việc đánh số trang cho mỗi file văn bạn dạng Word là rất yêu cầu thiết bởi nó giúp bạn dễ dãi tìm kiếm tương tự như phục vụ cho quá trình in ấn. Thao tác này rất tiện lợi với chỉ vài cú nhấp chuột. Sát bên đó, phần mềm soạn thảo lừng danh này cũng có nhiều cấu hình thiết lập giúp bạn cá thể hóa những văn bạn dạng của mình hơn. Dưới đây là một số cách để bạn cũng có thể thực hiện.


Cách viết số trang

Để khắc số trang trong một tư liệu Word, hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh công cụ, tiếp đến nhấp vào mục Page Number tại phần Header và Footer. Khi đó, một menu đang xổ xuống với tương đối nhiều tùy chọn đánh dấu trang khác nhau.

Bạn đang xem: Đánh số trang bất kỳ trong word

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số nghỉ ngơi trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số ở dưới cùng trang.

- Page Margin: Đánh số tiếp giáp lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí vẫn đặt trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ được cho phép bạn gạn lọc từng dạng hình đánh số khác nhau trong khu vực đó, ví dụ như bên trái, thân hay bên phải. Chúng ta có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để chọn cho tương xứng với mục đích của mình.

Sau lúc đã chọn với số đông kiểu tùy biến hóa của mình, Word vẫn tự đánh số trang cho tổng thể tài liệu của bạn.

Cách đánh số xuất phát điểm từ 1 trang bất kỳ trong tài liệu

Sẽ gồm đôi lúc, các bạn sẽ không thể đặt số từ trang trước tiên của văn bạn dạng vì một vị lý do. Ví dụ như trang thứ nhất là trang bìa. Sau đây là các bước để các bạn đánh số cho ngẫu nhiên 1 trang nào trong văn bản.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bản tại vị trí trang bạn phải đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, hãy lựa chọn vào phần Next Page. Cách này để giúp chia tài liệu của bạn thành 2 phần không giống nhau: 1 phần từ đầu cho tới trước trang các bạn để trỏ chuột, phần sót lại từ trang có trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn kiểu khắc số trang trong mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp nối chọn kiểu đánh dấu trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã khắc số trang cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to lớn Previous được in đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang rất được liên kết. Để sa thải sự links đó, hãy nhấp vàoLink lớn Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn bắt buộc làm là xóa sổ phần đánh số ở vị trí đầu văn phiên bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header and Footer trên thanh công cụ.

*

Cách tùy biến đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến giải pháp đánh số trang theo chẵn lẻ, ví dụ điển hình đánh số phía bên trái cho trang lẻ cùng bên cần cho trang chẵn, bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn bản theo ý mong mỏi tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn và lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh những trang còn lại sao cho phù hợp.

Xem thêm: 3 Cách Kiểm Tra Pin Iphone Chai Bao Nhiêu Thì Thay ? Pin Iphone Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Thay

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể tùy biến biện pháp đánh số mang đến văn bạn dạng theo ý mình. Chúc các bạn thành công.