Chèn hình ảnh vào Excel là một thao tác đơn giản, nhưng bí quyết chèn hình ảnh vào ô làm thế nào cho vừa khít ngay cả khi ô đó đổi khác kích cỡ, hay biện pháp chèn ảnh hàng loạt vào Excel thì ko phải ai cũng biết. Trong bài viết này, daihoangde.vn đang hướng dẫn chúng ta cách chèn hình ảnh vừa với ô và chèn ảnh hàng loạt vào Excel chưa đến vài click.

Bạn đang xem: Chèn ảnh vào file excel


Chèn ảnh vào Excel làm thế nào cho vừa khung

Để chèn hình ảnh vào Excel, trước tiên bạn chọn ô buộc phải chèn ảnh, vào Insert -> chọn Picture.

*

Cửa sổ hiện tại ra, chúng ta chọn ảnh cần chèn và nhấn OK. Ảnh sẽ tiến hành chèn vào file Excel tuy thế kích cỡ có thể to hoặc bé dại so với ô định chèn. Như trong hình bên dưới đây, hình ảnh gốc khôn cùng to so với ô nên chèn.

*

Nhấn giữ lại phím Alt, cần sử dụng chuột kéo ảnh vừa với ô Excel. Xem xét là ảnh phải vừa khít các cạnh của ô nhé.

*

Lúc này hình ảnh đã vừa với ô rồi, nhưng nếu như bạn điều chỉnh size của hàng với cột, bạn sẽ lại phải điều chỉnh lại hình ảnh, rất phiền phức phải không? Để daihoangde.vn chỉ các bạn một mẹo đối kháng giản: Nhấn chuột cần vào ô mà các bạn chèn hình, lựa chọn Size & Properties…

*

Cửa sổ Format Picture hiện ra, trên mục Size & Properties kéo chuột xuống phần Properties lựa chọn Move and kích cỡ with cells.

*

Vậy là khi bạn điều chỉnh kích cỡ ô, hình ảnh cũng tự kiểm soát và điều chỉnh theo rồi đó.

Chèn hình ảnh hàng loạt vào Excel

Đôi khi họ phải chèn vô cùng nhiều ảnh vào tệp tin Excel, giả dụ chèn thủ công bằng tay như trên sẽ rất mất thời gian. Đừng lo bởi daihoangde.vn đang hướng dẫn chúng ta cách chèn hình ảnh hàng loạt vào Excel chỉ cách vài cú nhấp chuột.

B1: Tại file Excel yêu cầu chèn ảnh, tạo thêm một bảng tất cả Tên cùng Tên ảnh tương ứng cùng với Ảnh như hình minh họa bên dưới.

*

B2: lưu giữ các hình ảnh cần chèn vào chung một thư mục. Vào thư mục lưu lại ảnh, copy băng thông thư mục rồi ốp lại 1 ô bất kỳ trong file Excel đã mở.

Lưu ý là tên file chúng ta nên để hiện đuôi định hình của hình ảnh (ví dụ .png; .jpg;…). Nếu không hiển thị định dạng, bạn có thể bật bằng phương pháp vào tab View, tại đoạn Show/hide tick chọn File name extention.

*

Sau kia nhập đúng chuẩn tên hình ảnh cần chèn vào cột Tên hình ảnh bao tất cả cả đuôi định hình ảnh. Chúng ta cũng có thể copy tên hình ảnh và dán sẽ cấp tốc hơn.

*

B3: thực hiện hàm VLOOKUP để xác minh nhanh băng thông của từng ảnh:

Tại cột nằm giữa 2 bảng, các bạn chèn bí quyết sau:

 = Đường dẫn ảnh&””&VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_ num, )

Trong đó:

Đường dẫn hình ảnh có thể là giá chỉ trị băng thông hoặc ô chứa đường truyền ảnh

Lookup_value: tương ứng với ô Tên

Table_array: bảng cất giá trị tra cứu kiếm, ở đây là giá trị tên tương ứng với hình ảnh

Col_index: là sản phẩm tự của cột chứa giá trị bắt buộc tìm trên table_array. Ở đấy là 2

Range_lookup: là phạm vi tìm kiếm kiếm. Ở đây là điền FALSE (dò tìm tốt đối): tìm kiếm giá trị chủ yếu xác.

Lưu ý: Với các giá trị đường dẫn ảnh, tên tương xứng với hình ảnh, bạn cần sử dụng thêm phím F4 để thắt chặt và cố định công thức. Tiếp nối bạn nhấn Enter sẽ đi ra ngoài đường dẫn của hình hình ảnh tương ứng.

Trong ví dụ bên dưới đây, bọn chúng sẽ điền vào ô C2 nằm trong lòng 2 bảng công thức:

=$G$2&””&VLOOKUP(A2,$D$2:$E$6,2,FALSE)

*

Copy nhanh bí quyết xuống biện pháp dòng sót lại bằng cách bấm chuột vào ô C2, click đúp vệt + ở góc cạnh phải của ô. Vậy là ta sẽ có link của toàn bộ cách ảnh, rất nhanh đúng không?

*

B4: nếu khách hàng chưa bật tab Developer trên Ribbon (nếu đã nhảy sẵn có thể bỏ qua bước này).

Vào File -> Options -> Customize Ribbon. Tại Main Tabs tick vào mục Developer. Nhấn OK ta đã thấy trên thanh Ribbon sẽ hiện tab Developer.

*

B5: tải file Macros chèn hình ảnh tự động và mở trong Excel nhằm sử dụng.

B6: sau khi mở tệp tin Macros vừa thiết lập xuống, trong tệp tin Excel yêu cầu chèn ảnh, lựa chọn tab Developer -> Macros.

Hộp thoại Macros hiện tại ra, chúng ta click vào tên file cùng click Run.

(Nếu bị báo lỗi thì cần kích hoạt chạy Macro bên trên Excel. Click vào Macro Security -> tìm kiếm mục Macro Settings tích vào Enable all macros. Chỉ nhảy tùy chọn này khi áp dụng đến, nên quay trở về tắt ngay sau khoản thời gian đã dứt xong).

B7: Điền vùng đựng link ảnh và vùng chứa hình ảnh vào vỏ hộp thoại Input -> OK.

Hộp thoại hỏi Xoa anh cu hiện lên -> lựa chọn Yes.

B8: Toàn bộ ảnh đã được chèn một loạt và nằm gọn trong ô Excel mà lại không buộc phải mất công cần chỉnh từng hình.

Xem thêm: Solved: Windows Cannot Be Installed On This Disk ", Lỗi Windows Cannot Be Installed To This Disk

Giờ bạn chỉ việc xóa đi đều cột không quan trọng là xong. Giải pháp này sẽ khá hữu ích giả dụ file dữ liệu có hàng chục hình ảnh cần chèn.

*

Bạn hoàn toàn có thể xem video hướng dẫn trên kênh Tiktok của daihoangde.vn nhé:


trainhangheo1011 cách chèn hình ảnh vừa cùng với ô và chèn hình ảnh hàng loạt vào Excel ##daihoangde.vn ##tinhocvanphong ##learnontiktok ##exceltips ##fyp ##foryou♬ You Don’t Know Me – Ofenbach

Lời kết

Như vậy, trong bài viết này, daihoangde.vn vẫn hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào Excel sao cho vừa khung ngay cả khi ô bị điều chỉnh kích thước. Đồng thời nội dung bài viết cũng lý giải rất cụ thể cách chèn hình ảnh hàng loạt vào Excel mà không cần phải chỉnh từng ảnh một. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, nếu các bước của bạn nối liền với Tin học văn phòng công sở nhưng vì chưng quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào chế tạo và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương