Trong nội dung bài viết này, daihoangde.vn học tập Excel Onine sẽ gợi ý cách chế tạo ra mục lục vào Word một cách tự động hóa và cũng tương tự cách update nó chỉ trong một vài ba cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Chỉnh mục lục trong word 2010

Nếu chúng ta là người viết lách, nội dung bài viết này sẽ khá hữu ích mang lại bạn. Bạn vẫn học cách chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa thay đổi và update nó chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho mình thấy làm cố kỉnh nào để triển khai cho tài liệu của doanh nghiệp trông giỏi hơn bằng phương pháp sử dụng các tiêu đề của Word được xây đắp trong heading styles cùng tùy lựa chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bằng tay, dẫu vậy nó thực sự lãng phí thời gian. Hãy nhằm Word tự động hóa làm điều ấy cho bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bước chuẩn bị: khiến cho tài liệu của doanh nghiệp trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để chế tác trang nội dung nhanh chóng và dễ dàng là sử dụng những tiêu đề được desgin trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) cùng tiểu mục (subchapters) trong tư liệu của bạn. Đừng băn khoăn lo lắng nếu bạn chưa áp dụng chúng, tôi sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như cầm cố nào cùng với văn phiên bản thông thường.

Đánh vết tiêu đề hoặc văn bản bạn muốn trở thành title của phần chính trước tiên của bạnĐi tới tab HOME trong RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1từ nhóm

*

Bây giờ chúng ta đã chỉ định và hướng dẫn phần chính đầu tiên của tư liệu của bạn. Hãy thường xuyên nào! Di chuyển sang văn bạn dạng và lựa chọn tiêu đề đựng phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ xuất hiện thêm trong bảng mục lục của doanh nghiệp dưới dạng những tiêu đề phần chính.


*

*

Tiếp theo, khẳng định phần phụ trong mỗi chương thiết yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” đến tiểu mục của các phần này.

*

Nếu bạn muốn nhấn bạo phổi vào một trong những đoạn văn vào phần phụ, thì chúng ta có thể chọn các tiêu đề cho việc đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho những tiêu đề này. Bạn cũng có thể tận dụng các kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo thành thêm các tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi mong muốn bảng mục lục của tôi có tính thuyết phục hơn, vị vậy tôi đã thêm một sơ vật dụng số đến tiêu đề với phụ đề của tài liệu của tôi.

Đánh vết tiêu đề đầu tiên.Tìm Paragraph trên tab trang chủ trong RibbonNhấn vào nút Multilevel danh sách trong nhómChọn hình dáng từ những tùy chọn menu Library

*

Đây là số của tiêu đề chính thứ nhất của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề chính khác, nhưng hiện nay khi số xuất hiện lân cận tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning và lựa chọn “Continue numbering” để tiếp tục những số tiếp theo.

*

Đối với những tiểu mục, khắc ghi chúng rồi nhấn nút TAB trên keyboard của bạn, và tiếp nối chọn thuộc một list Multilevel List. Nó đang đánh số phụ đề của các phần phụ với các số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như trong hình dưới đây. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn khác.

*

Cứ như vậy suốt tư liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên thực hiện heading styles?

Một khía cạnh heading styles làm đơn giản dễ dàng hóa quá trình của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, lúc tôi chèn một bảng mục lục, Word tự động hóa tìm kiếm những tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa vào văn bản mà tôi đã lưu lại theo từng kiểu. Sau kia tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tiêu đề này để update bảng mục lục của mình về nội dung.

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ đồng hồ tài liệu của tớ đã được sẵn sàng tốt với những tiêu đề như Heading 1 với tiểu mục cùng với Heading 2. Đây là lúc khiến cho Microsoft Word làm việc!

Đặt nhỏ trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục xuất hiện thêm trong tài liệuĐến tab REFERENCES trong RibbonNhấp vào nút Table of Contents trong team Table of ContentsChọn một trong những bảng ” Automatic ” của những kiểu mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của tôi trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo các liên kết cho từng phần, chất nhận được bạn chuyển hướng đến các phần khác nhau của tài liệu của bạn. Chỉ bắt buộc giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp nhằm đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu bạn không chấp thuận với đồ họa của bảng mục lục, bạn luôn có thể biến đổi nó. Để làm được điều này, bạn cần phải mở hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào bên trong bảng mục lục.Chuyển tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ danh sách tùy chọn.

Hộp thoại lộ diện và hiển thị tab  Table of Contents, nơi bạn cũng có thể tùy chỉnh dạng hình dáng và ăn mặc mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, độ lớn chữ, color sắc,v.v…), các bạn cần triển khai theo những bước bên dưới trong vỏ hộp thoại Table of Contents.

Đảm nói rằng bạn đã chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc dưới bên cần để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện chuyển đổi cho định dạng với nhấp vào OKChọn một phong cách khác để sửa đổi với lặp lạiKhi chúng ta đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để thay thế bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là một trong những trường chứ chưa hẳn văn bạn dạng thông thường. Vì tại sao này, nó không update tự động.

Khi chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu tạo tài liệu của mình, chúng ta phải tự cập nhật nội dung phiên bản thảo. Để tiến hành cập nhật:

Nhấp vào bất kể nơi làm sao trong bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để chọn gần như cập nhậtNhấp OK

Bạn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn cỗ bảng . Bạn luôn luôn luôn hãy chọn ” Update entire table” ” trong trường hợp chúng ta đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác. Luôn cập nhật bảng mục lục của chúng ta trước khi gửi đi hoặc in tài liệu nhằm có ngẫu nhiên thay thay đổi nào cũng được lưu lại.

*

Cho mặc dù tài liệu của doanh nghiệp lớn mang đến cỡ nào, chúng ta vẫn rất có thể thấy không tồn tại gì phức tạp khi tạo một bảng mục lục. Cách rất tốt để học giải pháp tạo / update một bảng mục lục là test nghiệm triển khai nó! Hãy dành riêng chút thời gian để trải qua quá trình và tạo ra một bảng văn bản của riêng rẽ bạn.

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí 2017 Free, Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất 2017

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi daihoangde.vn Online.