Đối với giáo viên, tạo slide Powerpoint là việc thường xuyên phải làm. Do vậy, thầy cô nên nắm chắc các phím tắt bổ trợ giúp thao tác thiết kế nhanh hơn. Đặc biệt là phím tắt bổ trợ Ctrl + F. Từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của mình đó ạ. Đây cũng phương pháp thay thế thiết yếu cho việc sử dụng chuột của thầy cô đấy!

Danh sách các phím tắt cơ bản cùng Ctrl

Một trong những phím tắt bổ trợ quan trọng của thiết kế Slide Powerpoint là Ctrl. Đối với phím này, thầy cô có thể rút ngắn rất nhiều thời gian cho bài thuyết trình của mình. Đồng thời còn có những chức năng mà chỉ con chuột không thể làm được.

Bạn đang xem: Ctrl f dùng để làm gì

Ctrl + lăn chuột: Thu phóng bản Slide PowerpointGiữ phím Ctrl + Click chuột : Nhân bản vật thểCtrl + D: Nhân bản SlideCtrl + G: NhómCtrl + Shift + G: Bỏ nhómCtrl + : Tăng giảm kích thước chữ

Phím tắt Ctrl F là gì? Nó tác dụng gì?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều thầy cô còn đang thắc mắc mắc. Hãy cùng daihoangde.vn Academy giải đáp những thắc mắc trong bài viết này nhé! 

Ctrl F là một tổ hợp phím tắt rất quen thuộc trong văn bản Word. Tuy nhiên thì ở trong phần mềm Powerpoint lại chưa thực sự có nhiều người biết về công dụng cũng như sự có mặt của tổ hợp phím tắt này.

Giống như ở phần mềm Word thì tác dụng chính là giúp chúng ta tìm kiếm thông tin trong văn bản. Với phím tắt bổ trợ này, thầy cô có thể tìm kiếm và thay thế là 1 từ, 1 số từ, 1 cụm từ hay thậm chí là 1 đoạn văn bản. 

Ứng dụng của phím tắt bổ trợ Ctrl + F

Thông thường khi sử dụng Word hay Excel, thầy cô luôn phải tìm kiếm kí tự, chỉnh lỗi sai cho bản Text của mình. Trong Powerpoint cũng không phải ngoại lệ.

Nhưng một bản Powerpoint có rất nhiều Slide, cũng khá nhiều chữ. Như vậy thì thầy cô sẽ không thể kiểm tra hết được lỗi sai. Khi sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + F, thầy cô vừa có thể tìm kiếm và thay thế luôn những lỗi sai đó. Thật tiện đúng không nào?

Sử dụng Ctrl + F như thế nào?

*
*

Cuối cùng ấn Replace All để hoàn thiện.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng Crtl F đúng, từ đó rút gọn thời gian thiết kế Slide cho Slide Powerpoint của các thầy cô.

Xem thêm: Nước Ả Rập Xê Út Tiếng Anh Là Gì, Ả Rập Xê Út

Đặc biệt, daihoangde.vn có khóa học “Trở thành Phù thuỷ Powerpoint chỉ với 10 bước độc quyền daihoangde.vn”. Thầy cô đừng quên đăng kí khóa học để cải thiện kĩ năng thiết kế Powerpoint của mình nhé.