Đối cùng với giáo viên, chế tạo slide Powerpoint là việc tiếp tục phải làm. Do vậy, thầy cô buộc phải nắm chắc những phím tắt hỗ trợ giúp thao tác thiết kế nhanh hơn. Đặc biệt là phím tắt bổ trợ Ctrl + F. Từ kia sẽ tiết kiệm chi phí được thời gian và sức lực của mình kia ạ. Đây cũng phương thức thay thế rất cần thiết cho việc sử dụng chuột của thầy cô đấy!

Danh sách các phím tắt cơ bản cùng Ctrl

Một một trong những phím tắt bổ trợ quan trọng của xây dựng Slide Powerpoint là Ctrl. Đối cùng với phím này, thầy cô hoàn toàn có thể rút ngắn không ít thời gian cho bài thuyết trình của mình. Đồng thời còn có những tác dụng mà chỉ bé chuột quan yếu làm được.

Bạn đang xem: Ctrl f dùng để làm gì

Ctrl + lăn chuột: Thu phóng phiên bản Slide PowerpointGiữ phím Ctrl + nhấp chuột : Nhân phiên bản vật thểCtrl + D: Nhân bản SlideCtrl + G: NhómCtrl + Shift + G: bỏ nhómCtrl + : Tăng giảm form size chữ

Phím tắt Ctrl F là gì? Nó công dụng gì?

Đây chắc chắn rằng là thắc mắc mà tương đối nhiều thầy cô còn đang vướng mắc mắc. Hãy cùng daihoangde.vn Academy đáp án những vướng mắc trong bài viết này nhé! 

Ctrl F là một trong những tổ hợp phím tắt rất không còn xa lạ trong văn phiên bản Word. Tuy vậy thì ở chỗ mềm Powerpoint lại chưa thực sự có nhiều người biết về tính năng cũng như sự xuất hiện của tổ hợp phím tắt này.

Giống như ở chỗ mềm Word thì tác dụng chính là giúp bọn họ tìm kiếm tin tức trong văn bản. Cùng với phím tắt hỗ trợ này, thầy cô rất có thể tìm kiếm và thay thế là 1 từ, một số ít từ, 1 cụm từ hay thậm chí là một đoạn văn bản. 

Ứng dụng của phím tắt hỗ trợ Ctrl + F

Thông thường xuyên khi thực hiện Word tuyệt Excel, thầy cô luôn phải tìm kiếm kí tự, chỉnh lỗi không đúng cho bạn dạng Text của mình. Trong Powerpoint cũng chưa phải ngoại lệ.

Nhưng một phiên bản Powerpoint có tương đối nhiều Slide, cũng khá nhiều chữ. Do vậy thì thầy cô sẽ không còn thể kiểm soát hết được lỗi sai. Khi sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + F, thầy cô vừa rất có thể tìm tìm và thay thế luôn luôn những lỗi không đúng đó. Thiệt tiện đúng không nào nào?

Sử dụng Ctrl + F như vậy nào?

*
*

Cuối cùng ấn Replace All nhằm hoàn thiện.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể sử dụng Crtl F đúng, từ đó rút gọn thời gian xây cất Slide cho Slide Powerpoint của những thầy cô.

Xem thêm: Nước Ả Rập Xê Út Tiếng Anh Là Gì, Ả Rập Xê Út

Đặc biệt, daihoangde.vn có khóa huấn luyện và đào tạo “Trở thành Phù thuỷ Powerpoint chưa đến 10 cách độc quyền daihoangde.vn”. Thầy cô đừng quên đăng kí khóa đào tạo và huấn luyện để nâng cấp kĩ năng kiến thiết Powerpoint của chính mình nhé.