đặt pass cho file nén

Việc nén tệp tin với đặt password mang lại file đã được nén không gần như khiến cho bạn tiết kiệm được dung tích lưu trữ với dễ ợt triển khai chia sẻ tệp mà còn đảm bảo an toàn an ninh cho các thư mục của bạn. Hãy nhằm Điện sản phẩm XANH chỉ dẫn bạn biện pháp nén file và đặt password mang đến file vừa nén nhé!


Bài viết được triển khai trên laptop Asus hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể áp dụng giống như bên trên những máy vi tính và hệ quản lý không giống.

You watching: đặt pass cho file nén


1 Nén tài liệu là gì? Tại sao phải nén dữ liệu?

Nén tài liệu là gì?

Nén tài liệu (Data compression) là thao tác làm việc cần sử dụng các thuật toán thù để sút dung lượng của một tệp tài liệu. quý khách hàng rất có thể nhấn dạng tệp ZIP đã được nén qua những đuôi file thông dụng như .zip, .7z, .rar, .jar,...

Nén tài liệu thường tạo thành 2 loại: Ngulặng vẹn (lossless) và bị mất tài liệu (lossy) tùy thuộc vào dữ liệu gồm bị chuyển đổi sau thời điểm nén hay không.

Tại sao đề xuất nén dữ liệu?

Việc nén tài liệu có khá nhiều ích lợi như:

Bạn có thể giảm dung tích thỏng mục gốc, góp tiết kiệm không khí tàng trữ mang lại ổ cứng.Dễ dàng tàng trữ với sắp xếp các tệp Gọn gàng cùng ngăn nắp và gọn gàng hơn.Một số phương tiện chia sẻ tệp tin chỉ cung cấp gửi cho tệp bao gồm dung tích nhỏ tuổi. Vì cầm cố, nén tệp tin sẽ giúp đỡ các bạn dễ dãi Lúc coppy, đăng download hoặc kèm theo tệp Khi gửi mail.Hình như, Lúc nén với đặt password, chúng ta có thể đảm bảo an toàn file với hầu hết thông tin nhạy cảm.

2 Hướng dẫn nén và đặt mật khẩu của tệp tin nén

Hãy cùng tò mò bí quyết nén với đặt password mang lại tệp ZIP lập cập nhé!


Lưu ý: Máy tính của bạn cần phải thiết đặt ứng dụng WinRAR trước lúc triển khai.


Bước 1: Nhấn con chuột bắt buộc vào tệp tin bạn muốn nén > Chọn Add lớn archive…

Cách 2: Chọn Set password… nhằm tạo mật khẩu đăng nhập mang đến tệp ZIP đã được nén.


Lưu ý: Tại một số phiên bản WinRAR cũ, bạn phải chọn Advanced > Set password…


Bước 3: Nhập mật khẩu gấp đôi > Chọn OK.

Sau lúc để mật khẩu đăng nhập hoàn tất, Khi bung file file kia WinRAR đã thưởng thức chúng ta nhập mật khẩu nhỏng hình mặt dưới:

3 Hướng dẫn đặt mật khẩu đăng nhập mang đến file đang nén

Nếu bạn cần đặt password đến file sẽ nén hoặc quên đặt mật khẩu đăng nhập khi nén file, bạn có thể triển khai theo quá trình tiếp sau đây để đặt password cho cái đó nhé!

Cách 1: Quý Khách nhấp chọn nhằm mở tệp ZIP.

See more: Những Người Mạnh Nhất One Piece, Top 10 Nhân Vật Mạnh Nhất One Piece Hiện Tại

Cách 2: quý khách hoàn toàn có thể nhấn nkhô nóng phím tắt Ctrl + Q hoặc chọn Tools > Convert archives.

Bước 3: Chọn Compression... để mở thiết lập cấu hình mang lại file đã được nén.

Cách 4: Chọn Set password... để sinh sản mật khẩu đăng nhập cho file nén.

Cách 5: Nhập mật khẩu đăng nhập gấp đôi > Chọn OK.

Bước 6: Tiếp tục chọn OK để đóng góp các tab sót lại đến khi hiện tại hộp thoại Convert với nội dung Are you sure you want lớn encrypt converted archives? Quý khách hàng chọn Yes.

See more: Cách Xem Ai Theo Dõi Mình Trên Facebook Nhiều Nhất Với Chỉ Vài Bước Đơn Giản

Bước 7: Sau đó, WinRAR đang tùy chỉnh thiết lập mật khẩu mang đến file nén của người sử dụng. Thời gian đặt rất có thể từ bỏ vài giây cho vài ba phút tùy ở trong vào dung lượng tệp tin của khách hàng. khi hoàn toàn, các bạn chọn Close.

Sau lúc để password hoàn chỉnh, lúc giải nén file kia WinRAR vẫn đề xuất các bạn nhập password như hình mặt dưới:


Trên đó là bài viết khuyên bảo các bạn cách nén tệp tin nhằm giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ với đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tệp tin vừa nén để bảo đảm an toàn quyền riêng rẽ tứ đến tlỗi mục của bạn. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé!