2 B. Á Lục có từng nào nước? Danh sách chi tiết nhất3 II. Danh sách những giang sơn Á Lục cùng Hà Nội đầy đủ nhất

Á Lục là là một trong châu lục bao gồm diện tích S bự cùng đông dân độc nhất vô nhị trên thế giới bây chừ. Đã lúc nào các bạn băn khoăn coi Á Lục tất cả bao nhiêu nước chưa? Hãy nhằm chúng bản thân giúp bạn kiếm tìm câu trả lời cùng với list các nước Á Lục đầy đủ cùng cụ thể độc nhất tiếp sau đây nhé! 

A. Vị trí địa lý của Châu Á

Châu Á tốt còn được gọi là Á Châu – là một trong những trong những chchâu âu có diện tích cũng tương tự dân số to bậc nhất bên trên thế giới. Châu Á nằm tại Bắc phân phối cầu và Đông chào bán cầu với diện tích S lên đến rộng 44.4 triệu kmét vuông, trong số đó diện tích S đất liền rộng khoảng tầm 41,5 km2 và ăn diện tích hòn đảo là 2.9 triệu km2. Xét về mặt địa lý, Á Lục tiếp tiếp giáp vói 2 chchâu âu bự khác là Châu Phi cùng Châu Âu, kéo dãn từ cực Bắc mang đến vùng xích đạo.

Bạn đang xem: Châu á có bao nhiêu quốc gia

*

Không những là 1 trong những chchâu âu bao gồm diện tích lớn số 1 hiện giờ cơ mà Á Lục còn được nghe biết là một trong những chchâu âu đông dân độc nhất vô nhị bên trên quả đât. Được biết thêm, theo thống kế mới nhất, số lượng người số lượng dân sinh sinh sống ngơi nghỉ châu Á lên đến hơn 4 tỷ tín đồ, chỉ chiếm khoảng tầm 60% dân sinh trên thế giới. Châu Á được phân thành 5 khoanh vùng theo thứ tự là: Đông Á, Khu vực Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á với Đông Á với rất nhiều non sông khác biệt. Nếu bạn còn vẫn băn khoăn đo đắn Á Lục có bao nhiêu nước thì hãy xem thêm mục II phía bên dưới nhé!

B. Á Lục bao gồm bao nhiêu nước? Danh sách cụ thể nhất

Được biết đến là một trong châu lục lớn số 1 quả đât vậy sẽ lúc nào bạn tự hỏi coi Châu Á tất cả đa số nước nào với tất cả toàn bộ từng nào quốc gia chưa? Nếu nlỗi tất cả phổ biến thắc mắc điều này thì nên để bản thân khiến cho bạn câu trả lời nhé!

I. Á Lục bao gồm bao nhiêu quốc gia? 

Châu Á ngày nay có khoảng 53 quốc gia tự do và được chia theo 5 khu vực Đông Á, Khu vực Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á cùng Đông Á. Tuy nhiên, nếu xem về bờ cõi địa lý thì bao gồm hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa nằm trong Châu Á lại vừa nằm trong châu Âu do gồm một phần lãnh thổ phía trong Châu Á, cũng chính vì vậy mà lại trong bài viết này bọn chúng bản thân sẽ liệt kê cả Nga cùng Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách: “Á Lục tất cả toàn bộ từng nào nước” nhé!

*

Quốc kỳ các nước Châu Á

II. Danh sách những tổ quốc Châu Á với Hà Nội Thủ Đô đầy đủ nhất

Để góp bạn có thể dễ ợt quan ngay cạnh cũng tương tự tò mò coi Á Lục bao gồm từng nào nước, vào nội dung bài viết này chúng bản thân đang liệt kê danh sách những nước ở Châu Á dựa trên vùng giáo khu, trợ thời phân thành 5 quần thể vực:

a. Khu vực Đông Á

1. Đài Loan

Tên chủ yếu thức: China Dân QuốcThủ đô: Đài Bắc

Đài Loan hay nói một cách khác là Trung Hoa Dân Quốc được ra đời vào trong ngày 1 mon 1 năm 1912 với tổng diện tích lên đến mức hơn 36.188 nghìn km.

2. Mông Cổ

Tên chủ yếu thức: Mông CổThủ đô: Ulan Bator

Mông Cổ là 1 trong những tổ quốc bao gồm chủ quyền nằm tại vị trí Đông Á cùng với diện tích 1.564.100 kmét vuông, phía Nam tiếp ngay cạnh Trung Hoa và phía Bắc cận kề Nga. cũng có thể bạn chưa chắc chắn cơ mà Mông Cổ là 1 trong những trong những nước nằm trong Châu Á tất cả diện tích to tuy thế mật độ dân số khá phải chăng.

3. Triều Tiên

Tên chính thức: Cộng hòa Dân nhà Nhân dân Triều TiênThủ đô: Bình Nhưỡng

Triều Tiên là đất nước tự do nằm tại Đông Á cùng với phía Bắc hòn đảo Triều Tiền hoàn toàn bóc biệt cùng với Hàn Quốc ở Miền Nam. Diện tích của Triều Tiên 1đôi mươi.538 km2, biên thuỳ phía Bắc giáp với Trung Hoa cùng có thông thường đường biên giới giới cùng với Liên Bang Nga.

4. Hàn Quốc 

Tên thiết yếu thức: Đại Hàn Dân QuốcThủ đô: Seoul

Nằm vào list Á Lục gồm từng nào nước sống Đông Á còn tồn tại Nước Hàn. Đây là một trong những đất nước nằm ở vị trí phía Nam của chào bán đảo Triều Tiên và tiếp giáp với Triều Tiên sinh hoạt phía Bắc. Phía Đông giáp biển khơi Japan. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul – một trong những thủ đô bao gồm tỷ lệ dân số lớn số 1 nhân loại cùng với ước tính rộng 30 triệu người.

5. Nhật Bản 

Tên chính thức: Nhật BảnThủ đô: Tokyo

*

nước Nhật thực ra là một trong quần đảo trưng bày sinh hoạt Tỉnh Thái Bình Dương cùng với khoảng 6.852 đảo bé dại chủ yếu phía trong khoanh vùng ôn đới. Trong quốc hiệu của Japan bao gồm chữ “kanji” – Có nghĩa là “mặt ttránh mọc”, bởi vì vậy mà fan ta vẫn hay Điện thoại tư vấn nước Nhật cùng với tên gọi là non sông khía cạnh ttránh mọc. Tokyo của nước Nhật là một trong trong những thủ độ các nước Châu Á cũng giống như bên trên thế giới có tỉ lệ thành phần người dân sinh sống các duy nhất bây chừ, ước tính khoảng 9,1 triệu cư dân.

6. Trung Quốc

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa Nhân dân Trung HoaThủ đô: Bắc Kinh

Trung Hoa là một trong những đất nước bao gồm số lượng người dân đông nhất quả đât cùng với số người lên đến 1,405 tỷ fan và là giang sơn tất cả diện tích Khủng sản phẩm 3 trên nuốm giới với diện tích là 9,596,961 triệu km.

b. Khu vực Đông Nam Á 

*

7. Việt Nam 

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa thôn hội công ty nghĩa Việt NamThủ đô: Hà Nội

*

cả nước là một trong những quốc gia khá đặc biệt cùng với khu vực tất cả hình chữ S nằm tại vị trí phía Đông chào bán hòn đảo Đông Dương. Phía Bắc toàn quốc ngay cạnh Trung Quốc, giáo Lào với Campuchia về phía Tây, phía Đông cùng Nam gần cạnh biển cả Đông chính vì vậy nhưng mà toàn quốc cài cho doanh nghiệp rộng 4000 quần đảo phệ nhỏ dại khác biệt. Diện tích cương vực Việt Nam khoảng tầm hơn 1 triệu kmét vuông.

8. Singapore

Tên bao gồm thức: Cộng hòa SingaporeThủ đô: Singapore City

Singapore được biết đến là hòn đảo quốc ở ngoài khơi mũi phía nam giới của cung cấp hòn đảo Malaysia gồm 1 thay máu chính quyền cùng 60 hòn đảo nhỏ tuổi không giống nhau. Vì là 1 trong quần đảo chính vì vậy nhưng diện tích S của Singapore cũng phía bên trong list Á Lục tất cả bao nhiêu nước bao gồm diện tích S nhỏ tuyệt nhất, dự tính diện tích khu vực chỉ khoảng 705 kmét vuông.

9. Brunei

Tên chính thức: Quốc gia Brunei, Gạch Hòa bìnhThủ đô: Bandar Seri Begawan

Brunei nằm ở vị trí bờ biển cả phía bắc của đảo Borneo trưng bày tại Đông Nam Á, bao quanh là bang Sarawak của Malaysia bao phủ. Mật độ số lượng dân sinh của Brunei khá thấp, khoảng 408.786 bạn, tiện thể tích giáo khu khoảng 5.765 kmét vuông.

10. Đông Timor

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Dân công ty Đông TimorThủ đô: Dili

Đông Timor là 1 trong những nước nhà gồm nửa phần phía Đông của Timor cùng 1 phần nằm tại phía Tây Bắc của hòn đảo này. Đây cũng là 1 trong các nước nhà trực thuộc Châu Á có diện tích S hơi bé dại với 15.410 kmét vuông. Đặc biệt, Đông Timor chỉ bí quyết thành phố Darwin của nước nhà Úc khoảng 640 km về phía Tây Bắc mà lại thôi!

11. Lào

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Dân công ty Nhân dân LàoThủ đô: Vientiane (Viêng Chăn)

*

Cộng hòa Dân công ty Nhân dân Lào được xem như là trung tâm của bán đảo Đông Dương với phía Tây Nam cạnh bên Campuphân chia, đông sát Việt Nam phía Tây sát Vương Quốc Của Những Nụ cười cùng phía Tây Bắc sát Trung Hoa với Myanmar. Khá đặc biể vày Lào là môt giang sơn sống Châu Á không tiếp giáp ranh đại dương.

12. Myanmar

Tên chủ yếu thức: Liên bang MyanmarThủ đô: Naypyidaw

Liên bang Myanmar bao phủ tiếp gần cạnh với tương đối nhiều đất nước không giống nhau nhỏng bangladesh, Ấn Độ, Trung Hoa, Vương Quốc của nụ cười với Lào. Myanmar có tầm khoảng 51 triệu cư dân trên diện ích lãnh thổ 676.578 km². Mặc dù TP Hà Nội của Myanmar là Nayoyidaw mặc dù thế đô thị phệ và trở nên tân tiến tốt nhất lại là Yangon. 

13. Campuchia

Tên bao gồm thức: Vương quốc CampuchiaThủ đô: Phnom Penh

Diện tích Campuphân chia khoảng chừng 181.035 km2 bao gồm, phía Nam giáp ranh vịnh xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, phía Bắc gần cạnh Lào với gần kề cả nước làm việc phía Đông.

14. Indonesia

Tên chính thức: Cộng hòa IndonesiaThủ đô: Jakarta

*

Trong list :”Á Lục gồm bao nhiêu nước”, Indonesia tương đối đặc biệt quan trọng Khi là một trong non sông nằm tại giữa Khu vực Đông Nam Á cùng Châu Đại Dương. Snghỉ ngơi hữu cho doanh nghiệp kỉ lục với 13.487 hòn đảo phệ bé dại khác nhau chính vì vậy nhưng vị trí phía trên còn được ca ngợi là thiên con đường của những hòn đảo. Indonesia cũng là một trong những trong số những tổ quốc gồm tỷ lệ dân sinh lớn thiết bị 3 làm việc Châu Á với trang bị 4 bên trên toàn nhân loại.

15. Thái Lan 

Tên bao gồm thức: Vương quốc Thái LanThủ đô: Bang Kok

Phía Bắc của Đất nước xinh đẹp Thái Lan tiếp cận kề Myanmar, phía Đông gần cạnh Lào, Campuchia và phía Nam và Malaysia. Diện tích bờ cõi của Thái Lan rộng khoảng 513.000 km2 với đứng số 52 trên thế giới vào list Châu Á gồm bao nhiêu nước bao gồm diện tích to. Thủ đô của Vương Quốc Của Những Nụ cười là Băng Cốc – đây cũng đó là một trung vai trung phong về chủ yếu trị, văn hóa, tmùi hương mại cũng như du ngoạn.

16. Malaysia

Tên chủ yếu thức: MalaysiaThủ đô: Kuala Lumpur

*

Malaysia là 1 trong đất nước đa sắc tộc với khá nhiều tôn giáo không giống nhau. Tổng diện tích của Malaysia khoảng 329.847 km2 tất cả 13 bang và lãnh thổ liên bang. Biên giới của Malaysia tiếp giáp với rất nhiều giang sơn khác biệt như Vương Quốc của nụ cười, Indonesia, và Brunei, phía bên cạnh đại dương thì cạnh bên với Singapore, toàn nước, và Philippines. Dân số của Malaysia là 28.33 triệu con người trong số đó gồm 22.6 triệu người sinh sinh sống sinh hoạt phân phối hòn đảo.

17. Philipines

Tên bao gồm thức: Cộng hòa PhilippinesThủ đô: Manila

Nếu nhỏng bạn dường như không biết gồm bao nhiêu nước Châu Á lớn nhất trái đất thì ở kề bên những nước ở Quanh Vùng Đông Á thì ngơi nghỉ Đông Nam Á tất cả Philipines cùng với diện tích S bên trên 300.000 kmét vuông – đứng thứ 71 trên toàn nhân loại. Lãnh thổ của Philipines được tạo thành 3 vùng Luzon, Visayas và Mindanao với chính là 7.641 quần đảo lớn nhỏ tuổi. Thủ đô của Philippines là Manila, còn thị trấn đông dân duy nhất là Quezon.

c. Khu vực Nam Á 

18. Afghanistan

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Hồi giáo AfghanistanThủ đô: Kabul

Afghanischảy bao gồm đường biên giới làm việc phía Nam cùng Đông ngay cạnh với Pakisrã, phía Tây giáp Iran cùng phía Bắc gần cạnh với Turkmenischảy, Uzbekistan và Tajikistung. Từ “Afghanistan” còn được biết đến với ý nghĩa sâu sắc “Vùng đất của fan Afghan”. Diện tích của Afghanistan là 647.500 km² đây là một đất nước gồm nhiều team nhan sắc tộc khác nhau và nơi trưng bày ở té bốn Đông và Tây Á.

19. Bangladesh

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Nhân dân BangladeshThủ đô: Dhaka

Bangladesh là một trong đất nước nằm trong vùng Nam Á tiếp ngay cạnh Ấn Độ nghỉ ngơi sống 3 phía Đông, Tây với Bắc, phía Đông Nam giáp ranh Myanmar và Vịnh Bengal sinh hoạt phía phái mạnh. Đây cũng là 1 trong những trong số những đất nước tất cả mật độ dân số lớn nhất thế giới lúc bọn chúng chỉ tất cả diện tích khoảng 144.000 km2 tuy nhiên số lượng dân sinh lại đứng vị trí thứ 7 trên trái đất.

*

20. Iran

Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo IranThủ đô: Tehran

Iran cũng là 1 trong Một trong những những nước ngơi nghỉ Châu Á bao gồm mật độ dân số bự với tổng con số dân cư bên trên 79.92 tín đồ và là nước nhà đông dân đứng số 18. Toàn bộ diện tích S của Iran rộng lớn khoảng 1.648.195 km2. Với ưu thế nơi trưng bày làm việc ngay lập tức tại trung trung khu của đại lục Châu Á cùng châu Âu bởi vì vậy nhưng mà Iran nhất là thủ đô Tehran cách tân và phát triển cực kỳ to gan lớn mật.

21. Nepal

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Dân chủ Liên bang NepalThủ đô: Kathmandu

*

Nepal tiếp giáp với China về phía Bắc, các phía còn sót lại gần kề Ấn Độ, đặc biệt Nepal chỉ phương pháp non sông láng giềng Bangladesh khoảng tầm 27 km. Nepal là một trong những quốc gia đa dung nhan tộc, Thành Phố Hà Nội Kathmandu cũng chính là thành thị lớn số 1 trên phía trên. Đặc biệt, Nepal sở hữu cho doanh nghiệp cho 8 ngọn gàng núi tối đa nhân loại như núi Everest.

22. Sri Lanka

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa Dân nhà Xã hội chủ nghĩa Sri LankaThủ đô: Sri Jayawardenapura-Kotte

23. Ấn Độ

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa Ấn ĐộThủ đô: New Delhi

Tiếp theo trong list “Châu Á tất cả bao nhiêu nước” chính là Ấn Độ. Cộng hòa Ấn Độ là 1 trong trong số những nước tất cả diện tích phệ máy 7 bên trên quả đât mặc dù thế nơi trên đây lại có mật độ dân số trực thuộc dạng khủng Lúc đứng thứ 2 trong số những nước đông dân độc nhất rứa giới cùng với trên 1,33 tỷ fan. Ấn Độ tất cả mặt đường bờ biển lớn tiếp tiếp giáp với Ấn Độ Dương, biển lớn Ả Rập và vịnh Bengal. Đường bộ biên thuỳ phía tây gần kề với Pakisrã, liền kề với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ngơi nghỉ phía Đông – Bắc; và Myanmar, Bangladesh sinh sống phía Đông.

24. Lãnh thổ Ấn Độ Dương trực thuộc Anh

Tên chính thức: Lãnh thổ Ấn Độ Dương trực thuộc AnhThủ đô: Diego Garcia

25. Bhutan

Tên thiết yếu thức: Vương quốc BhutanThủ đô: Thimphu

Vương quốc Bhutan trưng bày sinh sống miền Đông của hàng núi Himalaya khét tiếng. Bhutung tất cả giáp với Trung Quốc về phía bắc và gần cạnh Ấn Độ về phía nam giới, đông với tây. Thủ đô của Bhutung là Thimphu – đó cũng là 1 trong trong những thị trấn lớn số 1 của Bhutan.

26. Maldives

Tên chính thức: Cộng hòa MaldivesThủ đô: Malé

27. Pakistan

Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo PakistanThủ đô: Islamabadd. Khu vực Tây Á 

28. Ả Rập Xê Út

Tên chủ yếu thức: Vương quốc Ả Rập Xê ÚtThủ đô: Riyadh

Ả Rập Xê Út là một trong những non sông gồm diện tích khoảng 2,15 triệu km² – là một trong những đất nước to trang bị 5 trên Á Lục. Phía Bắc của Ả Rập Xê Út giáp ranh Jordan và Iraq, giáp Kuwait về phía đông bắc; Qatar, Bahrain, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía đông. Địa hình hầu hết sinh hoạt khu vực đó là những hoang mạc thô cằn.

29. Azerbaijan

Tên chính thức: Cộng hòa AzerbaijanThủ đô: Baku

*

30. Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Tên chủ yếu thức: Các tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhấtThủ đô: Abu Dhabi

Các đái quốc gia Ả Rập Thống tốt nhất nói một cách khác là UEA (United Arab Emirates). Mặc dù có dân số lên tới 9,2 triệu con người tuy vậy chỉ có tầm khoảng hơn 4 triệu con người bao gồm quyền công dân sinh sót lại là những người dân từ bỏ nước không giống mang đến sinh sống.

31. Iraq

Tên chủ yếu thức: Cộng hòa IraqThủ đô: Baghdad

32. Iran

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Hồi giáo IranThủ đô: Tehran

33. Jordan

Tên chủ yếu thức: Vương quốc Jordan nằm trong HashimThủ đô: Amma

Nằm vào danh sách: “Châu Á gồm bao nhiêu nước” quan trọng không kể đến Jordan – đây là một đất nước Ả Rập tại Trung Đông bao gồm diện tích 89.342 km2 và mật độ cư dân thưa thớt.

34. Palestine

Tên chính thức: Quốc gia PalestineThủ đô: Jerusalem

35. Sip

Tên chính thức: Cộng hòa SípThủ đô: Nicosia

36. Bắc Síp

Tên bao gồm thức: Cộng hòa Bắc Síp ở trong Thổ Nhĩ KỳThủ đô: Lefkoşa

37. Yemen

Tên bao gồm thức: Cộng hòa YemenThủ đô: San‘a’

Cộng hòa Yemen là 1 trong những nước nhà tất cả diện tích bự đồ vật hai bên trên bán đảo Ả Rập cùng với tổng diện tích lên tới 527.970 kmét vuông và rộng 2000km mặt đường bờ biển. Yeman sở hữu cho khách hàng rộng 200 quần đảo lớn nhỏ khác biệt, trong các số ấy lớn nhất là Socotra.

38. Liban

Tên bao gồm thức: Cộng hòa LibanThủ đô: Beirut

39. Georgia

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa GeorgiaThủ đô: Tbilisi

40. Bahrain

Tên bao gồm thức: Vương quốc BahrainThủ đô: Manama

*

Vương quốc Barain là một trong hòn đảo quốc trưng bày trên vịnh Ba Tư cùng với rất nhiều quần đảo bé dại nằm trong lòng Qatar và Ả Rập Xê Út. . Đây cũng là 1 giữa những nước tất cả số lượng dân sinh Bahrain bự với tỉ lệ1.234.567 bạn trên tổng số 780 kmét vuông, là tổ quốc nhỏ tuổi máy bố trên châu Á sau Maldives và Singapore. 

41. Israel

Tên thiết yếu thức: Quốc gia IsraelThủ đô: Jerusalem

42. Kuwait

Tên thiết yếu thức: Quốc gia KuwaitThủ đô: Kuwait City

43. Oman

Tên chủ yếu thức: Vương quốc Hồi giáo OmanThủ đô: Muscat

44. Qatar

Tên chủ yếu thức: Quốc gia QatarThủ đô: Doha

Quốc gia Qatar tọa lạc trên chào bán đảo bé dại Qatar của cung cấp hòn đảo Ả Rập. Qatar tiếp ngay cạnh với Ả Rập Xê Út ngơi nghỉ phía nam giới, bao bao bọc là vịnh Ba Tư. Tổng dân số của Qatar là 2,6 triệu người trong các số ấy có 313.000 công dân Qatar cùng 2,3 triệu người nước ngoài. Đây cũng là 1 trong những giữa những non sông cải tiến và phát triển tuyệt nhất bên trên quả đât.

45. Syria

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa Ả Rập SyriaThủ đô: Damascus

46. Armenia

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa ArmeniaThủ đô: Yerevane. Khu vực Trung Á

47. Kazakhstan

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa KazakhstanThủ đô: Astana

cũng có thể chúng ta trù trừ nhưng trong những Á Lục có bao nhiêu nước thì Kazakhstung là một trong trong số những non sông bao gồm diện tích S béo lắp thêm 9 trên quả đât, thậm chí còn nơi trên đây còn rộng lớn hơn cả Tây Âu. Một phần của nước nhà Kazakhsrã cũng nằm trong Tây Âu.

*

48. Tajikistan

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa TajikistanThủ đô: Dushanbe

49. Uzbekistan

Tên thiết yếu thức: Cộng hòa UzbekistanThủ đô: Tashkent

Cũng giống như với các nước nhà không giống vào Quanh Vùng Trung Á, Uzbekistan cũng là một giang sơn nằm bí mật trong lục địa tại Trung Á. Phía Tây với Bắc tiếp tiếp giáp với Kazakhstan. Phía Đông giáp Kyrgyzstan và Tajikisrã, và Afghanistan cùng Turkmenistan ngơi nghỉ phía Nam.

Xem thêm: Bật Tắt Mở Chế Độ Xem Trước Preview Pane Trong Windows 10, Sử Dụng Chế Độ Xem Trước File Excel, Word, Pdf

50. Kyrgyzstan

Tên bao gồm thức: Cộng hòa KyrgyzstanThủ đô: Bishkek

Kyrgyzsrã giáp ranh Kazakhstan sinh hoạt phía bắc, Uzbekistan làm việc phía tây, Tajikistan về phía tây nam cùng ở phía đông phái nam là China. Đây là 1 nước nhà bao gồm rộng 6 triệu con người dân sinh sinh sống với tất cả cho rộng 72% là tín đồ của Hồi giáo.

51. Turkmenistan

Tên chủ yếu thức: TurkmenistanThủ đô: Ashgabat

Trong khi, còn tồn tại thêm 2 đất nước ở trong khu vực lãnh thổ Châu Á 

52. Thổ Nhĩ Kỳ 

Tên chính thức: Cộng hòa Thổ Nhĩ KỳThủ đô: Ankara

53. Nga

Tên chính thức: Liên bang NgaThủ đô: Moskva

Trên đây là tổng vừa lòng danh sách các nước ở Á Lục. Hy vọng cùng với đều đọc tin mà lại bài viết sẽ cung ứng để giúp đỡ bạn cũng có thể biết được Á Lục bao gồm từng nào nước. Hãy share nội dung bài viết này nhằm đều tín đồ cùng biết nhé!