Cắt ảnh trong illustrator hay cắt hình ảnh ra khỏi nền bằng illustrator được thực hiện như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn. Với Photoshop việc cắt ảnh được thực hiện bằng cách tạo ra vùng chọn bao quanh đối tượng cần cắt. Tuy nhiên Trong AI không có công cụ tạo vùng chọn cũng không có cách nào để tạo ra vùng quanh đối tượng cầng cắt. Vậy làm sao để cắt được ảnh trong illustrator?

Cách cắt ảnh trong illustrator.

Bạn đang xem: Cắt đối tượng trong ai

Cần phải lưu ý rằng Illustrator là một phần mềm đồ hoạ vector. Illustrator sinh ra là để vẽ không phải để cắt ghép và chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn có khả năng sử dụng illustrator để cắt một mức ảnh ở mức đơn giản nhất. Thông thường người ta chỉ cắt ảnh bên trong illustrator theo từng khối thay vì cắt chi tiết như cắt người hoặc vật thể ra khỏi bức ảnh.

Nguyên lý của việc cắt ảnh trong illustrator là sử dụng clipping mask để che đi một phần các đối tượng cần cứt. Để có thể cắt ảnh trong illustrator bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Thêm hình ảnh cần cắt bằng cách vào file -> open; hoặc kéo thả ảnh trực tiếp vào illustratorBước 2: Tiếp theo bạn tạo ra một đối tượng vector với hình dạng, kích thước chạy xung quanh đối tượng cần cắtBước 3: Sử dụng clipping mask để che đi phần không cần thiết và giữ lại bức ảnh bạn cần.Bước 4: Điều chỉnh lại hình ảnh và kích thước của đối tượng cần cắt.

*
*
*
*
*

Hiệu chỉnh hình ảnh.

Sau khi có được hình ảnh bạn chỉ nên phóng to, thu nhỏ hình ảnh; hoặc di chuyển đối tượng vào những vị trí mà mình cần thiết kế. Với các đối tượng như hình người, hoặc đối tượng có hìn phức tạp bạn không nên chỉnh sửa ảnh gốc.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Thời Gian Tự Động Tắt Màn Hình Windows 7, 8, 8

Kết luận

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu về cách cắt ảnh trong illustrator. Tuy nhiên AI không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy việc cắt ảnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn nên xử lý hình ảnh trong photoshop sau đó xuất ra định dạng PNG và thêm vào AI.