Tính tổng cùng với hàm SUM đã trở thành công thức hàm kinh điển và quá quen thuộc so với những người làm việc thường xuyên trên Excel. Vậy bạn có biết cách nào khác nhằm tính tổng một cột trong Excel nữa không? Trong bài viết này, daihoangde.vn sẽ giới thiệu đến chúng ta 5 phương pháp tính tổng của một cột vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Công thức excel tính tổng

daihoangde.vn vẫn đính kèm bài tập thực hành về tính tổng một cột trong Excel. Bạn nhấp chuột nút "Tài liệu đính thêm kèm" sinh sống đầu bài để tải về và cùng thực hành theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

5 cách tính tổng một cột trong Excel

Cách 1: Tính tổng một cột trong Excel thông qua thanh trạng thái

Có một chọn lọc rất cấp tốc khi bắt buộc tính tổng một cột trong Excel là sử dụng thanh trạng thái. Chỉ việc “bôi đen” để lựa chọn vùng tất cả chứa dữ liệu cần tính tổng. Sau đó nhìn xuống thanh tinh thần của Excel, bạn sẽ thấy mục SUM ở góc dưới cùng bên bắt buộc và đây chính là tổng của vùng dữ liệu cần tính.


*

Với cách này, chúng ta chỉ rất có thể biết được tổng của vùng tài liệu cần tính nhưng mà không thể coppy cũng như sẽ không hiển thị những chữ số.

Cách 2: Tính tổng một cột trong Excel bằng AutoSum

Nếu ước ao tính tổng cộng các số trong một cột của bảng tính Excel cùng giữ tác dụng trong bảng, bạn có thể sử dụng hàm AutoSum. Nó sẽ tự động hóa cộng những số cùng hiển thị tổng thể trong ô vẫn chọn.

Bước 1: Mở bảng tính bao gồm phần tài liệu mà bạn tính tổng một cột trong Excel. Tiếp đến bấm chọn ô trống đầu tiên dưới cột buộc phải tính tổng.

*

Bước 2: Điều đào bới thẻ Formula, tiếp nối bấm nút AutoSum ở góc trên cùng bên trái.

*

Bước 3: nhanh chóng Excel sẽ tự động hóa thêm hàm =SUM và chọn phạm vi những số trong cột phải tính tổng.

*

Bước 4: sau cùng bạn nhấn phím Enter trên bàn phím để coi cột tổng số trong Excel.

*

Đây cũng là 1 trong cách rất cấp tốc để tính tổng cộng các số vào một cột từ động. Cáchtính tổng một cột vào Excel này sẽ lưu lại lại tác dụng tổng thích hợp trong bảng tính, được cho phép bạn xào luộc để sử dụng theo nhu cầu.

Xem thêm: Xem Nhiều 11/2021 # Đặt Tên Con Gái 2021 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Dậu 1957 # Top Trend

Cách 3: áp dụng hàm SUM thủ công bằng tay để tính tổng một cột vào Excel

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập trực tiếp hàm SUM vào địa chỉ cầntính tổng một cột trong Excel. Việc nhập trực tiếp sẽ có thể chấp nhận được bạn chọn vị trí đúng chuẩn các ô đề xuất tính, thay vì để Excel chọn tự động cả vùng dữ liệu theo mang định.

Bước 1: trong bảng tính có tài liệu cần tính tổng, bấm chọn vào ô trống bên dưới cùng của các số vào một cột mong muốn tính tổng trong Excel


*

*

*

*

Cách áp dụng hàm SUM này siêu tiện dụng nếu như khách hàng có một cột với không ít số liệu đề xuất tính tổng. Mặc dù cần xem xét rằng khi sử dụng hàm SUM nó cũng biến thành tính tổng ngay cả với các giá trị trong các hàng bị ẩn và được lọc.

*

Cách 4: áp dụng hàm Subtotal trong Excel nhằm chỉ tính tổng Excel theo các ô đang lọc

Trường hợp bạn cần tính tổng một cột vào Excel, trong các số ấy có cả số liệu của không ít ô đã biết thành ẩn tại nhiều vị trí thì sử dụng hàm Subtotal nhằm tính tổng đang là lựa chọn xuất sắc nhất. Hàm này lúc tính tổng trong Excel đang chỉ làm việc với những ô hiển thị của bảng tính.

Bước 1: Đầu tiên cần phải sử dụng bộ lọc nhằm lọc số liệu đề nghị tính toán. Bởi cách bấm chuột bất kỳ ô nào trong cột dữ liệu, kế tiếp chuyển đến thẻ Data và bấm nút Filter của tập thể nhóm tính năng Soft & Filter.