Chiến lược đa dạng hóa đồng tâm của unilever

Rất nhiều chủ kiến cho rằng: “Đa dạng hóa thành phầm sẽ tạo nên cơ hội cho sự lớn lên mới mang đến doanh nghiệp”. Nhưng chúng ta đang hiểu đa dạng mẫu mã hóa sản phẩm là gì ?

Cùng khám phá chi tiết trên bài viết này nhé!

1. Đa dạng hóa sản phẩm là gì?

Đa dạng hóa sản phẩm là gì – Là quy trình phát triển cải biến hóa, sáng chế ra nhiều một số loại sản phẩm từ bỏ những sản phẩm truyền thống sẵn gồm. Hoặc cải biến, nhập nước ngoài những sản phẩm thuộc loại, khiến chủng một số loại và chủng loại Mã Sản Phẩm đa dạng và phong phú rộng.Quý khách hàng đang xem: Chiến lược đa dạng chủng loại hóa đồng vai trung phong của unilever


*

Đa dạng hóa sản phẩm là gì

2. Phân các loại đa dạng chủng loại hóa sản phẩm

Có 3 một số loại đa dạng mẫu mã hóa sản phẩm chính:

Theo hàng dọc,Đa dạng theo mặt hàng ngangĐa dạng hóa đồng trọng điểm.

You watching: Chiến lược đa dạng hóa đồng tâm của unilever

2.1. Đa dạng hóa sản phẩm theo mặt hàng dọc.

Đây là đẳng cấp bổ sung cập nhật thêm hoạt động sale new không liên quan mang lại những vận động kinh doanh hiện nay của Doanh nghiệp.

Các ngôi trường đúng theo sử dụng

Nâng cao lợi thế tuyên chiến đối đầu cho Doanh nghiệpTạo điểm khác biệt so với đối thủKiểm kiểm tra những công nghệ ngã sungCắt sút ngân sách cấp dưỡng.

Ví dụ về phong phú và đa dạng hóa sản phẩm theo mặt hàng dọc:

Thxay Hòa Phát (công ty bé của CTCPhường tập đoàn Hòa Phát) đa phần cung ứng những sản phẩm về Thép. Nhưng cho năm 2016, 2017, Thép Hòa Phát mở rộng thêm sản phẩm Tôn mạ color (vốn là sản phẩm chủ lực của Tôn Hoa Sen)


*

Đa dạng hóa thành phầm theo chiều dọc

2.2. Đa dạng hóa sản phẩm theo hàng ngang

Là kiểu bổ sung cập nhật các thành phầm, hình thức dịch vụ bắt đầu đến đối tượng người sử dụng quý khách hiện thời của Doanh nghiệp

Các ngôi trường phù hợp sử dụng:

Kinc doanh trong nghề tất cả tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao, hoặc ít tăng trưởng.Các sản phẩm mới toanh tất cả doanh thu bán sản phẩm theo chu kỳ luân hồi so với sản phẩm gồm sẵn.

See more: Cục Báo Chí Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, Cục Báo Chí

Ví dụ về đa dạng và phong phú hóa sản phẩm theo sản phẩm ngang: Iphone, Macbook của Apple; điện thoại của SamSung (và 1 vài hãng khác) là ví dụ điển hình nhất:

2010 Apple cho giới thiệu Iphone 4, với Iphone 4S (IPhone 4S là thành phầm mặt hàng ngang cùng với IPhone 4)Iphone 5, Iphone 5S, Iphone FE là những sản phẩm hàng ngang với nhau.

2.3. Đa dạng hóa thành phầm mẫu mã đồng chổ chính giữa.

Là bổ sung các sản phẩm, hình thức new, bao gồm tương quan trực tiếp cùng với các thành phầm, các dịch vụ Doanh nghiệp đã hỗ trợ.

See more: World Cup Sang Trang Mới Với 48 Đội Tham Dự World Cup, Giải Vô Địch Bóng Đá Thế Giới 2018

Các trường thích hợp sử dụng:

lúc thành phầm cũ đang chậm trở nên tân tiến hoặc suy thoáiMsống rộng phạm vi chuyển động mang lại Doanh nghiệpLấp đầy một khoảng trống như thế nào kia của thị trường

lấy ví dụ như của đa dạng và phong phú hóa sản phẩm dạng hình đồng tâm:

Các thành phầm Iphone 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, và Iphone X mọi được Apple cải cách và phát triển dựa vào “thành phầm lõi” là Iphone nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu các nhu yếu không giống nhau của thị trường

ví dụ như khác nữa là Bột giặt SURF là dạng nhiều mẫu mã hóa đồng tâm với OMO của Unilever

3. Ý nghĩa của Đa dạng hóa sản phẩm

Sẽ siêu tác dụng nhằm tối nhiều Doanh số nếu như phần lớn sản phẩm không ngừng mở rộng thỏa mãn nhu cầu tốt nhu cầu của Thị phần. Doanh nghiệp cần đảm bảo thành phầm đó xử lý được một vấn đề cụ thể của Khách mặt hàng. không dừng lại ở đó, từng chiến dịch phong phú hóa đang thất bại thảm hại nếu không nghiên cứu và phân tích kỹ thị trường, nhu yếu Khách hàng trước lúc xúc tiến.


Chuyên mục: Tổng Hợp