Cho dù bạn đang tự build một chiếc PC mới hoàn toàn có thể sánh ngang với những cái máy tính cực tốt trên thị phần hay đang upgrade PC hiện có của mình, thì CPU là thành phần đáng để cân nhắc. Hiện tại tại, với việc Intel với AMD đang đối đầu và cạnh tranh nảy lửa, nhiều bộ vi xử lý mạnh bạo có ngân sách chi tiêu phải chăng hơn khi nào hết. Vày vậy, các bạn sẽ không bắt buộc tốn nhiều chi phí để đạt được một CPU hàng đầu phù phù hợp với mục đích của mình.

Bạn đang xem: Chip máy tính mạnh nhất hiện nay

Mặc mặc dù giá những CPU bây chừ đã bớt rất nhiều mà lại việc chọn 1 trong những bộ xử lý tốt nhất có thể cho nhu cầu của bạn vẫn mất một chút ít thời gian. Hiện giờ có những sự tuyển lựa hơn khi nào hết. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên lựa chọn thứ đắt nhất mà chúng ta cũng có thể mua được.

Bạn bị đắn đo giữa chọn 1 chiếc có năng suất đa lõi hoàn hảo và tuyệt vời nhất hay công suất lõi đơn tốt hơn, đính bó với hãng intel hoặc đến AMD một cơ hội, hoặc bạn có nhu cầu tiết kiệm chi phí, tất cả vẫn phụ thuộc vào vào mục tiêu sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, để giúp bạn thuận tiện hơn vào lựa chọn, công ty chúng tôi đã tổng vừa lòng những bộ vi xử lý tốt nhất năm 2021. Từ Rocket Lake ấn tượng của intel đến cpu Ryzen 5000 của AMD, đó là những lựa chọn bậc nhất của bọn chúng tôi.

Top CPU rất tốt 2021

CPU tốt nhất: AMD Ryzen 9 5900XCPU thời thượng tốt nhất: AMD Ryzen 9 5950XCPU cỡ trung tốt nhất:AMD Ryzen 5 5600GCPU cơ phiên bản tốt nhất:AMD Ryzen 3 3300XCPU nghịch game giỏi nhất:AMD Ryzen 5 5600XCPU VR giỏi nhất:Intel bộ vi xử lý core i5-11600KCPU hiệu suất giỏi nhất: AMD Ryzen Threadripper 3960XCPU giá rẻ tốt nhất: AMD Athlon 300GECPU HTPC tốt nhất: AMD Ryzen 5 3400G

CPU tốt nhất: AMD Ryzen 9 5900X

CPU tốt nhất có thể để chơi game cao cấp

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 12 | Số luồng: 24 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ tối đa: 4,8 GHz | Bộ lưu giữ đệm L3: 64MB | TDP: 105W

Điểm cộng+Hiệu suất tuyệt vời+Một nhà vô địch đối chọi lõi mới+Mức tiêu thụ năng lượng điện năng tốtĐiểm trừ-Giá đang tăng-Không gồm bộ làm mát đi kèm

Nếu các bạn thực sự cân nhắc CPU nghịch game tốt nhất có thể và những tác vụ tính năng cao cơ bản, chúng ta nên thực hiện Ryzen 5 5600X và tiết kiệm ngân sách cho bản thân một khoản tiền. Nhưng nếu như khách hàng đang kiếm tìm kiếm chip chơi game nhanh nhất có thể hoặc nghĩ đến sự việc phát trực tuyến trò chơi, thỉnh thoảng chỉnh sửa clip hoặc các tác vụ bắt buộc nhiều luồng hơn khi chúng ta cần, thì Ryzen 9 5900X của AMD là một trong lựa chọn xứng đáng.

Ryzen 9 5900X 12 nhân 24 luồng được reviews cho tốc độ cơ bạn dạng 3,7 GHz và vận tốc boost 4,8 GHz, nhưng shop chúng tôi đã tăng tốc nó ở 5,0 GHz trong quy trình thử nghiệm. 5900X đưa về hiệu suất gameplay đỉnh cao, dẫu vậy sẽ khá quá mức quan trọng nếu bạn chỉ chơi game. Nó hoàn toàn có thể đảm đương khối lượng các bước yêu cầu hiệu năng cao như sửa đổi video, 12 lõi của nhỏ chip này đang xử lý quá trình đó một cách bất ngờ cho bạn.

Ngoài ra nó còn tồn tại hỗ trợ mang đến PCIe 4.0 và tài năng ép xung giả dụ muốn. Ryzen 9 5900X cân xứng với những bo mạch công ty 500-series với 400-series hiện có. Bạn sẽ cần trang bị cỗ làm mát của riêng biệt mình với càng phệ càng tốt – việc làm mát chắc chắn là có ảnh hưởng tác động đến năng suất với cái Ryzen 5000.

Xem giá bán

CPU thời thượng tốt nhất: AMD Ryzen 9 5950X

Một CPU hài lòng cho hệ thống High-End Desktop

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 16 | Số luồng: 32 | Tốc độ cơ bản: 3.4GHz | Tốc độ tối đa: 4,9 GHz | Bộ ghi nhớ đệm L3: 64MB | TDP: 105W

Điểm cộng
Không gồm lõi giao diện tích hợp

Các cỗ vi xử lý laptop để bàn cao cấp từ lâu đã cung ứng hiệu suất hàng đầu, miễn là bạn sẵn sàng chi trả. Lân cận MSRP cao, những con cpu này cũng yêu cầu các thành phần khác đi kèm, như bo mạch chủ trẻ trung và tràn trề sức khỏe và chi phí bổ sung cho bộ nhớ lưu trữ bốn kênh đầy đủ. Cung ứng đó là những đánh đổi thiết yếu tránh khỏi, như bớt hiệu suất trong những ứng dụng với trò chơi bao gồm luồng nhẹ.

Ryzen 9 5950X của AMD, với 16 lõi cùng 32 luồng, không ngừng mở rộng sứ mệnh của người tiền nhiệm là mang lại hiệu suất cấp cho HEDT cho những bo mạch chủ phổ thông. 5950X có mức giá hoàn toàn phải chăng so với những bộ vi cách xử trí HEDT đối đầu và cạnh tranh trong phân khúc.

Thông thường, shop chúng tôi không khuyên nhủ dùng cpu HEDT cho phần nhiều người xem xét chơi game. Các game thủ được khuyến nghị tốt nhất sử dụng những bộ vi xử lý với ít lõi hơn cùng xung nhịp cao hơn, bọn chúng sẽ nhanh hơn trong những trò chơi; Ryzen 9 5950X cũng nằm trong loại tựa như – những mẫu 5000-series thấp rộng của AMD mang đến giá trị xuất sắc hơn cho những game thủ.

Tuy nhiên, nếu như bạn cần một nhỏ chip và nền tảng hoàn toàn có thể thực hiện quá trình hiệu năng cao, nhanh chóng nhưng vẫn đủ cấp tốc nhẹn để gameplay giải trí vào cuối ngày, thì Ryzen 9 5950X phù hợp với bạn.

Xem giá

CPU cỡ trung tốt nhất: AMD Ryzen 5 5600G

Hiệu suất tối đa trong phân khúc thị trường giá

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3,9 GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,4 GHz | Bộ nhớ đệm L3: 32MB | TDP: 65W

Điểm trừ
Điểm trừVẫn 6 lõiKết nối PCIe 3.0

Ryzen 5 5600G được tung ra thị trường trong thời điểm thiếu hụt GPU tồi tệ nhất trong định kỳ sử, do vậy nhiều người dùng sẽ nâng cấp lên chip này và áp dụng đồ họa tích hợp mạnh bạo của nó để nghịch game cho đến khi giá bán GPU được cải thiện.

Ryzen 5 5600G bước vào đấu ngôi trường với tư biện pháp là đơn vị vô địch giá trị new cho APU, là con chip đi kèm theo với hình ảnh tích vừa lòng đủ bạo gan mà bọn chúng không yêu cầu GPU rời để game play nhẹ, tuy vậy có giá bán thấp.

Ryzen 5 5600G sở hữu đến cho bạn 96% hiệu suất game play trên hình ảnh tích phù hợp so với người bạn bè đắt tiền hơn của nó, Ryzen 7 5700G tuy vậy với số chi phí thấp rộng 30%. Điều đó tạo cho nó biến APU có mức giá trị cực tốt trên thị trường. Miễn sao bạn sẵn sàng hy sinh độ trung thực và độ phân giải, giao diện Vega của Ryzen 5 5600G sẽ sở hữu được hiệu suất chơi game giỏi một phương pháp đáng ngạc nhiên.

Đồ họa Vega của 5600G có tác dụng chơi game 1280×720 tương đối hoàn hảo nhất trên nhiều tựa game, nhưng những tùy chọn trở nên tiêu giảm hơn sinh sống 1080p. Vớ nhiên, bạn có thể chơi game 1080p, nhưng các bạn sẽ cần phải số lượng giới hạn các thiết đặt độ chân thực với hầu hết các tựa game.

Với tám lõi với 16 luồng chuyển động ở các đại lý 3,9 GHz với tăng tốc lên tới 4,4 GHz, Ryzen 5 5600G cũng cung ứng hiệu suất bất biến so với mức giá của nó trong những ứng dụng PC tiêu chuẩn. Con chip này cũng đi kèm theo với một bộ làm đuối Wraith Stealth đi kèm, nâng cấp giá trị và tương thích với những bo mạch nhà 500-series và một số trong những 400-series hiện có, mang dù cung ứng trên bo mạch chủ sau này sẽ khác biệt tùy theo nhà cung cấp.

Xem giá chỉ

CPU cơ phiên bản tốt nhất: AMD Ryzen 3 3300X

Chơi game trên PC ngày càng rẻ hơn

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 2 | Socket: AM4 | Số lõi: 4 | Số luồng: 8 | Tốc độ cơ bản: 3.8GHz | Tốc độ tối đa: 4.3GHz | Bộ lưu giữ đệm L3: 16MB | TDP: 65W

Điểm cộngĐịnh giá bán thấpHiệu suất gameplay tuyệt vờiSolder TIMKhả năng xay xung caoGiao diện PCIe 4.0Tiết kiệm điệnĐiểm trừCần upgrade bộ tản nhiệt đi kèm

Ryzen 3 3300X là một trong những con chip khó tìm vì dễ dàng là nó quá tuyệt đối hoàn hảo và gần như là không thể vượt mặt ở mức ngân sách của nó. Con chip này xuất hiện thêm một cấp hiệu suất mới cho các game thủ tiết kiệm chi phí với tư lõi cùng tám luồng rất có thể đẩy những cạc đồ họa tầm tốt đến cỡ trung bình lên không còn mức.

Bộ vi xử lý new này thực hiện kiến ​​trúc Zen 2 kết phù hợp với quy trình 7nm nhằm nâng công suất lên trung bình cao bắt đầu đồng thời có thể chấp nhận được các tính năng được cải thiện cho bộ vi giải pháp xử lý cấp thấp, như truy vấn vào đồ họa PCIe 4.0 vận tốc cao. Tứ lõi của 3300X đạt tốc độ xung nhịp 3,8 GHz và tạo thêm 4,3 GHz, hỗ trợ hiệu suất nhanh trong các ứng dụng tất cả luồng nhẹ, chẳng hạn như trò chơi.

AMD bao gồm một bộ làm cho mát Wraith Spire đi kèm với bộ xử lý. Tuy nhiên, chúng ta có thể cân kể lập chi phí trong một bộ làm mát cung cấp thấp giỏi hơn để bẻ khóa hiệu suất đầy đủ, quan trọng nếu ai đang ép xung. Nói đến điều này, Ryzen 3 3300X có thể ép xung lên tần số tất cả lõi cao nhất mà chúng tôi từng thấy với cpu Ryzen 3000-series, khiến nó biến hóa một con chip tuyệt vời cho tất cả những người đam mê.

Không y hệt như các bộ vi cách xử trí Ryzen 3 núm hệ bây giờ khác của AMD, các bạn sẽ cần phải ghép nối bộ xử lý này với một GPU rời, tuy thế mức giá tốt khiến giá thành dư dả cho một thẻ đồ họa thuận tiện hơn.

Bạn rất có thể con cpu này với bo mạch nhà B450 hiện tại có, nhưng bạn sẽ hy sinh đồ họa PCIe 4.0 để đổi mang một mức giá tốt hơn. Xuất sắc hơn nữa, AMD cung cấp các bo mạch công ty B550 mới. Những bo mạch chủ bắt đầu này cung ứng giao diện PCIe 4.0 cùng có mức ngân sách vừa phải, phù hợp hơn với các loại vi xử trí này.

Xem giá chỉ

CPU nghịch game xuất sắc nhất: AMD Ryzen 5 5600X

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3| Socket: AM4 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,6 GHz | Bộ ghi nhớ đệm L3: 32MB | TDP: 65W

Điểm cộngHiệu suất gameplay mạnh mẽMạnh mẽ vào tác vụ solo và đa luồngTương đối dễ làm mátPCIe 4.0Bộ có tác dụng mát đi kèmHiệu trái năng lượngHoạt hễ với các bo mạch công ty 500-series hiện nay cóĐiểm trừĐịnh giá chỉ theo thế hệ cao hơn

AMD Ryzen 5 5600X chiếm phần vị trí bậc nhất trong thị phần PC chơi game với sự kết hợp giữa công suất vượt trội trong cả việc chơi game và ứng dụng. Nhỏ chip 6 lõi 12 luồng này đội giá so với nạm hệ trước, nhưng đem về hiệu suất gameplay và vận dụng tăng cường.

Ryzen 5 5600X thậm chí còn còn vượt mặt Intel core i9-10900K khi thi đấu game, đó là một kỳ tích đáng bỡ ngỡ so với mức giá của nó. Chưa tính rằng đó là cỗ xử lý máy tính xách tay để bàn tiết kiệm chi phí điện tuyệt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm.

Vi loài kiến ​​trúc Zen 3 của AMD dẫn đến sự việc tăng 19% IPC đáng ngạc nhiên trong các ứng dụng nghịch game, đối kháng luồng cùng đa luồng. Trên thực tế, nhỏ chip này có hiệu suất gameplay tương đương cùng với Ryzen 7 5800X có giá đăt hơn. Điều đó tạo nên 5600X biến chuyển một con chip cực kì hoàn thiện rất có thể xử lý bất kỳ loại trò chơi nào, từ năng suất đẳng cấp tuyên chiến đối đầu với màn hình tốc độ làm mới cao mang lại phát trực tuyến, đồng thời cung ứng quá đủ hiệu suất cho khối lượng quá trình ứng dụng sản phẩm ngày.

Ryzen 5 5600X có tốc độ cơ sở 3,7 GHz với xung nhịp tăng 4,6 GHz, tuy nhiên với bộ có tác dụng mát với bo mạch nhà phù hợp, chúng ta cũng có thể đạt tốc độ cao hơn trong thời gian ngắn. Bé chip này cũng có thể có TDP 65W, tức là nó chạy quan trọng mát mẻ cùng yên tĩnh (thế hệ trước là 95W).

Người dùng lúc này của AMD với bo mạch chủ 500-series đang thở phào vơi nhõm lúc 5600X tương thích với bo mạch chủ 500-series hiện có. Bạn cũng có thể gắn nó với những bo mạch công ty 400-series. Nếu bạn cần một bo mạch chủ new để sử dụng, cả nhì bo mạch nhà 400 cùng 500 phần đông rất phong phú và đa dạng và tương đối phải chăng, với dòng sản phẩm B550 đem lại giá trị tổng thể cực tốt cho CPU này.

Xem giá bán

CPU VR tốt nhất: Intel chip core i5-11600K

Siêu phân luồng mang đến số đông

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Rocket Lake | Socket: LGA 1200 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3.9GHz | Tốc độ tối đa: 4,9 GHz | Bộ lưu giữ đệm L3: 64MB | TDP: 125W

Điểm cộngTỷ lệ giá bán trên công suất cạnh tranhHiệu suất game play ổn địnhHiệu suất tuyệt đối hoàn hảo trong những ứng dụng nhiều luồngHiệu suất 1-1 luồng nhanhHỗ trợ nghiền xungĐiểm trừKhông gồm bộ tản sức nóng đi kèmTiêu thụ điện năng kha khá cao

Core i5-11600K vận tốc cao của hãng sản xuất intel không chiếm được ưu chũm điểm chuẩn hoàn toàn đối với Ryzen 5 5600X. Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt tương đối bé dại trong bài toán chơi game khi bạn ghép nối chip với GPU trung bình trung.

Core i5-11600K khá tuyên chiến đối đầu trong cả game play và quá trình đa luồng và đi kèm với một mức ngân sách thân thiện. Bên cạnh ra, lưu ý phiên bản Core i5-11600KF, không tồn tại đồ họa tích hợp nếu khách hàng định áp dụng GPU rời, nó có tính năng giống như CPU tiêu chuẩn chỉnh nhưng gồm mức giá cực kỳ canh tranh. Vớ nhiên, kia là nếu bạn không thể tìm kiếm thấy Ryzen 5 5600X bên trên kệ hàng.

11600K tăng thêm mức tối đa là 4,9 GHz trên nhị lõi và tất cả thể bảo trì tần số 4,6 GHz cho toàn bộ lõi. Bé chip này hoàn toàn có thể dễ dàng cân xứng với những bo mạch nhà Z490 hoặc 500-series và đi kèm với hệ số nhân vẫn mở khóa, tất cả nghĩa là chúng ta cũng có thể tự vì ép xung. Bên trên thực tế, sau khoản thời gian ép xung 11600K tương tự với Ryzen 5 5600X khi thi đấu game. Nó cũng cung ứng PCIe 4.0 mang lại card bối cảnh và một dắt cắm M.2 duy nhất.

11600K đi kèm theo với TDP 125W PL1 (giới hạn công suất 1), hệt như 10600K núm hệ trước, nhưng có mức TPD 251W PL2, tăng 69W so với số lượng giới hạn 182W nỗ lực hệ trước đó. Điều đó tất cả nghĩa là bạn sẽ cần một bộ làm mát có chức năng giải quyết ánh nắng mặt trời tăng thêm. Những chip chiếc K của intel không đi kèm theo với bộ làm mát, vì vậy các bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền nếu lọc 11600K với cũng sẵn sàng bỏ qua mức tiêu thụ điện năng kha khá cao của nó.

Xem giá bán

CPU hiệu suất giỏi nhất: AMD Ryzen Threadripper 3960X

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 24 | Số luồng: 48 | Tốc độ cơ bản: 3,8 GHz | Tốc độ về tối đa: 4,5 GHz | Bộ nhớ đệm L3: 128MB | TDP: 280W

Điểm cộng+Hiệu suất 1-1 và nhiều luồng tốt vời+Giá cả cạnh tranhĐiểm trừ-Không cân xứng ngược

Được ra mắt cùng với Ryzen Threadripper 3970X nhưng to gan hơn, AMD Ryzen Threadripper 3960X hoàn toàn có thể có cùng số lượng lõi với cố kỉnh hệ trước của nó. Tuy nhiên, nó đi kèm với một kiến ​​trúc trọn vẹn mới giúp tăng hiệu suất cũng như hỗ trợ PCIe 4.0, khiến nó trở thành giữa những bộ vi xử lý tốt nhất có thể trong trường đấu Threadripper.

3960X mang về hiệu suất solo luồng được nâng cấp đáng kể cùng đã hạn chế thành công các hạn chế của cụ hệ trước tác động đến hiệu suất. Nó có thể đi kèm với cùng 1 mức giá bán đắt hơn và yêu ước bo mạch nhà TRX40 – với một cỗ làm mát khỏe khoắn – nhưng chắc chắn nó xứng đáng để bạn bỏ thời hạn và sức lực lao động nếu ai đang cần một hệ thống cực mạnh.

Xem giá chỉ

CPU giá thấp tốt nhất: AMD Athlon 300GE

CPU vô địch về giá

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 2 | Số luồng: 4 | Tốc độ cơ bản: 3,4 GHz | Tốc độ về tối đa: 4.0GHz | Bộ ghi nhớ đệm L3: 4MB | TDP: 35W

Điểm cộng+Rẻ ghê khủng+Sử dụng điện năng thấpĐiểm trừ-Chỉ cân xứng với các tác vụ đối kháng giản

Cho dù ai đang tìm tìm một cpu cho trung trung ương đa phương tiện đi lại hay mang đến PC để bàn, AMD Athlon 300GE là một trong những bộ xử lý rất tốt mà chúng ta có thể tìm thấy trên thị trường bây giờ với mức ngân sách đó.

Nó hoạt động tin cậy và gây kinh ngạc những gì nó hoàn toàn có thể làm. Nó vẫn không khi nào mang lại một mức công suất ngoạn mục, nhưng so với một bộ xử lý có giá cực rẻ, nó chắc chắn sẽ gây tuyệt hảo với bạn.

Xem giá chỉ

CPU HTPC giỏi nhất: AMD Ryzen 5 3400G

Tốt nhất để chơi game 720p

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 4 | Số luồng: 8 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,2 GHz | Bộ lưu giữ đệm L3: 4MB | TDP: 65W

Điểm cộng+Giá cả cần chăng+Đồ họa Radeon Vega+Bộ có tác dụng mát đi kèmĐiểm trừ-Hiệu suất trong các ứng dụng thấp hơn so với những đối thủ

Với ưu thế hiệu suất tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó, Ryzen 5 3400G của AMD là một trong những lựa lựa chọn khả thi cho máy tính mini cho phòng tiếp khách của các mái ấm gia đình hoặc laptop chơi game phổ thông.

Xem thêm: 5 Loại Card Màn Hình Chơi Lol Max Setting Chuẩn Cho Game Thủ

Lưu ý là nó nằm trong những những cỗ vi xử lý cực tốt dành cho tất cả những người không thực thụ coi trọng việc chơi game, nó cân xứng để xử lý các game độ phân giải 720.