bên trên kia có thể được truy vấn với áp dụng trực tiếp từ bỏ Windows 7.

Quý Khách chỉ câu hỏi nhận Start trên Windows 7, tìm tới tlỗi mục Windows Virtual PC, các vận dụng dược tải để trên XP Mode đang bên trong thư mục Windows XPhường Mode Application.

Xem thêm: Cách Chỉnh Nhạc Trong Proshow Producer Trên Mọi Phiên Bản, Cách Cắt Nhạc Trong Proshow Producer

*

Trong ngôi trường hòa hợp phải sở hữu mới lại hệ quản lý điều hành Windows XP đến cơ chế XP Mode, bạn chỉ Việc xóa hoặc đổi tên thỏng mục setup (lưu giữ tại địa chỉ đang thiết lập cấu hình sống trên), rồi triển khai setup lại XP Mode nlỗi đã gợi ý.