Định dạng trang với Page thiết lập là tác dụng quan trọng vào Excel, thường mở ra trong những bài thi về tin học tập văn phòng. Định dạng trang bao gồm các chức năng: chuyển đổi kích thước trang, đổi hướng, chuyển đổi hướng, lề giấy, địa điểm tiêu đề đầu trang và chân trang. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các làm việc này.

Bạn đang xem: Định dạng trang văn bản


Tại sao việc định dạng trang với Page thiết lập quan trọng? 

Việc định dạng trang cùng với Page thiết lập sẽ tạo ra một trang in chuẩn chỉnh. Như thế, khi chúng ta in ra giấy, tài liệu được canh theo đúng kích cỡ giấy quy định. Từ bỏ đó, tạo ra những bạn dạng in đảm bảo về phương diện thẩm mỹ. 

Hướng dẫn định hình trang cùng với Page Setup

Thay đổi size và hướng giấy

Kích thước (khổ) giấy với hướng giấy là yếu ớt tố bạn cần xác định thứ nhất trước lúc có bất kỳ thao tác nào trên trang tính. Nó giúp bản in không xẩy ra lệch khi ra ngoài thực tế. Nếu form size và phía giấy ko được thay đổi từ đầu, nó sẽ tác động đến tài liệu trên trang tính khi chúng ta đổi khổ cùng hướng giấy giữa chừng. 

Để đổi kích thước và khổ của giấy: 

Vào Page Layout => Chọn Orientation => Chọn Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang) nhằm đổi phía giấy. 

*
*
*

Bao gồm: 

Left section: tiêu đề mặt trái.

Center section: tiêu đề giữa.

Right section: title phải.

Xem thêm: Người Ấy Là Ai Mùa 2 - Người Ấy Là Ai (Mùa 3)

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chúng ta thực hiện các thao tác làm việc định dạng trang với Page thiết đặt xong rồi. Không thật khó khăn đúng không ạ nào? Các thao tác làm việc này chỉ cần thực hiện tại trong 5 – 10 phút thôi nhưng để giúp bạn có một bạn dạng in đẹp nhất đấy. Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng cho bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật giỏi khi áp dụng Word tại website của daihoangde.vn. Ngoài ra, kênh Youtube Officelab cùng với những đoạn phim hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn học tin học văn phòng chuyên nghiệp hóa từ gốc cho ngọn. Tìm phát âm thêm về các khóa học giúp bạn dễ dàng làm chủ tin học công sở và dashboard tại đây.

Mọi tin tức thắc mắc cần phải giải đáp xin vui lòng tương tác tới:

Trung trung ương tin học văn phòng công sở MOS – Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – ĐH nước ngoài Thương