Chuyển layer thành background trong photoshop

Gộp layer vào photoshop đơn giản và dễ dàng và thuận lợi, dẫu vậy không phải người nào cũng biết đâu đấy. Bài viết tiếp sau đây đang chỉ dẫn các bạn giải pháp gộp layer một bí quyết nhanh độc nhất vô nhị.

You watching: Chuyển layer thành background trong photoshop


Gộp layer Khi nào?

lúc thao tác trong Photocửa hàng, bạn sẽ cần thao tác với không ít layer. Việc thống trị được các layer giúp cho vấn đề tiến hành những thao tác làm việc trsinh sống yêu cầu tiện lợi, gấp rút rộng.

Với phần nhiều thiết kế ảnh phức tạp, bao gồm vô số layer vẫn khiến cho bạn bị rối mắt hoặc bao hàm layer không cần thiết nằm riêng rẽ 1 mình thì bạn cũng có thể gộp lại làm một. Hoặc khi chúng ta dứt ngừng nội dung của các layer, bạn cũng có thể gộp bọn chúng lại nhằm giảm form size tệp hình hình ảnh xuống phải chăng rộng, tránh triệu chứng lag mang đến máy vi tính.

Khi các bạn đúng theo tốt nhất các layer, dữ liệu trên các layer trên thuộc sẽ thay thế sửa chữa đầy đủ dữ liệu nhưng mà nó đụng hàng sinh hoạt những lớp dưới. Giao của toàn bộ những Khu Vực trong suốt trên những layer được gộp lại vẫn giữ nguyên trong veo.

Lưu ý:quý khách hàng cấp thiết áp dụng layer adjustment cùng fill có tác dụng layer chủ yếu nhằm phù hợp nhất các layer.

Ngoài phương pháp merge những layer, bạn cũng có thể đóng lốt (stamp) chúng. Stamp có thể chấp nhận được các bạn hòa hợp tốt nhất ngôn từ của rất nhiều layer vào một layer mục tiêu trong những lúc vẫn không thay đổi các layer không giống.

See more: Cách Hủy Lời Mời Kết Bạn Đã Gửi Trên Facebook Đơn Giản, Mẹo Hủy Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Hàng Loạt

Cách gộp nhị giỏi các layer thành 1 trong các photoshop

Gộp nhị layer

ví dụ như tại đây họ bao gồm một vài Layer như hình dưới. Trong đó có 1 layer chữ, 3 layer hình cùng một layer background.

*

Để gộp nhì layer thành 1 chúng ta dấn giữ Ctrl và chọn những layer nhưng bạn muốn gộp. Sau đó nhấp chuột cần, chọn mục Merge Layer hoặc nhận Ctrl+E.

*

Ở phía trên, ta gộp layer chữ với layer hình vuông vắn lại cùng nhau, họ sẽ được tác dụng sau

*

Hiện nay, hình và chữ sẽ sinh hoạt trong một layer nên những lúc bạn muốn dịch rời hình vuông vắn, chữ cũng sẽ dịch chuyển theo.

Hoặc nếu như bạn chỉ mong muốn team các layer lại cùng với nhau:

Chọn toàn thể các layer > Nhấn tổng hợp phím Ctrl+G> Group layerĐể Ungroup layer: Ctrl+Shift+G

Gộp những layer

Nếu bạn có nhu cầu gộp nhiều layer với nhau, tất cả nhị giải pháp làm:

Cách 1: Tương từ nlỗi gộp 2 layer

quý khách dìm giữ Ctrl với lựa chọn các layer mà lại bạn muốn gộp. Chọn mục Layer bên trên tkhô hanh công cụ> Merge Layer

*

vì thế những layer đã có được gộp lại thành một:

*

Cách 2: Nếu bạn muốn thích hợp tuyệt nhất tất cả những phần bên trong hình hình họa của chính bản thân mình, các bạn không hẳn chọn bất kỳ lớp làm sao. Chỉ cần click chuột đề xuất vào ngẫu nhiên lớp nào cùng chọn Flatten image.

See more: ‎Ikara - Karaoke Bài Hát Việt

*

Ta được một nền game chưa toàn bộ các layer chữ với hình

*

Rất dễ dàng nên không? Tuy nhiên, giả dụ áp dụng flatten image bạn sẽ mất tất cả những layer của mình. Và nếu như bạn gìn giữ tài liệu sau khoản thời gian làm cho phẳng hình hình họa, những layer đó sẽ ảnh hưởng mất dài lâu. Do đó, hãy suy xét khi dùng tác dụng này nhé!

Để mày mò chức năng cùng giải pháp sử dụng layer trong Photosiêu thị, tìm hiểu thêm bài viết Layer là gì? Các làm việc với layer trong photocửa hàng chúng ta nhé

Lời kết,

Sau khi quan sát và theo dõi cách gộp layer vào photocửa hàng bên trên phía trên, chắc rằng chúng ta đã hiểu cách thức thực hiện thủ thuật này như thế nào rồi đúng không. Việc gộp layer khôn xiết mau lẹ, nhưng khiến cho bạn điều hành và kiểm soát các layer vào Photoshop thuận lợi hơn các đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Photosiêu thị, tìm hiểu thêm khóa huấn luyện Photosiêu thị cơ phiên bản tại daihoangde.vn nhé.