Thẻ nhớ hay USB là phần đa thiết bị chứa các dữ liệu gọn nhẹ và chúng tương đối quen thuộc đối với chúng ta. Tuy vậy vì đặc thù di cồn nên rất có thể USB có khả năng sẽ bị lây nhiễm virus máy tính xách tay từ những máy tính lạ. Bao gồm những vi khuẩn này đã làm hư hại những File có trong USB, đồng thời làm cho chúng bắt buộc đọc được nữa tốt là bị ẩn đi. Dường như việc ẩn File có thể là do người tiêu dùng lưu nó dưới dạng ẩn vì tại sao nào đó. Vậy cách hiện file ẩn vào USB là như vậy nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bạn nhé!

4 phương pháp để hiện tệp tin ẩn trong USB

1- Đối với rất nhiều File bao gồm định dạng ẩn

Với phần nhiều File đã làm được ẩn đi trong USD bới fan dùng, chúng ta cũng có thể tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: bạn hãy click vào ổ dĩa của USB, tiếp đến chọn File, rồi nhấn chọn mục Change folder and tìm kiếm options.

Bạn đang xem: Đọc file ẩn trong usb

*

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy lựa chọn thẻ View, rồi sinh sống mục Hidden files và folders, với tích chọn vào dòng Show hidden files, folders & drives -> OK.

*

Vậy là phần nhiều File ẩn trong USB của công ty đã hiện tại lên. Mặc dù nhiên, cách thức này chỉ có chức năng được với gần như File đã trở nên ẩn đi do tín đồ dùng, còn với tệp tin bị ẩn đi vày virus, các bạn hãy dùng các phương pháp sau đây.

2- Ùng công tác Command Prompt (cmd.exe)

Command Prompt là chương trình vì chưng Microsoft cung cấp với mục tiêu thông dịch những dòng lệnh trên hệ điều hành: Windows XP/7/8 và Windows 10. Để hiện file ẩn vào USB bạn hãy tiến hành theo 4 cách sau:

Bước 1: Trước hết, bạn phải khởi đụng Command Prompt. Ở phía góc phía bên trái dưới màn hình laptop bạn nên chọn Start, rồi gõ Run vào ô tìm kiếm với ấn Enter. Kế tiếp ở vỏ hộp thoại Run, tại ô open bạn hãy gõ cmd cùng ấn Enter.

*

Bước 2: bạn hãy dùng lệnh X: để dịch rời đến cmd tới ổ đĩa của USB. 

*

Bước 3: lúc thư mục cmd đã vào ổ đĩa USB, bạn hãy nhập vào trong dòng lệnh: attrib -s -h -a * /s /d rồi dìm Enter để biến hóa những nằm trong tính của file trong USB.

*

Bước 4: và bước sau cùng là bạn chỉ cần mở USB lên để kiểm tra xem file ẩn đó đã hiện hay không là xong.

3- Dùng những Tool – Fix

Hiện nay có tương đối nhiều tool được dùng làm phát hiện, phục hồi những file ẩn trong. Ở đây, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu tới chúng ta 3 Tool – Fix phổ biến nhất, đó là: UnHide thư mục XP 1.0, FixAttrb cùng Tool USB Hidden thư mục Fix 1.1.

FixAttrb: Đây là điều khoản đã được BKAV xây dựng, vạc triển. Nó góp hiện được file ẩn trong USB tác dụng và nhanh chóng. Để thực hiện bạn hãy mở FixAttrb rồi chọn ổ USB. Ngay lập tức phần nhiều File ẩn vào USB sẽ được hiện ra.
*
UnHide folder XP 1.0: Được xây dựng vì chưng Nguyễn Quân. Luật pháp này được đánh giá có chức năng khắc phục giỏi được triệu chứng ẩn File vì chưng virus tạo ra trên USB. Để triển khai bạn hãy click vào chọn thư mục -> ổ đĩa USB -> Quét ẩn để hiện phần lớn File ẩn trong USB.
*
Tool USB Hidden folder Fix 1.1: lựa chọn Browse -> ổ đĩa USB -> Yes! UnHide the Folders! để hiện hầu hết File đã trở nên ẩn trong USB.
*

4- dùng những phần mềm phát hiện file ẩn

Ngoài những Tool – Fix, bây giờ còn có nhiều phần mềm cũng khá được xây dựng và cải tiến và phát triển với cùng mục đích chung là khôi phục File bị ẩn bởi vì virus gây ra. Gồm 2 ứng dụng khá bổ đổi thay đó USB Show cùng Recuva.

Phần mềm Recuva: khiến cho bạn lấy lại gần như File bị mất hay bị hiệu quả. Bên cạnh đó Recuva còn hỗ trợ bạn rước lại được số đông dữ liệu không may bị mất vị sự chũm hoặc File mình đã xóa trên vật dụng tính.
*
USB Show: ứng dụng này trọn vẹn miễn phí, nó khiến cho bạn khôi phục được hầu như File bị ẩn, bị lỗi vày bị virus tấn công trong USB.
*

Cách hiện tệp tin ẩn trong USB trên từng hệ điều hành

Windows 10Tại vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, bạn hãy nhập keywords File/folder vào. Sau đó bạn hãy Show hidden files và folders tự những tác dụng tìm kiếm.Trong mục Advanced settings (Cài để nâng cao), bạn nên chọn lựa Show hidden files, folders, and drives rồi lựa chọn OK.Windows 8.1Bạn hãy chỉ vào góc ở bên phải bên trên màn hình, sau đó dịch chuyển con trỏ con chuột xuống cùng xuống bên dưới và chọn mục tra cứu kiếm.Tại mục kiếm tìm kiếm các bạn hãy nhập keywords File/folder rồi chọn thư mục Options tự những công dụng tìm kiếm.Tiếp cho bạn hãy chọn tab Xem.Trong Advanced settings, bạn nên lựa chọn Show hidden files, folders, và drives -> OK.

Xem thêm: Cách Hủy Dịch Vụ Tin Tức Của Viettel Tổng Đài 153, Hướng Dẫn Cách Hủy Các Dịch Vụ Của Viettel

Windows 7Chọn nút ban đầu -> Bảng điều khiển -> Control Panel -> Appearance and Personalization.Sau đó bạn hãy chọn folder Options -> tab View (Xem).Trong mục Advanced settings (Cài để nâng cao) bạn nên chọn lựa Show hidden files, folders, and drives -> OK.

Trên đây một số cách hiện tệp tin ẩn vào USB nhanh chóng, công dụng mà shop chúng tôi muốn share với bạn. Hi vọng với những tin tức chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lấy lại được các File ẩn bên trên USB của mình. Ngoài ra nếu đề nghị thêm tứ vấn, các bạn đừng ngại liên kết cho shop chúng tôi ngay sau nội dung bài viết này nhé!