File excel bị lỗi not responding

Excel hay bị treo và hiện nay lỗi “Not responding” là một lỗi khá phổ cập so với phần nhiều người sử dụng Excel. Lỗi này khiến những tức giận lúc mnghỉ ngơi các file Excel, Mặc dù dễ dàng và đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết cách xử trí. Vậy có tác dụng vậy như thế nào để hạn chế lỗi này?

*

6 thủ thuật cách xử lý Excel tốt bị treo đơ (lỗi Not responding).

You watching: File excel bị lỗi not responding

1. Nguyên ổn nhân xẩy ra lỗi Excel tốt bị treo

Excel bị treo tuyệt hiển thị lỗi “Not responding” là lỗi thường chạm chán Lúc thao tác cùng với Excel. Lỗi này làm cho cho những người dùng cảm thấy giận dữ, phiền toái cùng còn rất có thể gây mất dữ liệu.

Excel lỗi not responding hoàn toàn có thể xảy ra bất kể khi nào trong quá trình thao tác nhỏng Khi tiến hành những làm việc cắt, dán từ trình phê chuẩn, sao giữ tài liệu, msinh sống file nhập dữ liệu. Giao diện màn hình của bạn lúc ấy đang lag trong một khoảng thời hạn nhất định hoặc có khả năng sẽ bị lag mãi điều này cho đến khi chúng ta ra khỏi cửa sổ thao tác làm việc hoặc khởi rượu cồn lại lắp thêm.

Một số nguim nhân mang đến triệu chứng này là do:

Thực hiện tại vấn đề xào luộc câu chữ, tài liệu trường đoản cú các website.Trong file Excel bao gồm áp dụng các hàm link cùng với file Excel khác.Cấu hình Excel ko phù hợp.Thực hiện gỡ vứt password đảm bảo an toàn bảng tính (nếu như bao gồm download đặt).Mlàm việc file Excel quá lớn.Do vi khuẩn.Máy tính sẽ msinh hoạt rất nhiều công tác hoạt động,...

*

Máy tính mngơi nghỉ không ít lịch trình mang tới Excel bị giật.

Nguyên nhân mang tới triệu chứng Excel xuất xắc bị treo có thể vì chưng nhiều nguyên nhân, cấu hình lắp thêm, kinh nghiệm của người tiêu dùng,... điều đặc biệt là những ngulặng nhân nlỗi coppy tự trang web cũng rất có thể mang đến lỗi Not responding.

2. 6 Thủ thuật xử lý lỗi Not responding trong Excel

Tùy theo từng nguyên nhân nhưng mà sẽ có phương pháp cách xử lý không giống nhau. Tuy nhiên, những cách hạn chế sau đây phổ cập cùng được rất nhiều người tiêu dùng nhất:

Thủ thuật 1: Dán câu chữ dưới dạng văn phiên bản thuần

Trường hòa hợp bạn muốn sao chép ngôn từ, tài liệu trường đoản cú website làm sao đó qua Excel thì nên cần áp dụng lệnh dán đặc trưng nhằm loại bỏ định dạng html. Cụ thể, sau thời điểm triển khai xào luộc trên website, chúng ta nhấn vào phải kê chọn lựa tùy lựa chọn dán, lựa chọn “Paste Special”, chọn tiếp “text” và ấn “OK”.

Thủ thuật 2: Kiểm tra liên kết ngoài

Thứ nhất, bạn cần mtại một file excel mới, vào phần “Excel Options” => “Trust Center Setting” => “External Content” rồi thiết lập:

Mục “Security settings for Data connections” lựa chọn “Prompt user about Data connections”.Mục “Security settings for Workbooks links” lựa chọn “Prompt user on automatic update for Workbooks links”.

Tiếp theo, bạn msinh hoạt file excel bị treo với soát sổ các links ngoài bị lỗi, lựa chọn “Break link”.

*

Kiểm tra các liên kết ngoài.

See more: Nêu Tính Chất 2 Đường Thẳng Song Song Song, Nêu Tính Chất Của Hai Đường Thẳng Song Song

Thủ thuật 3: Sửa chữa cùng lưu lại file Excel giỏi bị treo thành tệp tin mới

Cách này giúp vứt bỏ file cũ để xử lý tình trạng treo, đơ:

Cách 1: Mnghỉ ngơi lịch trình Excel trên thanh hao “Start”.Bước 2: Chọn tệp tin ý muốn msinh sống.Cách 3: Tại mục xuất hiện, lựa chọn “Open và Repair”.Cách 4: Chọn “Repair” kế tiếp giữ gìn cùng với thương hiệu khác file thuở đầu bị treo.

*

Lưu lại file Excel bị treo bên dưới tên mới để hạn chế tình trạng.

Thủ thuật 4: Txuất xắc đổi lắp thêm in được cấu hình thiết lập mang định

lúc chúng ta mtại một file Excel bất kỳ, tệp tin này vẫn nỗ lực nhằm liên kết cùng với máy in đã có được thiết lập cấu hình mặc định. Nếu kết nối này không thành công thì trình Excel sẽ bị treo, lag.

*

Ttốt thay đổi đồ vật in được thiết lập khoác định nhằm xử trí lỗi Excel Not responding.

Vì vậy, nếu bạn chạm chán lỗi Not responding, phương pháp khá đơn giản dễ dàng cùng kết quả là các bạn biến đổi vật dụng in mặc định. Quý Khách vào Control Panel với dọn Devices and Printers => Chọn Microsoft XPS Document Writer làm cho thứ in mang định.

Thủ thuật 5: Repair Office

Một mẹo nhỏ không giống mà lại bạn cũng có thể vận dụng là sửa Office bằng phương pháp vào “Control Panel”, tuyển lựa mục “Programs & Features” tiếp nối chọn “Microsoft Office” rồi dấn “Change”.

Thủ thuật 6: Xóa và download hoặc tăng cấp lại Office

Một số trường thích hợp xảy ra lỗi Not responding là do sự xung tự dưng giữa phiên phiên bản Office cùng Window. Cách xử lý dễ dàng là chúng ta lựa chọn phiên bạn dạng Excel tiên tiến nhất.

Nếu toàn bộ 6 thủ pháp trên vẫn ko giúp cho bạn giải pháp xử lý vấn đề thì hoàn toàn có thể file Excel của người tiêu dùng đã bị hỏng cấu tạo hoặc ổ cứng bị vi khuẩn. Quý khách hàng có thể tham khảo một số giải pháp hồi sinh tệp tin tự một vài phần mềm phía bên ngoài.

3. Làm chũm nào nhằm tránh lỗi Not responding khi sử dụng Excel?

Để tinh giảm gặp gỡ đề nghị phần nhiều lỗi gây cản trở quá trình nhỏng Excel xuất xắc bị treo, chúng ta nên thực hiện ứng dụng Excel bạn dạng quyền, tiêu giảm thực hiện phiên bản Craông xã. Ngoài ra, bạn nên cần sử dụng phần mềm khử vi khuẩn bạn dạng quyền nhằm tránh triệu chứng bị virut phá hoại.

See more: Con Đường Dẫn Truyền Thần Kinh Cảm Giác, Đường Dẫn Truyền Thần Kinh

Trên đấy là 6 mẹo nhỏ xử trí chứng trạng Excel giỏi bị treo đơ dễ dàng và đơn giản. quý khách rất có thể tìm hiểu thêm để khắc phục Lúc chạm mặt lỗi Not responding trong lúc làm việc với Excel.

Quý công ty lớn đề xuất đọc thêm thông báo vềgiải pháp làm chủ tài liệudaihoangde.vn, vui tươi contact theo đọc tin sau:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN


Chuyên mục: Tổng Hợp