Vay thế chấp vay vốn sổ hồng đã là vẻ ngoài phổ biến hóa với nhiều khách hàng. Tùy vào mục đích và nhu yếu vay vốn không giống nhau mà mỗi bank sẽ gửi ra hạn mức và lãi vay khác nhau. Cùng mày mò khái niệm, tiến trình và điều kiện để vay thế chấp vay vốn sổ hồng qua bài viết dưới đây.

 Khái niệm vay thế chấp sổ hồng
Vay thế chấp vay vốn sổ hồng chính là khách hàng dùng sổ hồng của mình làm tài sản bảo đảm để vay vốn tại ngân hàng nhằm mục tiêu các mục đích cá nhân như khiếp doanh, tải xe, tải nhà,... 

 Bên cạnh sổ hồng, sổ đỏ chính chủ cũng là một trong những loại giấy từ pháp lý giúp chứng minh quyền thực hiện đất của người sở hữu. Tuy nhiên, theo Nghị định 88/2009/NĐ-CP của cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã công bố hiệu lực hình thức thống nhất sổ đỏ chính chủ và sổ hồng thành một loại sách vở chung: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà tại và tài sản nối liền với đất. Cả hai các loại sổ này đều phải có giá trị pháp luật được đồng ý làm tài sản bảo vệ cho những khoản vay vốn ngân hàng tại ngân hàng. 

>>> xem thêm thêm: căn hộ 4 phòng ngủ

 Ưu điểm lúc vay bank thế chấp sổ hồng

 Hạn mức vay cao: khoảng chừng 70 – 80% hoặc cso thể lên tới mức 100% giá chỉ trị tài sản đảm bảo

Lãi suất thấp: dao động trong khoảng 0,8 – 1%/tháng và 10-12%/năm. Một trong những ngân hàng mập thường áp dụng lãi suất khá thấp như Vietcombank, Agribank, BIDV, chỉ 6 – 8%/năm. Tuy nhiên thủ tục và đk vay sẽ nghiêm ngặt hơn.

Thời gian trả góp lên tới 25 năm: tùy năng lực tài thiết yếu của khách hàng hàng.

Phương thức mua trả góp linh hoạt: theo tháng, quý hoặc năm, giúp khách hàng chủ đụng trong vấn đề trả khoản vay, tránh các vấn đề liên quan đến nợ xấu, nợ chú ý.

 

Vay thế chấp ngân hàng sổ hồng cùng quy trình dễ dàng và đơn giản mang đến những lợi ích cho người vay

>>> xem thêm: landmark 81 gồm gì

 Vay thế chấp sổ hồng - quá trình và điều kiện

 Điều kiện nhằm vay thế chấp vay vốn sổ hồng ngân hàng

 Khách hàng để được thông qua vay thế chấp ngân hàng sổ hồng tại ngân hàng cần phải đáp ứng một cách đầy đủ những đk dưới đây:

  • Khách sản phẩm là công dân Việt Nam
  • Khách hàng độ tuổi từ 18 đến dưới 60 (với nam) và mang đến 55 tuổi (với nữ)
  • Khách hàng gồm hộ khẩu thường trú, sẽ sinh sống, học tập tập, làm việc tại quanh vùng có chi nhánh, đơn vị chức năng ngân hàng cung ứng cho vay thế chấp vay vốn (hoặc địa bàn giáp ranh)
  • Khách hàng có tài năng sản bđs nhà đất làm tài sản thế chấp đang được cung cấp sổ hồng tại những địa bàn có chi nhánh của ngân hàng cung cấp vay núm chấp
  • Khách hàng có chức năng trả nợ, thu nhập ổn định để giao dịch thanh toán khoản vay mượn dự kiến
  • Khách hàng có phương án áp dụng vốn vay phù hợp với vẻ ngoài của bank và pháp luật
  • Khách hàng không tồn tại lịch sử nợ xấu tại ngân hàng 

 Quy trình và thủ tục vay thế chấp vay vốn sổ hồng

 Quy trình có tác dụng hồ sơ vay thế chấp vay vốn sổ hồng ra mắt khá đối kháng giản, gồm 5 cách như sau:

 Bước 1: quý khách hàng đăng cam kết vay thế chấp sổ hồng với bank đã lựa chọn. 

Bước 2: support viên đón nhận hồ sơ khách hàng

Bước 3: nhân viên cấp dưới tín dụng nhập thông tin quý khách hàng và chuyển lên khối hệ thống tín dụng của ngân hàng

Bước 4: bộ phận thẩm định kiểm tra sách vở và giấy tờ của khách hàng, tham chiếu với những thông tin quý khách cung cấp

Bước 5: quý khách đạt đk sẽ được chú ý vay. Tiếp đó, bank ký thích hợp đồng và giải ngân vốn cho quý khách theo đúng tiến độ

 Kết

 Bài viết trên đây đã cung ứng đầy đủ các thông tin về vay thế chấp vay vốn sổ hồng cũng tương tự các các bước và điều kiện để tiến hành việc vay mượn vốn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp đỡ Quý quý khách hàng trang bị rất tốt trong quá trình thực hiện nay vay ráng chấp.