Chúng tôi khuyên các bạn nên di chuyển sang pc Windows 11 để tiếp tục nhận được bạn dạng cập nhật bảo mật từ daihoangde.vn.

Bạn đang xem: Độ phân giải màn hình máy tính

tìm hiểu thêm


Độ phân giải screen chỉ độ rõ của văn phiên bản và hình hình ảnh được hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn. Ở độ sắc nét cao hơn, chẳng hạn như 1600 x 1200 pixel, những mục lộ diện rõ nét hơn. Các mục cũng hiển thị nhỏ hơn nên có thêm nhiều mục vừa trên màn hình hiển thị hơn. Ở độ sắc nét thấp hơn, chẳng hạn như 800 x 600 pixel, bao gồm ít mục vừa trên screen hơn đề nghị chúng hiển thị to hơn.

Độ phân giải mà bạn có thể sử dụng nhờ vào vào độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ. Màn hình CRT thường hiển thị độ phân giải là 800 × 600 hoặc 1024 × 768 px và gồm thể hoạt động tốt nghỉ ngơi các độ sắc nét khác nhau. Screen LCD, nói một cách khác là màn hình panel phẳng với màn hình máy vi tính thường cung ứng các độ sắc nét cao rộng và vận động tốt tuyệt nhất ở một độ sắc nét cụ thể.

Thông thường, screen càng mập thì càng cung ứng độ phân giải cao hơn. Chúng ta có thể tăng độ phân giải màn hình hay là không là tùy trực thuộc vào size và thiên tài của screen và loại cạc clip mà bạn có.

Cách biến hóa độ phân giải screen của bạn

Mở độ phân giải màn hình bởi cách click chuột nút bắt đầu

*
, bấm Pa-nen điều khiển, sau đó, dưới diện mạo với cánhân hóa, bấm điều chỉnh độ phân giải màn hình.

Bấm vào list thả xuống sát bên Độ phân giải, dịch chuyển thanh trượt tới độ phân giải mà bạn có nhu cầu rồi click chuột Áp dụng.

Bấm Giữ lại để sử dụng độ phân giải mới hoặc bấm Hoàn nguyên để cù lại độ phân giải trước.

Độ phân giải gốc

Màn hình LCD, bao gồm màn hình máy tính xách tay xách tay, thường chạy tốt nhất có thể ở độ phân giải gốc. Bạn chưa hẳn đặt screen để chạy ở độ phân giải này. Mặc dù nhiên, thông thường việc này được khuyến cáo để đảm bảo an toàn văn bản và hình hình ảnh sắc nét nhất tất cả thể. Màn hình hiển thị LCD thông thường có 2 hình dạng: tỷ lệ chuẩn của chiều rộng so với độ cao là 4:3, hoặc tỷ lệ screen rộng là 16:9 hoặc 16:10. Screen rộng có ngoài mặt và độ sắc nét rộng rộng so với màn hình tỷ lệ chuẩn.

Nếu các bạn không chắc chắn là về độ phân giải gốc của màn hình, hãy kiểm soát sách lí giải sử dụng sản phẩm hoặc truy cập trang web của phòng sản xuất. Sau đây là các độ sắc nét điển hình giành riêng cho một số kích thước màn hình phổ biến:

Màn hình 19 inch (tỷ lệ chuẩn): 1280 x 1024 pixel

Màn hình trăng tròn inch (tỷ lệ chuẩn): 1600 x 1200 pixel

Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel

Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel


Lưu ý: 

Khi bạn chuyển đổi độ phân giải màn hình, vấn đề này sẽ tác động đến toàn bộ những người tiêu dùng đăng nhập vào trang bị tính.

Xem thêm: Tin Tức Vill Wannarot Sonthichai Phim Và Chương Trình Truyền Hình

Khi các bạn đặt màn hình hiển thị ở độ phân giải mà screen không thể hỗ trợ, màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu black trong vài giây khi trả nguyên về độ sắc nét gốc.