Cùng ngắm nhìn các tác phẩm béo tròn nhất của thời cổ điển còn sống thọ cho thời nay, ở rải rác rưởi mọi địa điểm bên trên trái đất.

Bạn đang xem: Công trình vĩ đại nhất thế giới

*

Kim từ bỏ tháp Giza (Ai Cập): nằm ở vị trí phía tây nam Cairo, Ai Cập, là công trình xây dựng thượng cổ lừng danh độc nhất thế giới, với là kỳ quan tiền nhất còn sót lại trong những 7 kỳ quan tiền nhân loại cổ xưa 2000 năm ngoái phía trên. Klặng từ tháp do cha vị vua ở trong vương vãi triều lắp thêm tư xây dựng: Khufu (có cách gọi khác là Cheops), Khafre (Chephren) cùng Menkaure (Mycerinus). Kyên tự tháp Khufu lớn nhất và còn gọi là Kyên ổn trường đoản cú tháp Lớn, mất 2 triệu kân hận đá và được xong ròng chảy trong 20 năm. Cao 139 m, với trên 4.000 năm tuổi, đấy là kim trường đoản cú tháp lớn số 1 Ai Cập.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc):Được thiết kế ở vậy kỷ 5 trước công nguim, tất cả nhiệm vụ đảm bảo biên cương phía Bắc Trung Quốc khỏi bạn Hung Nô (Mông Cổ), Vạn Lý Trường Thành được xây đi xây lại các lần, lừng danh độc nhất là phần tường thành vị Hoàng đế thứ nhất của Trung Quốc là Tân Thủy Hoàng chỉ thị xây từ năm 220 cùng 206 trước công nguyên, tuy vậy hiện nay chỉ từ còn lại ít di tích lịch sử. Phần phệ còn sống thọ mang lại thời buổi này được kiến tạo tự triều Minch.

*

Machu Picchu (Peru):Còn hotline là "thị thành đã không còn của tín đồ Inca", được vạc hiện nay năm 1911 vì nhà khảo cổ học tín đồ Hawaii Hiram Bingđam mê. Trong nhiều gắng kỷ, chỗ phía trên ẩn tủ vào thung lũng Urubamtía. Mađưa ra Picchu hoàn toàn quan trọng bắt gặp từ bên dươi. Người dân hồi đó sinh sống bởi mối cung cấp suối thoải mái và tự nhiên tung qua thành thị. Trước năm 1911, chỉ người địa phương thơm biết đến di tích lịch sử này. Người Inca xây hình thành từ thời điểm năm 1450, sau đó bị bỏ quên cả vắt kỷ vì chưng người Tây Ban Nha đoạt được. Thành phố này ở giải pháp mực nước đại dương 2430 m, cao ngay sát cấp 3 lần tác phẩm tối đa thế giới.

*

Petra (Jordan): Được biết đến nlỗi "một thành phố huê hồng đỏ cùng với tuổi sống bằng một phần hai độ nhiều năm của thời gian", đấy là điểm phượt lớn nhất ngơi nghỉ Jordan và cũng là một trong Một trong những viên ngọc của văn hóa cổ đại. Petra là ghê thành của vương quốc Nabataean. Được bịt giấu vị những vách đá nhô cao và cung ứng nước do một con suối quanh năm không cạn, Petra không chỉ có bao gồm lợi thế của một pháo đài trang nghiêm mà còn kiểm soát các luồng tmùi hương mại đa phần liên kết Trung Hoa, Ấn Độ, Ả Rập cùng với Ai Cập, Hy Lạp, cùng Rome.

*

Teotihuacan (Mexico): là nền văn uống minch bước đầu nghỉ ngơi Mexiteo thời điểm cuối thế kỷ 2 trước công nguyên ổn, nổi tiếng cùng với phong cách thiết kế bậc vẻ bên ngoài kyên ổn từ bỏ tháp. Kim tự tháp Mặt Ttách rộng lớn tuyệt nhất với tất cả chiều cao 75m. Kim từ tháp Mặt trăng nhỏ dại rộng, được kiến thiết một gắng kỷ tiếp đến cùng xong xuôi 450 sau công ngulặng. Teotihuacan đặc trưng với hầu hết bức tường chắn thành được bảo tồn cẩn thận. Thành phố có dân số lên tới 125.000 bạn, là đô thị bự đồ vật 6 nhân loại thời bấy giờ.

*

Angkor Wat (Campuchia): Đền được xem như là dự án công trình tưởng vọng tôn giáo lẻ tẻ lớn số 1 trái đất, tất cả diện tích to hơn 400 km vuông. Ngôi đền rồng ưng thuận được xây từ thời điểm năm 1113 mang lại 1150 vì vua Suryavarman II cùng thời buổi này mở ra bên trên cờ của Campuchia.

*

Đấu trường La Mã (Italy): Công suất chứa dịp new xây hoàn thành là 50.000 khán giả. Đấu trường được áp dụng cho các võ sư giác đấu trình diễn công chúng. Đấu trường được desgin khoảng tầm năm 72 sau công nguyên ổn bên dưới thời nhà vua Vespasian. Đây là công trình lớn số 1 được xây nghỉ ngơi Đế chế La Mã.

*

Đền Taj Mahal (Ấn Độ): Có chiều cao 171 m, là một trong các điểm du ngoạn nổi tiếng nhất của Ấn Độ. Ngôi đền được xây vày nhà vua Shah Jahan để tưởng nhớ tín đồ vk lắp thêm cha của chính bản thân mình. Theo thần thoại cổ xưa, Shah Jahan có kế hoạch xây ngôi đền Taj Mahal bằng đá điêu khắc cđộ ẩm thạch black sống phía vị trí kia sông nhưng kế hoạch của ông đã trở nên gián đoạn. Sử dụng hàng chục ngàn thợ thủ công bằng tay với thợ chạm trổ, đền Taj Mahal dược dứt vào thời điểm năm 1653 sau 2một năm phát hành. Đền là sự việc phối kết hợp những yếu tố tự các phong cách xây dựng của Thổ Nhĩ Kỳ, Ottoman, Ba Tư với Ấn Độ. Đền được công nhận là di tích trái đất năm 1983.

*

Đảo Easter (Chile): Là một giữa những quần đảo bị biện pháp ly danh tiếng cùng với đầy đủ tượng phật Moách vì fan Polynesia chạm tương khắc trong những năm 1250 - 1500 sau công nguim. Tất cả các bức tượng phật đầy đủ được chế tạo tự đá nguyên ổn khối, tất cả nghĩa được tạc xuất phát điểm từ 1 tảng đá duy nhất. Moai phong lớn nhất từng được dựng lên là "Paro", cao tới 10 m với nặng 270 tấn.

Xem thêm: Lạc Long Quân Và Âu Cơ - Truyện Cổ Tích Cho Bé: Truyền Thuyết

*

Đền Parthenon (Hy Lạp): Không hành trình dài nào cho Athens là toàn vẹn nếu không xẹp thăm đền rồng Parthenon. Đây là một trong những ngôi đền thờ thần Athena, được kiến tạo vào khoảng thời gian 447 trước công nguyên ổn. Đây là dự án công trình xây dừng lừng danh duy nhất còn sót lại của Hy Lạp cổ kính, và được mệnh danh nlỗi thành quả của bản vẽ xây dựng Hy Lạp. Các chạm trổ trang trí của ngôi đền bởi từ đá cđộ ẩm thạch trắng, được đánh giá như thể đỉnh điểm của thẩm mỹ và nghệ thuật Hy Lạp cổ truyền, với được review nhỏng là một trong số những công trình văn hóa truyền thống vĩ đại độc nhất vô nhị quả đât.