Excel là một trong những phần mềm thống kê giám sát nằm vào bộ nguyên lý văn phòng Microsoft Office. Phần mềm này có rất nhiều tính năng nhằm cung cấp tối đa nhu cầu tính toán cho học hành lẫn công việc. Một trong những tính năng cơ bạn dạng của Excel là được cho phép người dùng copy giữ nguyên giá trị giữa các ô tính. Vậy các bạn đã biết cách copy không thay đổi giá trị vào Excel này hay chưa?

Tại sao rất cần phải copy giữ nguyên giá trị khi áp dụng Excel

Copy là hào kiệt rất hay là không chỉ vào Excel nhưng còn đối với các phần mềm giám sát và đo lường khác. Do nhờ thao tác làm việc copy mà bạn dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian sức lực lao động khi yêu cầu xử lý các dữ liệu. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đang luôn mở ra các tình huống yêu mong bạn phải ghi nhận cách copy giữ nguyên giá trị vào Excel. Một vài trường hợp hoàn toàn có thể kể cho như sau:

Giản lược bớt các cột, cái chứa công thức tính

Các bảng tính Excel giao hàng trong các bước thường bao hàm rất các cột, mẫu dữ liệu. Trong quá trình xây dựng các công thức tính bao gồm khi còn hỗ trợ phát sinh thêm một vài cột, loại số liệu mới. Để giản lược bớt số mẫu cột gây ra đó, thông thường họ sẽ xóa sổ bớt cho cân xứng với yêu cầu công việc.

Bạn đang xem: Copy giá trị trong excel không copy công thức

Tuy nhiên, nếu theo cách copy paste thông thường, rất rất có thể những cột, dòng này có liên quan công thức tính ở các cột tài liệu khác. Do thế, việc xóa sổ các cái này vô tình sẽ có tác dụng sai công dụng tính toán của các ô tính đó. Vị vậy, giả dụ biết cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel, bạn có thể thoải mái xóa khỏi các cột chứa phương pháp tính nhưng không hại làm biến hóa giá trị của những cột còn lại

Giản lược bớt các hàm số tính toán

Như chúng ta cũng biết, tùy thuộc vào yêu cầu thống kê giám sát mà Excel sẽ có các hàm số cùng với công thức, cấu tạo khác nhau. Để cho ra công dụng tính toán, không đơn giản và dễ dàng chỉ sử dụng một tốt hai hàm số riêng biệt mà phải phối hợp nhiều hàm số cùng với nhau. Để giản lược sút hàm số, những người chọn lựa cách tính nháp bằng hàm số làm sao đó.

Sau lúc có kết quả sẽ dùng cách copy giữ nguyên giá trị vào excel nhằm nhập vào ô cất hàm số chính. Nhờ vào vậy mà chúng ta có thể dễ dàng dễ dàng hóa phương pháp tính nhưng mà không làm đổi khác kết quả.

Không hy vọng copy luôn luôn cả định dạng của ô gốc

Ngoài bí quyết tính, cách copy thông thường nhiều lúc còn lấy luôn cả phần định hình như của phần hông ô, color chữ số,…Tuy nhiên cột dán lại có yêu mong định dạng khác, hoặc đơn giản là bạn không thích sử dụng định hình của ô gốc cho các ô dán. Vày thế, cách copy không thay đổi giá trị vào Excel còn giúp đỡ bạn tiết kiệm thời hạn khi chưa hẳn tốn công bỏ hoặc sửa đổi lại định dạng của ô gốc.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Ảnh Trên Iphone, Dân Teen Nên Cài Ngay, Làm Mờ Ảnh Làm Mờ Nền Ảnh 4+

Hướng dẫn biện pháp copy giữ nguyên giá trị vào Excel

Copy paste những tưởng là làm việc cơ phiên bản và đơn giản nhất, tuy vậy cách copy không thay đổi giá trị trong excel thì ko phải người nào cũng nắm rõ. Để copy giữ nguyên giá trị bạn triển khai các thao tác làm việc sau:

Bước 1: bạn bôi black cột hoặc dòng đề nghị cần copy. Tiếp đến bạn nhấn vào phải chọn Copy. Hoặc chúng ta cũng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + C

*
Click chuột đề xuất chọn Copy hoặc phím tắt Ctrl +C

Bước 2: tiếp theo bạn đặt bé trỏ chuột tại vị trí yêu cầu dán, bấm chuột phải và chọn Paste Special. Hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + alternative text +V

*
Click chuột bắt buộc chọn Paste Special hoặc bấm phím tắt Ctrl+Alt+V

Bước 3: xuất hiện thêm hộp thoại Paste Special, chúng ta tick con chuột vào ô Values > OK. Bây giờ click vào ô vừa dán các bạn sẽ chỉ thấy giá trị đã tính nhưng không hiển thị công thức cũng tương tự định dạng của ô gốc.

*
Tick vào ô Value, chọn OK hoàn tất giải pháp copy không thay đổi giá trị trong Excel

Hướng dẫn cách copy không thay đổi giá trị và nhập chung vào trong 1 cột, dòng dữ liệu khác

Ngoài cách copy không thay đổi giá trị trong Excel ra thành một cột riêng rẽ biệt, bọn họ còn có thể nhập phổ biến (cộng, trừ, nhân hoặc chia) quý giá đó với một cột dữ liệu khác chỉ với thao tác làm việc copy. Nhờ anh tài này, người tiêu dùng vừa có thể copy giữ nguyên giá trị, vừa giản lược bớt số cột tài liệu trong bảng tính nhưng mà không bắt buộc thực hiện thao tác xóa. Tuấn kiệt này được sử dụng cụ thể như sau:

Bước 1: Tương tự quá trình trên, chúng ta bôi đen cột buộc phải copy, nhấn chuột đề nghị chọn Copy. Hoặc bấm phím tắt Ctrl + CBước 2: trên cột chứa dữ liệu cần kết hợp, bạn nhấn vào phải lựa chọn Paste Special. Hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + alternative text + VBước 3: mở ra hộp thoại Paste Special, các bạn tick lựa chọn ô Value

Trong mục Operation bên dưới, bạn tick vào địa chỉ ( cộng), Subtract ( trừ), Multiply (nhân) hoặc Divide (chia) giá trị của ô sẽ copy với ô chứa tài liệu này. Sau cùng bạn chọn OK nhằm kết thúc

*
Cách phối kết hợp giá trị ô copy với cùng một ô chứa tài liệu tính khác

Tham khảo ngay video mà bọn chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm cụ thể nhé!

Như vậy chỉ với những thao tác làm việc hết sức solo giản, bạn đã sở hữu thể không thay đổi giá trị trường đoản cú ô đựng hàm số qua 1 ô riêng biệt biệt. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel trên trên đây đã cung cấp phần nào quá trình tính toán của bạn. Chúc bạn tiến hành thành công!