Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn, PC

Trong thời đại công nghệ thông tin, laptop là một công cụ mang đến rất những tiện ích cho những người dùng. Không chỉ là là phầm mềm trong công việc, học tập, giải trí… với 1 chiếc laptop có kết nối mạng Internet, bạn cũng có thể kinh doanh online, triển khai các thanh toán trực con đường như download thẻ năng lượng điện thoại, hấp thụ tiền vào thông tin tài khoản game, giao dịch thanh toán cước mức giá điện, nước, Internet… một cách vô cùng cấp tốc chóng, thuận tiện.Bạn vẫn xem: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win xp
Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình win xp máy bàn

*

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính như gắng nào?

Vậy làm thế nào để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trong quy trình dùng máy, phương pháp chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Samsung như vậy nào, phương pháp chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn lg ra sao… giả dụ như đây là những câu hỏi bạn vẫn quan tâm thì nên theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ở nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính win7, win XP cùng rất những chú ý cần ghi nhớ khi sử dụng máy tính, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop để đảm bảo bình yên cho mắt. Mời các bạn cùng theo dõi!

Có nhiều cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính mà bạn dùng có thể sử dụng nhằm chỉnh ánh sáng tối của màn hình máy tính xách tay bàn, PC, laptop… Dưới đấy là 3 giải pháp chỉnh độ sáng máy tính mà các bạn có thể tham khảo và vận dụng khi cần:

1. Giải đáp chỉnh độ sáng screen PC bởi phím cứng

Để kiểm soát và điều chỉnh sáng màn hình máy tính xách tay bàn, người dùng rất có thể sử dụng phím cứng với quá trình thực hiện như sau:

- bước 1: open sổ thiết lập màn hình của dòng sản phẩm tính chúng ta lên

- bước 2: nhấn vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Contrast/Brightness or Display Settings để điều chỉnh setup độ sáng sủa của màn hình

- cách 3: thừa nhận lại nút trên bảng tinh chỉnh để ngừng hoạt động sổ cài đặt lại

Trong phương pháp chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn bởi phím cứng trên màn hình, các bạn cần để ý ở bước mở cửa sổ cài đặt màn hình tùy theo từng loại màn hình hiển thị sẽ có những cách mở không giống nhau. Thường thì là bạn cũng có thể mở bằng cách nhấn vào nút xung quanh trước của screen hoặc bảng điều khiển kề bên đó.

Ngoài cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop bằng phím cứng này, bạn còn có thể áp dụng một phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop win xp, win 7 khác sau đây cũng đối chọi giản, dễ triển khai không kém. Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!


*

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn bởi phím cứng

2. Biện pháp chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn trình với trình điều khiển và tinh chỉnh ATI/ NVIDIA

Để chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn Samsung, LG, tuyệt các máy vi tính bàn của thương hiệu khác, chúng ta có thể sử dụng giải pháp chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính để bàn tương ứng với card đồ hoạ bo mạch nhà NVIDIA tốt ATI dưới đây:

- giải pháp chỉnh ánh sáng tối cho máy vi tính sử dụng card screen ATI

Để chỉnh ánh sáng màn hình máy tính để bàn cần sử dụng card screen ATI, bạn tiến hành theo các bước như sau:

+ bước 1: bấm chuột vào một chỗ bất kỳ trên screen rồi lựa chọn Catalyst (TM) Control Center

+ bước 2: dùng chuột nhấn vào thanh trượt rồi kéo lịch sự trái hoặc buộc phải để tùy chỉnh thiết lập độ sáng sủa như ý

+ cách 3: Nhấp Apply, sau đó nhấn OK nhằm lưu cấu hình thiết lập và tạm dừng hoạt động sổ bảng điều khiển

- biện pháp chỉnh màu màn hình laptop bàn sử dụng card screen NVIDIA

Cách chỉnh độ sáng của màn hình máy tính xách tay sử dụng card screen NVIDIA rất đơn giản với quá trình chi tiết dưới đây:

+ cách 1: nhấn vào vào một chỗ bất kỳ trên màn hình rồi lựa chọn NVIDIA Control Panel

+ bước 2: click chuột vào mục Display rồi lựa chọn tiếp mục Adjust desktop màu sắc settings

+ cách 3: cần sử dụng chuột nhấn vào thanh trượt rồi kéo lịch sự trái hoặc nên để tùy chỉnh cấu hình độ sáng như ý

+ bước 4: bấm vào vào mục Apply changes và tạm dừng hoạt động sổ NVIDIA Control Panel lại là được

Việc điều chỉnh ánh sáng sủa màn hình máy vi tính không ảnh hưởng gì mang đến việc tiến hành các thao tác khác trên màn hình. Vày đó, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng máy tính để triển khai việc, download/upload tài liệu, video clip clip, hình ảnh, hay truy cập các website nạp tiền online, trang web tin tức, giải trí…
Xem thêm: Địa Chỉ Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình PC bởi F.Lux

3. Bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC bằng phần mềm F.Lux

Để chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn win 7 tương tự như chỉnh độ sáng máy tính (laptop), chúng ta còn rất có thể áp dụng một cách khác nữa đó chính là sử dụng phần mềm có tên F.Lux. Cách chỉnh khả năng chiếu sáng tối màn hình máy tính để bàn sử dụng màn hình hiển thị F.Lux như sau:

- cách 1: truy vấn vào trang web Justgetflux.com nhằm tải phần mềm F.Lux về trang bị tính

- bước 2: thừa nhận đúp chuột vào tệp tin F.Lux vừa cài đặt về để thiết đặt phần mềm cho máy

- cách 3: tại mục mix Your Location, bạn nhấn chọn Change để lựa chọn vị trí của bạn vì F.Lux tự động hóa chuyển màu sắc trên screen theo địa chỉ địa lý

- bước 4: tại mục Adjust your lightning for day và night, các bạn nhấn lựa chọn ánh sáng phù hợp trong phòng để phần mềm auto điều chỉnh màu sắc tương xứng là xong

Phần mềm F.Lux sẽ auto chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn win xp, win 7 theo t hời gian trong ngày và ánh sáng trong phòng của khách hàng do đó, bạn không cần thiết phải thực hiện nay thêm bất kể thiết lập kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn như thế nào khác.Đặc biệt, F.Lux tự động chỉnh độ sáng máy vi tính bàn dễ dàng nhìn về tối giúp bảo đảm mắt tốt hơn khi chúng ta sử dụng máy tính xách tay vào ban đêm.

Trên đây là phần hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn với nhiều cách khác biệt mà chúng ta cũng có thể tham khảo lúc muốn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Hy vọng với những cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính này các bạn sẽ cân nhắc chọn lựa được bí quyết chỉnh khả năng chiếu sáng cho screen máy tính cân xứng nhất. Chúc các bạn thành công!