Bài viết này sẽ liệt kê những nguyên nhân gây lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.


Bài viết này sẽ liệt kê những nguyên nhân gây lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Điện thoại không tìm thấy wifi nhà mình

Tại sao điện thoại Android không tìm thấy Wifi?

Dùng điện thoại Androdi không tìm thấy mạng Wifi là lỗi gì? Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà nhiều người dùng đặt ra khi gặp phải lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi.

*

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi rất có thể là do mạng Wifi đó đang được chủ động ẩn đi vì một lí do nào đó, chẳng hạn như bảo mật hay mạng nội bộ. Do đó điện thoại Android hay bất kỳ các thiết bị khác không thể tìm ra mạng Wifi này do đã bị ẩn. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể khiến điện thoại Android không tìm thấy Wifi như cục phát Wifi có vấn đề, hệ điều hành trên thiết bị gặp lỗi,…

Làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi?

Với những lỗi khiến điện thoại Android không tìm thấy Wifi đã nêu bên trên, chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng trong từng trường hợp. Dưới đây là những cách sửa lỗi không tìm thấy mạng Wifi ở điện thoại Android:

1. Điện thoại Android không tìm thấy Wifi do cục phát mạng có vấn đề

*

Trong hầu hết hết các trường hợp, nguyên nhân thường gặp nhất khiến điện thoại Androdi không tìm thấy Wifi là do cục phát mạng có vấn đề. Việc cục phát mạng Wifi có vấn đề sẽ làm cho sóng không ổn định, chập chờn, từ đó khiến điện thoại không thể tìm thấy mạng Wifi dù đã quét liên tục. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tạm thời tắt đi cục phát mạng ở nơi đang dùng bằng nút bấm ở sau lưng thiết bị, sau đó chờ khoảng từ 10-15 phút và tiến hành mở lại cục phát mạng. Bạn nên thử dùng một thiết bị khác kết nối đến mạng Wifi này để đảm bảo rằng kết nối đã ổn định.

2. Điện thoại Android không tìm thấy Wifi do hệ điều hành gặp lỗi

*

Hệ điều hành có lỗi là một trong những lý do giải thích tại sao điện thoại Android không tìm thấy Wifi. Lỗi hệ điều hành có thể đến từ việc người dùng chưa cập nhật phiên bản mới nhất, hoặc do xung đột giữa các ứng dụng chạy trên hệ điều hành gây ra khiến điện thoại Android không tìm thấy Wifi. Để khắc phục lỗi này, bạn đơn giản chỉ việc tắt và khởi động lại thiết bị để làm mới hệ điều hành và xử lý các xung đột. Sau đó, bạn hãy tiến hành tìm lại mạng Wifi và kết nối đến mạng đó.

3. Điện thoại Android không tìm thấy Wifi do mạng Wifi bị ẩn

Nhiều khả năng nguyên nhân khiến điện thoại Android không tìm thấy Wifi là do mạng Wifi mà bạn đang cần kết nối đã chủ động bị ẩn. Nguyên nhân mạng Wifi bị ẩn đi có thể là do chủ nhân mạng Wifi đó muốn đảm bảo tính bảo mật, riêng tư và không muốn người khác nhìn thấy hay kết nối đến mạng Wifi này. Trong trường hợp Wifi bị ẩn đi, chúng ta sẽ không có cách khắc phục do tùy thuộc vào thiết lập mạng của chủ nhân mạng Wifi.

Xem thêm: Tính Chất Trung Gian Của Khí Hậu Và Thất Thường Của Thời Tiết Ở Đới Ôn Hòa Thể Hiện Như Thế Nào

Như vậy, bài viết đã liệt kê những lỗi cơ bản gây ra lỗi điện thoại Android không tìm thấy Wifi cũng như cách khắc phục trong từng trường hợp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng dùng điện thoại Android không tìm thấy Wifi.