Excel không tự nhảy công thức

lúc làm việc trên Excel, bạn sẽ ít nhiều lần chạm chán nên ngôi trường thích hợp vẫn nhập đúng đắn cách làm tuy nhiên Excel ko auto nhảy đầm công dụng tính toán thù. Đây là lỗi vô cùng thịnh hành trong Excel nhưng mà chúng ta đã biết phương pháp khắc chế chưa? Nếu không thì hiểu ngay lập tức bài viết sau nhé.

You watching: Excel không tự nhảy công thức

1. Không nhảy đầm tác dụng cách làm vì chưng định dạng Text

khi công thức ko nhảy hiệu quả thì khôn xiết có thể vày định dạng của ô tài liệu chúng ta ở format Text. Nếu ô tất cả format Text thì ô sẽ chỉ hiện lên bí quyết chứ không hiển thị công dụng của phương pháp kia.

*

Để hiển thị kết quả, chúng ta chỉ cần chỉnh định dạng của ô kia thành General hoặc Number trên thẻ Home.

*

2. Không từ bỏ tính toán vị Excel sẽ bật chính sách hiển thị công thức

Nếu chỉnh định dạng thành General hoặc Number mà lại ô vẫn không hiển thị tác dụng thì rất hoàn toàn có thể là vì Excel của doanh nghiệp đã nhảy chính sách hiển thị công thức. Để tắt cơ chế hiển thị bí quyết chúng ta đề nghị lựa chọn thẻ File trên thanh khô phương tiện. Sau đó các bạn lựa chọn mục More trên góc bên dưới phía trái screen. Tkhô cứng cuộn hiển thị chúng ta lựa chọn mục Options.

See more: Tây Ban Nha Trong Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hiện nay, cửa sổ Excel Options hiện ra. Các các bạn chọn thẻ Advanced tại danh mục bên trái. Sau đó kéo xuống mục Display options for this worksheet cùng quăng quật dấu vết lựa chọn tại ô Show formulas in cells instead of their calculated results. Cuối cùng chúng ta nhận OK để hoàn tất. Chỉ bắt buộc những điều đó là các bạn đang tắt chế độ hiển thị bí quyết mang lại Excel của bản thân mình.

*

3. Không nhảy phương pháp bởi đang nhảy chế độ tính toán thù thủ công

Nếu nlỗi làm theo 2 bí quyết bên trên vẫn chưa được thì hết sức rất có thể Excel của các bạn sẽ nhảy cơ chế tính tân oán thủ công. Để giải pháp xử lý sự việc này thì chúng ta đề nghị chọn thẻ File trên thanh phương pháp. Sau đó chúng ta lựa chọn mục More trên góc dưới bên trái screen. Tkhô nóng cuộn hiển thị các bạn chọn mục Options.

See more: Cách Thay Đổi Nguyện Vọng Online Và Mẫu Giấy, Hướng Dẫn Thay Đổi Thông Tin Nguyện Vọng Online

Trong thời điểm này, cửa sổ Excel Options hiển thị. Các chúng ta chọn thẻ Formulas tại danh mục phía bên trái. Sau kia trên mục Calculation options các bạn tích chọn vào ô Automatic để chuyển Excel thanh lịch cơ chế tự động hóa tính tân oán. Cuối thuộc chúng ta dìm OK để hoàn toàn.

*

Bởi vậy, nội dung bài viết trên sẽ lí giải các bạn cách khắc phục lỗi Excel ko nhảy phương pháp. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi cùng với các bạn vào quy trình thao tác. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Tổng Hợp