Đánh số thứ tự vào excel tưởng chừng là một quá trình khá dễ dàng và đơn giản thế nhưng so với những các bạn mới làm cho quen cùng với excel thì chắc rằng vẫn còn loay hoay không biết cách thực hiện thế nào cho nhanh chóng. Vậy thì nên theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để được phía dẫn cụ thể các cách đánh số sản phẩm công nghệ tự vào excel mau lẹ và tiện lợi nhé


Đánh số vật dụng tự trong excel bằng cách kéo chuột

Có lẽ đây là cách có tác dụng cơ bạn dạng được những người tiến hành nhất. Đối với phương pháp đánh số lắp thêm tự trong excel bằng phương pháp kéo chuột sẽ sở hữu 2 cách để chúng ta có thể áp dụng như sau:

Đánh số thiết bị tự trong excel trong bằng phương pháp kéo con chuột cho danh sách ngắn

Cách này được áp dụng so với danh sách buộc phải đánh số thiết bị tự ngắn nhưng các bạn cũng có thể dùng con trỏ con chuột kéo được. Đối với biện pháp này bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: tại bảng biểu bắt buộc đánh số lắp thêm tự, bạn thực hiện nhập số trước tiên và ô đầu. Ví dụ: nhập tiên phong hàng đầu như hình.

Bạn đang xem: Điền số thứ tự trong excel

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn giữ phím Ctrl cùng rê con trỏ chuột vào bên đề nghị của ô các bạn vừa nhập số trước tiên ở góc dưới, cho đến khi con trỏ con chuột chuyển sang lốt “+” cùng có xuất hiện một vết “+” rất nhỏ tuổi giống như ảnh minh họa sinh hoạt hình dưới.

*

Bước 3: tiếp đến nhấn giữ con chuột trái và kéo chuột xuống hết vị trí mà bạn muốn đánh số thiết bị tự. Khi đó các bạn sẽ được công dụng là hàng số sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

*

Đánh số thiết bị tự vào excel trong bằng cách kéo chuột cho danh sách dài

Cách trên nên làm áp dụng đối với những list cần đánh số thứ ngắn, còn so với danh sách dài lên tới mức hàng trăm hay hàng nghìn dòng thì chúng ta nên tiến hành theo giải pháp sau đây:

Bước 1: Hãy nhập số lắp thêm tự đầu tiên mà bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số thứ từ và tiếp theo sau nhập số sản phẩm hai. Ví dụ bạn nhập số 1, rồi tiếp nối số 2 nếu còn muốn đánh số trang bị tự tăng ngày một nhiều 1 đối chọi vị. Còn nếu còn muốn đánh số thứ tự tăng mạnh 2 đơn vị chức năng thì các bạn nhập 1 rồi cho 3

*

Bước 2: Nhấn loài chuột trái với kéo nhỏ trỏ con chuột vào 2 ô bạn vừa nhập số vật dụng tự, tiếp đến nhả loài chuột ra rồi đặt ở đoạn góc phải phía dưới ô vừa kéo cho tới khi thấy lộ diện dấu “+”

*

Bước 3: tiếp đến bạn liên tục nhấn loài chuột trái nhằm kéo giữ chuột đến vị trí mà bạn muốn đánh số đồ vật tự. Bạn sẽ được tác dụng như sau.

*

Lưu ý: với 2 biện pháp này nếu khách hàng đang kéo nhưng mà lỡ tay bị dừng con chuột thì có thể tiếp tục thực hiện kéo tiếp tục.

Đánh lắp thêm tự vào excel bằng Fill Series (chuỗi điền)

Sử dụng biện pháp Fill Series sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát và điều hành hơn so với cách nhập số. Đối với bí quyết này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: thực hiện nhập số vật dụng tự bắt buộc đánh vào ô trước tiên trong danh sách. Ví dụ nhập số 1. Bấm chuột vào ô số sản phẩm công nghệ tự vừa nhập, tiếp đến tại tab trang chủ trong đội Editing các bạn chọn Fill. Kế tiếp chọn Series..

*

Bước 2: lúc ấy sẽ mở ra ra một hộp thoại Series.

Tại mục Series in lựa chọn Rows nếu bạn có nhu cầu đánh số trang bị tự theo hàng và lựa chọn Columns nếu như muốn đánh số lắp thêm tự theo cột

Tại mục Type hoàn toàn có thể chọn các tùy chỉnh thiết lập như sau:

Linear: Đánh số trang bị tự tăng dần

Growth: Đánh số lũy tiến

Date: Đánh tháng ngày năm

AutoFill: Đánh số từ bỏ động

Step value: khoảng cách giữa những số sản phẩm tự

Stop value :Chỉ định đặt số thứ tự

Nếu các bạn không nhập ngẫu nhiên giá trị làm sao thì Fill Series sẽ không còn hoạt động. Như hình bên dưới mình chọn số thiết bị tự từ là 1 đến 20

*

Bước 3: Bấm OK. Khi đó công dụng hiện ra sẽ là số đồ vật tự từ là 1 đến 20.

Sử dụng phương pháp để đánh số thứ tự trong excel

Với cách này bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Điền số sản phẩm công nghệ tự đầu tiên mà bạn có nhu cầu nhập vào cột. Ví như số 1. Tiếp đó, trên dòng thứ 2 của cột số trang bị tự các bạn nhập công thức như sau “=ô chứa số trước tiên +1”. Ví như trong hình sau.

*

Bước 2: sau thời điểm đã nhập chấm dứt và chính xác công thức sinh sống ô thứ hai thì chúng ta lại di chuyển con trỏ chuột vào bên phải góc bên dưới của ô công thức làm thế nào cho xuất hiện dấu “+” thì lúc đó hãy bấm giữ loài chuột trái vào kéo xuống cho vị trí sau cuối mà bạn muốn đánh số sản phẩm tự trong excel. Hiệu quả sẽ được như sau

*

Sử dụng hàm để đánh số thứ tự vào excel

Ngoài các phương pháp trên thì bạn có thể sử dụng các hàm để viết số thứ tự trong excel.

Đánh số trang bị tự vào excel bởi hàm ROW

Đối với cách 1 và bí quyết 2 nhưng mà tôi nêu nghỉ ngơi trên thì câu hỏi bạn đánh số thứ từ bỏ được điền là các giá trị tĩnh, có nghĩa là khi các bạn xóa đi một số hay dịch chuyển hàng, cắt dán vào một trong những nơi không giống thì số trang bị tự sống dưới đó cũng không cố kỉnh đổi. Vì vậy dễ dẫn mang đến tình trạng đánh số thứ trường đoản cú bị sai và không dữ thế chủ động được. Do đó, giả dụ như bạn muốn khắc phục được tình trạng này thì có thể sử dụng hàm ROW để đặt số thứ tự trong excel.

Cách có tác dụng này cũng rất đơn giản. Đầu tiên hãy nhập bí quyết sau vào ô trước tiên và tiếp nối sao chép cho tất cả những ô khác.

= ROW () - 1

Giải mê thích công thức: Hàm ROW () là cung ứng số sản phẩm của sản phẩm hiện tại. Cách làm trên trừ đi 1 bởi vì danh sách của bản thân được đặt số thứ tự bắt đầu từ mặt hàng số 2. Còn nếu như như dữ liệu của bạn bắt đầu từ hàng sản phẩm 3 thì bạn phải sử dụng phương pháp = ROW () - 2

*

Hàm ROW có ưu điểm là các số trang bị tự sẽ không xẩy ra hỏng nếu như bạn xóa đi một mặt hàng trong tập dữ liệu của chính bản thân mình mà nó lại liên tục nhảy số sản phẩm tự thường xuyên lại đến bạn. Mặc dù hàm này vẫn còn có nhược điểm là nó vẫn hiển thị số sản phẩm công nghệ tự tại sản phẩm trống.

Đánh số trang bị tự vào excel bằng hàm COUNTA

Nếu như bạn có nhu cầu đánh số máy tự tại hàng cơ mà chỉ tất cả chứa dữ liệu thì áp dụng hàm COUNTA là phương pháp chuẩn nhất. Sử dụng hàm COUNTA để đặt số thứ tự tất cả điều kiện: B2 =IF(C2=””,0,COUNTA($C$2:C2))

Trong đó, ô C2 có thắt chặt và cố định điểm đầu, còn có điểm cuối không cố gắng định. Với phương pháp trên trên ô B2 lúc kéo xuống phương pháp đến kết thúc bảng, ô không có giá trị sẽ trả về kết quả về bởi 0 và nó sẽ thường xuyên đếm số thiết bị tự với hồ hết ô có mức giá trị ta sẽ có bảng công dụng như như sau:

*

Đánh số máy tự vào excel bởi hàm SUBTOTAL

Nếu như chúng ta có một danh sách tài liệu lớn và nên phải tiến hành lọc dữ liệu và kế tiếp sao chép, dán dữ liệu vào một trang tính hiếm hoi thì SUBTOTAL sẽ giúp bạn có tác dụng điều đó. Tức thì cả khi chúng ta lọc tập tài liệu thì số hàng sẽ vẫn nguyên vẹn.

Giả sử bạn có một danh sách như sau:

*

Sau khi bạn thực hiện nay lọc bằng tác dụng Filter thì có thể thấy rằng những hàng đã mất tích và theo đó là cũng có thể có sự chuyển đổi về số thứ tự như sau:

*

Hàm COUNTA (cột B)

Hàm SUBTOTAL (cột C)

Công thức như sau: =IF(D2=””,””,SUBTOTAL(3,$D$2:D2))

Trong đó:

Ô không tồn tại giá trị hàm sẽ không còn trả tác dụng (IF(D2=””,””)

Ô D2 có mức giá trị thì rất có thể áp dụng hàm SUBTOTAL(function_num,Ref1,…) (SUBTOTAL(3,$D$2:D2)

Cách viết số thứ tự vào excel bằng phương pháp tạo bảng excel

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn phương pháp yêu ưng ý nhất của mình đó là giải pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel với Excel Table. Bạn tiến hành thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: sứt đen toàn thể vùng dữ liệu, tiếp đến vào Insert thừa nhận vào hình tượng Table. Khi đó một hộp thoại Create Table sẽ hiện ra. Bấm OK để biến hóa dữ liệu dạng bảng của người sử dụng thành dạng “Bảng Excel”.

*

Bước 2: tại ô dòng trước tiên của số máy tự các bạn điền bí quyết như sau:

= ROW () - ROW (Table2 <#Headers>)

Trong công thức trên mình điền là Table 2 bởi đó là Table name của bảng mình, chúng ta cũng có thể quan sát Table name ở góc cạnh trái phía trên thanh công cụ. Sau khi chúng ta nhập phương pháp và bấm Enter ngơi nghỉ ô thứ tự đầu tiên thì tất cả những ô tiếp đến sẽ auto nhảy công thức và số trang bị tự.

*

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

Đánh số sản phẩm tự một cách lập cập và vày nó auto chèn cách làm vào cột nên khi bạn chèn thêm 1 hàng tuyệt xóa sút một mặt hàng thì nó cũng sẽ tự động hóa cập nhật lại số thiết bị tự.

Nếu như chúng ta thêm các hàng vào tài liệu thì Excel Table cũng sẽ auto mở rộng bảng cùng đánh số sản phẩm công nghệ tự tiếp theo, coi phần thêm mới tiếp theo như là một phần của bảng.

Xem thêm: Download Game Thần Điêu Đại Hiệp Offline Hay, Please Wait, Tải Download Thần Điêu Đại Hiệp

Trên đó là một số biện pháp đánh số trang bị tự trong excel lập cập và dễ dãi mà bạn muốn giới thiệu mang đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn cho khách hàng được một cách thức phù hợp tuyệt nhất để áp dụng trong học tập tương tự như trong công việc. Chúc các bạn thành công. Ví như như thấy nội dung bài viết hay chớ quên chia sẻ cho đồng đội và những người dân thân yêu thương nhé. Cảm ơn sẽ theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi.