Như chúng ta đã biết hàm INT cùng MOD là hai hàm tương quan tới phép chia trong Excel. INT xác định phần nguyên của phép chia, còn MOD xác minh phần số dư. Nhưng bạn gồm biết nhì hàm này áp dụng trong thực tế thế làm sao không? Hãy thuộc Học Excel Online kiếm tìm hiểu cách áp dụng hàm INT cùng MOD vào công việc:

Xác định thời hạn lưu trú tại khách sạn, đơn vị nghỉ

Nghiệp vụ cơ bạn dạng của lễ quang khách sạn, bên nghỉ là xác minh thời gian lưu trú của khách. Thời hạn lưu trú tính từ bỏ khi người sử dụng nhận chống (check-in) tính đến khi trả chống (check-out). Vậy làm nỗ lực nào để xác minh khoảng thời hạn lưu trú thân 2 thời gian check-in cùng check-out này?

Ví dụ: xác minh khoảng thời gian lưu trú là từng nào tuần, lẻ bao nhiêu ngày trong bảng sau:

*

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hàm INT và MOD như sau:

Để khẳng định số tuần:

Nguyên tắc là 1 tuần bao gồm 7 ngày. Cho nên vì vậy số tuần được tính =(Số ngày thân khoảng thời gian Check-out trừ đi thời gian Check-in)/7 còn chỉ lấy phần nguyên (tức là đủ 7 ngày)
Bạn đang xem: Để chia lấy phần dư ta dùng phép toán

*

C2=INT((B2-A2)/7)

Áp dụng phương pháp ở C2 xuống những ô C3, C4 có kết quả như sau:

*

Để khẳng định số ngày lẻ

Số ngày lẻ là số ngày trong khoảng thời hạn trên mà cảm thấy không được 7 ngày.

Xem thêm: Trailer Cô Bé Tinh Nghịch Và Chú Gấu Xiếc Chưa? Cô Bé Masha Và Chú Gấu Xiếc

Điều này đồng nghĩa với đây là phần dư của phép tính

(Số ngày thân khoảng thời hạn Check-out trừ đi thời gian Check-in)/7

Do đó khi dùng hàm mod thì bọn họ sẽ viết như sau:

D2=MOD(B2-A2,7)

Áp dụng bí quyết ở D2 xuống các ô D3, D4 có hiệu quả như sau:

*

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã hoàn toàn có thể hình dung được việc ứng dụng hàm MOD với INT vào quá trình thực tế rồi nên không nào? chúng ta có gặp mặt yêu ước nào về việc sử dụng hàm INT cùng MOD khác không, hãy chia sẻ cùng học Excel Online nhé.

Tham khảo:

Cách sử dụng Hàm Int đưa ra tiết, vận dụng trong công việc

Ngoài ra học tập Excel Online xin giới thiệu với các bạn Khóa học Excel từ cơ phiên bản tới cải thiện dành cho người đi làm. Đây là một khóa học tập rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức và bổ trợ rất tốt vời cho mình trong vấn đề làm quen thuộc với Excel, sử dụng những công cụ, các hàm trong Excel để giúp bạn thao tác trên Excel được tốt hơn, hiệu quả hơn. Chi tiết xem tại: