đặt mật khẩu folder win 7

Cài đặt pass cho thư mục với file trên Win 7 là cách rất tốt để tách truy vấn phi pháp và đánh cắp công bố của công ty. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 3 cách mã hóa giúp đỡ bạn bảo vệ tệp tin với folder của chính bản thân mình bình yên bảo đảm không người nào hoàn toàn có thể xuất hiện được ngoài chúng ta và người được nhận.

You watching: đặt mật khẩu folder win 7

Lúc bấy giờ những ứng dụng Windows 7, Windows 8 xuất xắc Windows 10 không có sẵn tính năng bảo vệ mật khẩu đăng nhập các tệp tin, thư mục. Do vậy, bạn cần phải sử dụng một số phần mềm không giống của mặt thứ 3 nhằm thực hiện vấn đề này.


Đặt password mang đến folder, file vào win 7 bởi WinRaR

WinRAR là một trong những cách thức hơi thông dụng phần nhiều rất nhiều áp dụng nhằm giải nén tệp tin, dữ liệu. Thế tuy thế, quanh đó chức năng bung file WinRAR còn có thể dùng làm setup mật khẩu đăng nhập folder, tệp tin.

Cách 1: Cài đặt ứng dụng WinRAR

Cách 2: Sau khi bạn đang thiết đặt WinRaR thành công các bạn thừa nhận con chuột vào thư mục bắt buộc đặt mật khẩu cùng chọn Add lớn archive trường đoản cú Menu của ứng dụng.


*

Cách thiết lập mật khẩu đến folder


Cách 3: Trong phần thiết lập nén thư mục chúng ta ấn chọn nút ít Set password ở góc cạnh bên đề xuất và điền mật khẩu đăng nhập bạn có nhu cầu. Sau đó thừa nhận OK nhằm hoàn tất phần cài pass mang đến thư mục.

Đó chính là cách đặt mật khẩu đăng nhập đến folder bởi WinRAR và khi bạn muốn msinh hoạt bạn chỉ cần bấm vào nó cùng mnghỉ ngơi nhập pass để lộ diện hoặc nhằm bung file tlỗi mục.


*

Tạo password cho file, folder


Tương từ bỏ so với bí quyết đặt mật khẩu đăng nhập mang đến file trong Windows 7 chúng ta cũng làm nhỏng cách trên.

Đặt pass đến thư mục, tệp tin trong win 7 bởi file *.BAT

*.BAT tuyệt còn được gọi là Batch là 1 trong những ngôn từ thiết kế rất có thể tạo ra những tập tin thực hiện lệnh. Nếu chúng ta biết về ngôn ngữ lập trình thì bài toán tạo 1 file *.BAT nhằm khóa thư mục vẫn đơn giản dễ dàng. Tuy nhiên, so với những người dân lừng chừng về ngữ điệu này chúng ta có thể tham khảo file *.BAT tất cả sẵn góp chế tạo ra password mang lại thư mục dễ dàng và đơn giản hơn. 

Cách 1: Chọn thư mục, file đề xuất đặt pass

Bước 2: Nhấn loài chuột đề xuất vào thư mục đó lựa chọn New -> Text Document.

Bước 3: Clichồng loài chuột trái để mlàm việc File New Text Document nhưng mà chúng ta đã sinh sản. Sau đó copy đoạn mã bên dưới rồi paste mã đó vào tệp tin txt:


*
Cách tải mật khẩu đăng nhập mang lại thư mục bằng file *.Bat


Mật khẩu chúng ta làm cho folder đang thay thế sửa chữa đến địa điểm đoạn text PASSWORD_GOES_HERE

Bước 4: Lưu lại tệp tin và đặt tên cho tệp tin là locker.bat

Cách 5: Mnghỉ ngơi file locker.bat công dụng sẽ có một thư mục bắt đầu có tên Private. Đây chính là nơi bạn sẽ lưu trữ mọi tập tin, tài liệu đặc biệt cơ mà bạn muốn cất giấu.

See more: Công Chúa Barbie 2015: Nàng Tiên Cá Barbie, 150 Barbie Ý Tưởng

*

Bước 6: Sau lúc vứt số đông tập tin vào thỏng mục cần đặt pass chúng ta có thể triển khai chế tạo ra mật khẩu đăng nhập mang lại folder. Quay quay trở về file locker.bat phía dưới. Nhấp đúp loài chuột vào tiếp nối đã hiện nay một hộp thoại được nhập sẵn chiếc lệnh “Are you sure you want khổng lồ loông chồng the folder (Y/N)” đại ý mong hỏi các bạn cũng muốn khóa thư mục này không. Nếu bao gồm , bạn hãy dìm phím Y rồi tiếp nối Enter.

do đó, tlỗi mục Private đã bị khóa và trọn vẹn mất tích chỉ với hiện tại tập tin locker.bat nhưng mà thôi.

Đặt pass cho folder bởi thiết đặt tất cả sẵn

Nếu máy tính của người sử dụng có không ít thông tin tài khoản người dùng thì đó là một giữa những bí quyết khóa thư mục bên trên máy tính kết quả độc nhất vô nhị. Cách đặt này được hiểu dễ dàng là số lượng giới hạn quyền truy vấn thỏng mục cho những tài khoản người dùng.

lúc bạn giới hạn quyền truy vấn folder thì chỉ tài năng khoản của bạn bắt đầu rất có thể xem được các tài liệu mà chúng ta bao gồm. Thực hiện các như sau:

Cách 1: Nhấn con chuột buộc phải vào thỏng mục bạn có nhu cầu đặt pass và chọn Properties.

Cách 2: Trong phần General, clichồng vào tùy lựa chọn Advanced.


*

Đặt pass mang đến folder bởi cài đặt có sẵn


Bước 3: Trong Advanced Attributes, tích chọn vào Encrypt contents to secure data rồi lựa chọn OK.

Sau Lúc làm cho hoàn thành phần lớn đoạn này ví như bao gồm một người đặng nhập bằng tài khoản khác bên trên laptop lúc bọn họ truy vấn vào thư mục của khách hàng máy vi tính sẽ tận hưởng password tương xứng cùng với thông tin tài khoản chúng ta dùng để làm đăng nhtràn vào laptop.

See more: Sim Nào Dùng 3G Rẻ Nhất - Sim Số Đẹp 3G/4G/5G Giá Rẻ

Hi vọng cùng với 3 bí quyết đặt pass mang đến thư mục, file đến win 7 dễ dàng này để giúp đỡ bạn dễ ợt triển khai và có được điều bản thân mong muốn.


Chuyên mục: Tổng Hợp