Thư mục tài khoản người dùng nằm trong thư mục User vào ổ C. Trong folder user này chứa các tùy chỉnh cấu hình riêng của thông tin tài khoản như cài đặt hình nền, khóa màn hình, âm thanh, tài liệu đăng nhập các phần mềm khác. Khi chúng ta đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10, tên thư mục người dùng được tạo thành với tên không phải như ý. Bạn muốn đổi tên thư mục thông tin tài khoản này nhưng cần thiết đổi theo phong cách thông thường. daihoangde.vn để giúp bạn biết cách thay tên thư mục user trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Đổi tên thư mục user trong win 10

Lưu ý: bài viết này chỉ phía dẫn đổi tên thư mục tài khoản người dùng, không thay tên tài khoản. Xem hướng dẫn đổi tên tài khoản bên trên Windows 10.


You might also like


Đánh giá chỉ pin iPhone 11, sạc pin nhanh từng nào W


trình làng sản phẩm – Điện thoại Huawei Nova 3i INE-LX2 đen


11 ứng dụng Làm âm nhạc và cung ứng hay nhất


Cách thay tên thư mục tài khoản người dùng trên Windows 10

1. Click mở Start menu.

2. Gõ tìm kiếm kiếm “cmd” với mở Command Prompt.

*
Mở Command Prompt

3. Copy và dán mẫu sau vào Command Prompt: wmic useraccount get name,SID

*
Các User tất cả trên hệ điều hành

4. cửa sổ lệnh sẽ hiển thị danh sách các tài khoản có trên hệ điều hành. Ghi ghi nhớ SID thông tin tài khoản muốn đổi tên thư mục.

5. Mở Start menu, gõ vào tìm kiếm kiếm “regedit“. Click mở Regedit.

*
Mở Regedit

6. Trong hành lang cửa số Registry Editor tìm đến thư mục sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion ProfileList  SIDSID đó là dòng các bạn đã nhớ ở cách 4.

*
Tìm thư mục bao gồm SID của tài khoản cần đổi tên

7. Click đúp vào ProfileImagePath, để tên new cho thư mục ngơi nghỉ đây.

*
Đổi thương hiệu thư mục người tiêu dùng như bạn muốn

8. tiếp đây vẫn chưa xong, tên thư mục user vẫn không được đổi. Bạn cần đăng xuất khỏi thông tin tài khoản hiện tại: Click vào Start menu, click vào tài khoản hiện tại và lựa chọn Sign out.

*
Đăng xuất khỏi tài khoản

9. Sau khi chúng ta đăng nhập lại, vị tên thư mục đã trở nên đổi nên những gì được giữ trong tài khoản sẽ không hiển thị, bao gồm màn hình desktop, taskbar, các đăng nhập phần mềm… screen sẽ hiện thông báo không thể singin vào thông tin tài khoản của bạn. Click Dismiss để quăng quật qua.

*

10. hiện giờ bạn hãy truy vấn vào thư mục thông tin tài khoản cần đổi tên và tiến hành đổi. Nhấp tổ hợp phím Windows + E nhằm mở tệp tin Explorer rồi tìm đến thư mục đó. Bây giờ bạn đã có thể nhấp chuột phải và lựa chọn Rename để tiến hành đổi tên. Viết lại thương hiệu y giống như ở bước 7, trường hợp không sẽ ảnh hưởng lỗi và cần đổi lại.

*
Đổi tên thư mục thông tin tài khoản người dùng

11.

Xem thêm: Top 10 Nhạc Chuông Tin Nhắn Ngắn Gọn Mà Lại Hay Miễn Phí Số #1

sau thời điểm đổi tên, Sign out và đăng nhập lại một lần tiếp nữa tài khoản đã trở về bình thường và thư mục đang được gắng tên mới.