(daihoangde.vn)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ sở hữu được đôi lần bạn phát hiện các quảng cáo có tương quan đến văn bản mà chúng ta vừa kiếm tìm kiếm. Làm nắm nào để chặn những quảng cáo nhắm mục tiêu?

1. Tắt quảng bá nhắm phương châm trên trình duyệt

Nguồn lệch giá chính của Google là quảng cáo, do vậy công ty phải dựa vào những dữ liệu tích lũy được và mối quan tiền tâm của người tiêu dùng để đề xuất các quảng bá tương ứng. Tuy nhiên, còn nếu không thích bị theo dõi, bạn có thể hạn chế đa số quảng cáo nhắm kim chỉ nam theo giải pháp sau.

Bạn đang xem: Chặn quảng cáo trên điện thoại

Đầu tiên, chúng ta hãy click chuột liên kết https://myaccount.google.com/ với đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Trong phần menu mặt trái, tín đồ dùng chỉ việc tìm mang đến mục Data & personalization (dữ liệu và cá nhân hóa) - Ad personalization (cá nhân hóa quảng cáo).

*
Truy cập vào phần thiết đặt tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang new hiện ra, bạn chỉ cần tắt tùy chọn Ad personalization is ON (tính năng cá nhân hóa quảng cáo sẽ bật) và làm theo các bước hướng dẫn cho tới khi trả tất. Lưu lại ý, việc này sẽ không còn ngăn chặn trọn vẹn quảng cáo nhưng sẽ phần làm sao hạn chế các quảng cáo dựa vào sở thích.

*
Tắt quảng cáo cá thể hóa. Ảnh: MINH HOÀNG

*
chuyên viên hướng dẫn 6 cách để không bị mất Facebook
(daihoangde.vn)- Theo báo cáo của công ty bình yên mạng Zimperium, phần mềm độc hại FlyTrap (được phát tán trường đoản cú Việt Nam) đã lây nhiễm mang lại hơn 10.000 lắp thêm tại 144 quốc gia.

2. Tắt quảng cáo nhắm kim chỉ nam trên Android

Mỗi điện thoại sẽ bao gồm một ID truyền bá riêng vị Google Play cung cấp. Bạn sẽ không thể xóa chúng, nhưng chúng ta cũng có thể reset (đặt lại) ID quảng cáo, và điều này có thể giúp giới hạn quảng cáo trên năng lượng điện thoại.

ID quảng cáo vận động giống như cookies trên trình duyệt, chúng sẽ theo dõi thói quen của bạn, sau đó chia sẻ dữ liệu này cho những bên thứ cha để họ hiển thị quảng cáo đúng với sở trường của bạn.

*
Cách số lượng giới hạn quảng cáo trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi bắt đầu, bạn cần chú ý rằng không có cách như thế nào tắt trọn vẹn quảng cáo trên điện thoại, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể giới hạn quảng cáo bằng cách thường xuyên reset (đặt lại) ID quảng cáo.

Để thực hiện, chúng ta hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên năng lượng điện thoại, tìm về mục Google - Ads (quảng cáo).

*
Cài để quảng cáo bên trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào mục Reset Advertising ID (đặt lại ID quảng cáo) với nhấn OK khi mở ra hộp thoại xác nhận. Cơ hội này, ID lăng xê của thiết bị sẽ tiến hành đặt lại và điện thoại cảm ứng thông minh sẽ hiển thị không nhiều quảng cáo hơn. Như đã đề cập trước đó, người tiêu dùng nên thực hiện làm việc này sau đó 1 khoảng thời hạn nhất định.

Bên cạnh đó, nếu không muốn các nhà trở nên tân tiến biết được kinh nghiệm hoạt động, chúng ta có thể bấm chuột tùy chọn Opt out of Ads Personalization (tắt cá thể hóa hóa quảng cáo).

*
Đặt lại ID quảng cáo sẽ giúp giới hạn pr trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

*
quảng cáo rượu và cờ bội nghĩa sẽ hết đất sống bên trên YouTube?
(daihoangde.vn)- bắt đầu từ mon 6-2021, YouTube sẽ không đồng ý các quảng cáo tương quan đến rượu, cờ bạc, chủ yếu trị… mở ra ở đầu trang web hoặc ứng dụng.

3. Tắt quảng bá nhắm kim chỉ nam trên iPhone

Tương tự như Google, táo cũng bảo trì ID quảng cáo để theo dõi việc thực hiện ứng dụng của bạn và quảng cáo hiển thị tương ứng. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể hạn chế các quảng cáo nhắm phương châm trên iPhone theo cách sau:

Đầu tiên, chúng ta hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng rẽ tư) - táo bị cắn dở Advertising (quảng cáo của Apple), kế tiếp vô hiệu hóa tùy lựa chọn Personalized Ads (quảng cáo được cá thể hóa).

*
Tắt quảng cáo cá thể hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng phải quay ngược lại phần cài đặt trước đó tắt luôn tính năng Location services (dịch vụ định vị).

Không riêng gì các nền tảng trực tuyến, ngày này quảng cáo còn xuất hiện bên phía trong giao diện người dùng của smartphone, đối kháng cử như MIUI (Xiaomi), One UI (Samsung), OxygenOS (OnePlus)...

Xem thêm: Danh Sách Trung Tâm Bảo Hành Máy Lạnh Samsung Tại Tphcm Chính Hãng

*
4 phương pháp chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
(daihoangde.vn)- phần lớn thời gian bọn họ đều sử dụng trình để mắt tới trên điện thoại hoặc sản phẩm tính, vày đó, cách dễ dàng và đơn giản nhất để bảo đảm an toàn quyền riêng tứ là hạn chế share dữ liệu vị trí.
MINH HOÀNG