Excel đến daihoangde.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Giả sử bạn có nhu cầu điều chỉnh định kỳ trình của một dự án bằng phương pháp cộng thêm hai tuần nữa giúp xem ngày xong xuôi mới vẫn là lúc nào hoặc bạn có nhu cầu xác định coi thời gian dứt một hoạt động đơn lẻ vào một danh sách tác vụ của dự án sẽ là bao lâu. Bạn có thể cộng thêm hoặc trừ bớt một vài ngày từ một ngày nạm thể bằng cách sử dụng một công thức đơn giản hoặc bạn có thể dùng những hàm vào trang tính được thiết kế theo phong cách để hoạt động cụ thể với những ngày vào Excel.

Bạn đang xem: Cộng trừ ngày tháng trong excel


Cộng hoặc trừ những ngày từ 1 ngày

Giả sử là 1 trong hóa đơn của doanh nghiệp là vì vào sản phẩm công nghệ sáu thứ hai của từng tháng. Bạn muốn chuyển tiền vào thông tin tài khoản kiểm tra để những quỹ này mang lại 15 ngày trước thời điểm ngày đó, vì vậy các bạn sẽ trừ 15 ngày tính từ lúc ngày đến hạn. Trong lấy ví dụ sau đây, các bạn sẽ thấy phương pháp thêm và trừ ngày bằng cách nhập số dương hoặc âm. 

*

Nhập ngày cho hạn của doanh nghiệp trong cột A.

Nhập số ngày để thêm hoặc trừ trong cột B. Bạn cũng có thể nhập một trong những âm để trừ những ngày trường đoản cú ngày bắt đầu và số dương nhằm thêm vào trong ngày của mình.

Trong ô C2, hãy nhập = a2 + B2, rồi coppy xuống khi yêu cầu thiết.

Cộng hoặc trừ các tháng xuất phát điểm từ 1 ngày bao gồm hàm EDATE

Bạn có thể dùng hàm Edate để gấp rút thêm hoặc trừ những tháng xuất phát từ 1 ngày.

*

Đối với lấy một ví dụ này, bạn có thể nhập ngày bước đầu của mình trong cột A.

Nhập số tháng nhằm thêm hoặc trừ vào cột B. Để cho thấy thêm liệu một tháng đề xuất được trừ, bạn có thể nhập dấu trừ (-) trước số (ví dụ-1).

Nhập = Edate (A2, B2) vào ô C2, và coppy xuống khi nên thiết.


Lưu ý: 

Tùy nằm trong vào định dạng của các ô có chứa những công thức mà chúng ta đã nhập, Excel có thể hiển thị công dụng là số sê-ri. Ví dụ: 8-Feb-2019 có thể được hiển thị dưới dạng 43504.

Excel tàng trữ ngày tháng làm việc dạng số sê-ri tiếp tục để áp dụng trong tính toán. Theo mặc định, ngày 1 tháng một năm 1900 có số sê-ri là 1 và ngày 1 tháng một năm 2010 có số sê-ri là 40179 vì nó là 40.178 ngày sau ngày 1 tháng một năm 1900.

Nếu công dụng của bạn lộ diện dưới dạng số sê-ri, nên chọn các ô trong thắc mắc và liên tục với các bước sau đây:

Nhấn Ctrl + 1 nhằm khởi hễ hộp thoại định dạng ô , rồi nhấp chuột tab số .

Bên bên dưới thể loại, hãy bấm ngàytháng, chọn định dạng ngày chúng ta muốn, rồi bấm OK. Giá bán trị trong những ô sẽ xuất hiện dưới dạng ngày thay vày dạng số sê-ri.


Cộng hoặc trừ các năm xuất phát điểm từ một ngày

Trong ví dụ như này, công ty chúng tôi đang thêm cùng trừ những năm từ bỏ ngày bắt đầu với phương pháp sau đây:

=DATE(YEAR(A2)+B2,MONTH(A2),DAY(A2))

*

Cách thức buổi giao lưu của công thức:

Hàm year đã hiển thị ngày trong ô A2 cùng trả về 2019. Sau đó, tiếp nối thêm 3 năm trường đoản cú ô B2, công dụng là 2022.

Các hàm tháng cùng ngày chỉ trả về những giá trị lúc đầu từ ô A2, nhưng lại hàm date yêu mong họ.

Thêm hoặc trừ một đội nhóm hợp ngày, tháng với năm vào/từ ngày tháng

Trong lấy một ví dụ này, công ty chúng tôi đang thêm với trừ năm, tháng cùng ngày trường đoản cú ngày ban đầu với phương pháp sau đây:

= DATE (YEAR (A2) + B2, MONTH (A2) + C2, NGÀY (A2) + D2)

*

Cách thức buổi giao lưu của công thức:

Hàm year đang hiển thị ngày trong ô A2 và trả về 2019. Sau đó, sau đó cộng thêm 1 năm từ ô B2, công dụng là 2020.

Hàm month trả về 6, rồi thêm 7 mang lại nó từ ô C2. Điều này được thú vị, cũng chính vì 6 + 7 = 13, là 1 năm và 1 tháng. Vào trường hợp này, bí quyết sẽ nhận biết rằng và tự động thêm năm không giống vào kết quả, va vào nó tự 2020 mang lại 2021.

Hàm Day trả về 8 với thêm 15 vào nó. Làm việc này sẽ chuyển động tương từ bỏ như vào phần tháng của công thức nếu khách hàng đi qua số ngày vào một tháng đã cho.


Sau đây là một vài cách dùng một công thức hoặc các hàm của trang tính bao gồm ngày mon để tiến hành những việc như tìm hiểu tác động đối với lịch trình dự án nếu như khách hàng thêm vào nhị tuần, hoặc thời gian quan trọng để chấm dứt một nhiệm vụ.

Giả sử tài khoản của người sử dụng có chu kỳ hóa đơn là 30 ngày, nhưng bạn muốn có ngân quỹ trong tài khoản 15 ngày trước ngày lập hóa đơn hồi tháng Ba năm 2013. Bạn sẽ thực hiện điều này bằng phương pháp dùng một công thức hoặc một hàm để đo lường và thống kê ngày tháng.

Trong ô B1, nhập =A1-15.

Trong ô C1, nhập =A1+30.

Trong ô D1, nhập =C1-15.

*

Thêm tháng vào ngày

*

Trong ô B1, nhập =EDATE(A1;16).

Để định dạng tác dụng của bạn thành dạng ngày, chọn ô B1. Nhấn vào mũi tên kề bên Định dạng Số, > Ngày dạng Ngắn.

Trừ các tháng xuất phát điểm từ 1 ngày

Chúng ta vẫn sử dụng hàm EDATE để trừ các tháng từ một ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chép Hình Từ Iphone Vào Máy Tính Rất Đơn Giản, Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản

*

Ở đây, bọn họ định rõ giá trị của ngày ban đầu bằng biện pháp nhập một ngày được đặt trong vệt ngoặc kép.

Bạn cũng rất có thể tham chiếu đến một ô đựng giá trị ngày hoặc dùng bí quyết =EDATE(A1;-5)để tất cả cùng kết quả.