Cắt hình ảnh trong illustrator hay giảm hình ảnh ra khỏi nền bởi illustrator được thực hiện như vậy nào? Đây là câu hỏi của không ít bạn. Cùng với Photoshop việc cắt hình ảnh được thực hiện bằng phương pháp tạo ra vùng chọn bảo phủ đối tượng cần cắt. Mặc dù Trong AI không có công thế tạo vùng lựa chọn cũng không tồn tại cách như thế nào để tạo ra vùng quanh đối tượng người dùng cầng cắt. Vậy làm sao để cắt được hình ảnh trong illustrator?

Cách cắt hình ảnh trong illustrator.

Bạn đang xem: Cắt đối tượng trong ai

Cần phải chú ý rằng Illustrator là 1 phần mềm đồ vật hoạ vector. Illustrator xuất hiện là để vẽ chưa hẳn để giảm ghép và chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn có chức năng sử dụng illustrator để cắt một mức hình ảnh ở mức đơn giản nhất. Thường thì người ta chỉ cắt ảnh bên trong illustrator theo từng khối thay vày cắt chi tiết như cắt tín đồ hoặc trang bị thể thoát ra khỏi bức ảnh.

Nguyên lý của bài toán cắt ảnh trong illustrator là sử dụng clipping mask để bít đi 1 phần các đối tượng người sử dụng cần cứt. Để có thể cắt hình ảnh trong illustrator bạn cần thực hiện quá trình cơ bản sau đây.

Bước 1: Thêm hình ảnh cần cắt bằng cách vào file -> open; hoặc kéo thả ảnh trực tiếp vào illustratorBước 2: tiếp theo sau bạn tạo thành một đối tượng người sử dụng vector cùng với hình dạng, form size chạy xung quanh đối tượng cần cắtBước 3: sử dụng clipping mask để đậy đi phần không cần thiết và giữ giàng bức ảnh bạn cần.Bước 4: Điều chỉnh lại hình hình ảnh và size của đối tượng người tiêu dùng cần cắt.

*
*
*
*
*

Hiệu chỉnh hình ảnh.

Sau khi đã có được hình ảnh bạn chỉ nên phóng to, thu nhỏ hình ảnh; hoặc di chuyển đối tượng vào đa số vị trí nhưng mà mình quan trọng kế. Với các đối tượng người tiêu dùng như hình người, hoặc đối tượng có hìn tinh vi bạn không nên chỉnh sửa hình ảnh gốc.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Thời Gian Tự Động Tắt Màn Hình Windows 7, 8, 8

Kết luận

Như vậy Tự học tập Đồ Hoạ vẫn cùng chúng ta tìm hiểu về kiểu cách cắt ảnh trong illustrator. Mặc dù AI chưa hẳn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy việc cắt ảnh sẽ chạm chán rất nhiều khó khăn. Chúng ta nên xử lý hình hình ảnh trong photoshop tiếp đến xuất ra định dạng PNG và tiếp tế AI.