trang chủ > Học đồ họa quảng cáo, in ấn, xử lý ảnh > Học thi công Corel Draw >Làm vấn đề giữa tệp tin Corel với Photoshop.

Bạn đang xem: Chuyển file cdr sang psd


xuat-file-photoshop-corel-1


1. Tệp tin PSD là gì, CDR là gì

- Như chúng ta đã biết, Corel cùng Photoshop là giữa những phần mềm thiết kế đồ họa danh tiếng và thông dụng nhất hiện nay. Với để ra được một thành tích đẹp thì chắc chắn là là phải nên sự phối kết hợp của cả nhị rồi, một mặt chuyên vẽ cùng một bên chuyên chỉnh sửa, hoàn thiện tác phẩm. Tuy thế mà đôi khi các bạn gặp tương đối nhiều khó khăn khi tiếp xúc giữa hai phần mềm đình đám này. Vị hai phần mềm này tới từ những đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của nhau bắt buộc mức độ tiếp xúc giữa cả nhì thì ko được trả hảo

- bởi Photoshop nhà yếu cung cấp cho người anh em họ mặt hàng Illustrator nên đôi khi gây trở ngại cho phần nhiều ai mê mẩn với phần mềm thiết kế Corel này. Nhưng không phải là không thể liên tưởng giữa hai phần mềm, do Corel có cung ứng xuất thẳng từ Cdr(Corel) sang PSD(Photoshop). Bài hướng dẫn ngày lúc này tôi sẽ khuyên bảo cho các bạn cách xuất file qua lại giữa hai ứng dụng này sao cho kết quả và thuận tiện nhất.


xuat-file-photoshop-corel-1


- cách để đưa tệp tin Photoshop vào Coreldraw. Thông thường để đưa một file PSD vào Corel thì các bạn có thể vào thực đơn File, chọn Import hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + I rồi chọn băng thông đến file Photoshop mà lại mình đề xuất Import vào. Sau khi đã đưa được file vào rồi thì các chúng ta cũng có thể Ungroup từ đối tượng người tiêu dùng ra nhằm sử dụng. Quá trình import này cũng mất khá lâu thời hạn nhé những bạn, tùy nằm trong vào dung tích của file PSD nữa


xuat-file-photoshop-corel-2


xuat-file-photoshop-corel-3


2. Xuất file CorelDraw quý phái Photoshop:

- Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng là file Photoshop được sinh ra bởi các Layer, vì chưng vậy ao ước Corel xuất quý phái Photoshop được thì phiên bản thân Corel cũng buộc phải có các Layer riêng biệt biệt. Vậy thì làm sao để biết được Corel đã xuất sang trọng Layer số đông gì thì họ cần thân yêu tới thanh quản ngại lí Object Manager trong Corel. Thanh này cũng tương đối giống như Layer bên Photoshop vậy. Một tệp tin Corel đang được kết cấu bởi những Layer riêng biệt và khi xuất thanh lịch Photoshop thì các Layer Corel này đang được thay đổi thành Layer Photoshop.

- do vậy cứ từng trang thì bao hàm Layer thao tác riêng, nhằm thêm hồ hết Layer new thì chúng ta cứ lựa chọn mũi thương hiệu phía bên đề nghị của Object Mananger rồi chọn New Layer. Như vậy là các bạn đã sở hữu được mọi Layer new rồi. Hiện thời công vấn đề của chúng ta là khi vẽ thì mỗi đối tượng chúng ta nên để vào 1 Layer đến dễ quản lí lí, để khi xuất tệp tin được thuận tiện hơn.


xuat-file-photoshop-corel-4


- thường thì thì khi thiết kế các bạn cũng không cần nhiệt tình lắm đến việc tạo các Layer mới trước lúc vẽ. Tuy nhiên mà ví như các bạn muốn thiết kế tệp tin để ship hàng cho Photoshop thì chúng ta nên tạo nên Layer mới cho mỗi đối tượng, như thế thì khi vẽ xong chúng ta không còn phải băn khoăn tới câu hỏi đưa từng đối tượng vào từng Layer nữa.

3. Thúc đẩy giữa CorelDraw và Photoshop

- thường thì trong quá trình xây dựng với CorelDraw thì họ không cần thiết phải quan tâm tới Object Manager hay sản xuất thêm layer mới trong một trang, nhưng để có được sự liên hệ giữa Coreldraw cùng Photoshop chúng ta cần phải để ý tới những layer này. Nếu chúng ta làm bài toán hay vẫn học Photoshop thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những layer này


4. Bây giờ tôi đã hướng dẫn ví dụ hơn cho những bạn:

- lấy một ví dụ tôi buộc phải vẽ 1 ngôi nhà dễ dàng và đơn giản trong Corel:

- chúng ta để ý nghỉ ngơi bên bắt buộc của thanh Object Mananger bao gồm mũi tên thay đổi xuống, các bạn chọn vào và chọn New Layer.

- Đầu tiên tôi sinh sản một Layer new để vẽ size nhà, tôi vẽ một hình chữ nhật và tô màu xanh với mã màu sắc C100 M0 Y0 K0


- kế đến tôi lại chế tạo ra một Layer mới nữa dùng để vẽ thêm mái nhà, vẽ một hình tam giác và tô cùng với mã màu C0 M100 Y100 K0


- sắp tới các chúng ta cũng có thể nhìn thấy mỗi đối tượng đã được nằm trong những Layer cá biệt rồi và đầy đủ Layer này sẽ tiến hành xuất trực tiếp thành các Layer trong Photoshop.

- Rồi hiện giờ là tới cách quan trọng, bước chuyển đổi từ Coreldraw quý phái Photoshop:

- các bạn vào thực đơn File lựa chọn lệnh Export để lưu file dưới format PSD. Sau đó chọn những thông số kỹ thuật tùy chọn để kiểm soát và điều chỉnh định dạng xuất ra rồi chọn vào nút Export .


- bây giờ thì mở tệp tin Photoshop lên để xem hiệu quả nào. Các bạn đã thấy là những đối tượng người sử dụng trong Photoshop đã có được xuất ra riêng biệt từng Layer không nào. Bây chừ các chúng ta cũng có thể thoải mái sửa đổi rồi, chúc chúng ta cho thành lập được những sản phẩm thật đẹp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Học Võ Thiếu Lâm Tự Đơn Giản Tại Nhà, Shaolin Kung Fu


Cảm ơn chúng ta đã theo dõi, hi vọng bài viết sẽ giúp được không ít cho chúng ta . Hẹn gặp lại ở nội dung bài viết kế tiếp.


gmail.com
chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký phiên bản quyền vì chưng DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui tươi ghi rõ nguồn https://daihoangde.vn khi Copy nội dung từ trang web này