Bạn có một chiếc laptop cũ ít khi được dùng đến, hay do mẫu máy tính đó vẫn quá lỗi thời và chạy chậm. Đừng vội vàng bỏ nó đi nhé, nếu các bạn biết cách tận dụng thì sẽ rất hữu ích. Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa máy tính Đà Nẵng daihoangde.vn sẽ phân tách sẻ cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop chính hay PC của bạn. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu coi cách thực hiện như thế nào các bạn nhé!

Lưu ý: Yêu cầu thiết bị của bạn đang chạy bên trên hệ điều hành windows 10.

Bạn đang xem: Dùng laptop làm màn hình

Hướng dẫn cách dùng laptop làm màn hình phụ mang lại laptop

Cách dùng máy vi tính làm màn hình phụ cho máy tính đang được nhiều người áp dụng. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập Settings để mở cửa sổ System lên.

*

Bước 2: khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào mục Projecting to this PC.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt những thiết lập sao cho cân xứng với bạn tương tự như tối ưu về các thiết lập bảo mật.

*

Bước 4: Tiếp đến, từ bỏ chiếc máy vi tính chính, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó, chọn vào dòng xoáy chữ ở đầu cuối với văn bản là Connect to a Wireless Display.

*

Bước 5: canh cho máy thực hiện quét bao phủ để nó nhận dùng máy tính xách tay làm màn hình phụ cho máy vi tính của bạn. Sau đó, bạn cũng có thể chọn nó để làm màn hình mở rộng lớn (Extend) hay xào nấu nội dung trường đoản cú màn hình máy vi tính chính (Duplicate).

*

Tốc độ hiển thị trên screen phụ cho laptop khi kết nối bằng cách dùng laptop làm màn hình phụ. Nó sẽ còn phụ thuộc vào những tác vụ ai đang thực hiện là gì. Nếu như bạn chỉ sử dụng giúp xem phim, lướt web hay soạn thảo văn bản,… Như vậy sẽ chẳng có vụ việc gì cả. Nhưng mà bạn không nên dùng màn hình phụ cho máy tính để chơi các tựa trò chơi đồ họa nặng. Điều đó dễ khiến cho vận tốc hiển thị rất đủng đỉnh và xuất xắc xảy ra tình trạng giật lag vào quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chụp Màn Hình Oppo A15 Nhanh Nhất, Cách Chụp Màn Hình Oppo Dễ Dàng

Có một điều thú vị là các bạn có thể dùng màn hình phụ cho máy vi tính để làm điểm kết nối chung. Điều này có nghĩa là nó sẽ đến phép người khác có thể ghép nối với bạn. Sau đó, họ cũng được quyền di chuyển chuột và nhập liệu trên chiếc màn hình phụ cho máy vi tính đó. Tài năng này giúp mang đến chương trình ghép nối càng trở bắt buộc thú vị rộng đối với người dùng.

*

Với những phân chia sẻ về cách dùng máy vi tính làm màn hình phụ cho máy tính xách tay trên đây. Hệ thống sửa chữa máy tính Đà Nẵng tại daihoangde.vn hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để có được nhiều sự trải nghiệm mới lạ. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!