Việc in tệp tin Word giỏi Excel so với nhiều bạn đã khá không còn xa lạ nhưng còn file PDF thì sao? Thực tế, lúc được hỏi, rất nhiều người không biết phương pháp làm sao để in tài liệu từ file PDF tuy vậy file này cũng rất được sử dụng khá thịnh hành trong cuộc sống đời thường hay công việc. Vày vậy, hôm nay, trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn in file PDF cụ thể nhất cho chúng ta để sau này khi yêu cầu in file PDF chúng ta cũng không cần lo ngại hay luống cuống.

Bạn đang xem: File pdf có in được không

Mời chúng ta xem nhanh bài viết tại đây:

*
Hướng dẫn in file PDF bằng 2 cách

1. Phương pháp in file PDF cùng với Foxit Reader cùng Adobe Reader

1.1. Phương pháp in file PDF cùng với Foxit Reader

Muốn in tệp tin PDF cùng với Foxit Reader các bạn cũng có thể thực hiện tại theo các bước sau đây:

Bước 1: tải phiên bạn dạng Foxit Reader mới nhất về và thực hiện cài đặt

Bước 2: Sau khi đã thiết đặt Foxit Reader các bạn mở tệp tin PDF buộc phải in ra. Sẽ sở hữu tất cả 3 phương pháp để cài để lệnh in PDF cùng với Foxit Reader, bao gồm:

– Lựa chọn biểu tượng in bên trên thanh công cụ

– Nhấn tổ hợp phím Ctrl + p trên bàn phím

– Vào tệp tin -> Print

Bước 3: sau khoản thời gian lựa lựa chọn một trong 3 bí quyết đặt lệnh in trên, screen sẽ lộ diện một vỏ hộp thoại in. Trong hộp thoại sẽ có rất nhiều mục cho phép bạn chắt lọc như:

– Name: đồ vật in được chọn sử dụng

– Copies: Số lượng phiên bản in ao ước in

– Print as Grayscale: In theo màu sắc xám, tệp tin in ra không có màu sắc

– Print as images: In như là như bản in tất cả màu sắc

– Print Range: Lựa chọn các trang đang in

– Subset: gạn lọc in trang chẵn lẻ trong PDF

– Odd pages only: Chỉ in những trang lẻ

– Even pages only: Chỉ in các trang chẵn

– Print Handling: hình trạng văn bản in. Ở mặt tay phải sẽ sở hữu được mẫu cho bạn xem trước lúc in. In theo mẫu mã nào các bạn có thể lựa chọn định dạng. Thường thì thì sẽ lựa chọn Scale > Fit to Printer Margins

– Orientation: In theo khổ dọc tốt khổ ngang

– Auto-Rotate: tự động hóa xoay

– Auto-Center: tự động hóa tập trung vào đơn vị văn bản

*
Hướng dẫn in file PDF bởi Foxit Reader

Bước 4: sau thời điểm đã cấu hình thiết lập hết các chế độ in thì bạn chỉ cần chọn Ok rồi chờ máy in in ra là xong. Khi này, tài liệu in ra sẽ là tài liệu 1 mặt.

1.2. Biện pháp in tệp tin PDF cùng với Adobe Reader

Bước 1: Tải phần mềm Adobe Reader mới nhất về thiết bị và thực hiện cài đặt

Bước 2: Mở file PDF ước ao in trên Adobe Reader. Để in lên trên Adobe Reader cũng có thể có 3 biện pháp như bên trên Foxit Reader là in bằng biểu tượng thanh công cụ, tổ hợp phím Ctrl + p và vào tệp tin -> Print.

Bước 3: sau thời điểm chọn in, vỏ hộp thoại in đã hiện ra cho phép bạn lựa chọn các chế độ in. Vào đó, các cơ chế in vào mục này cũng có tương đối nhiều điểm tương tự như vào Foxit Reader, ví như Name, Odd pages only, Even pages only, Copies, Subset, Print Range và:

– Reverse pages: Đảo ngược phiên bản in

– Page Scaling: chọn vùng in trên trang

– Auto-Rotate and Center: tự động hóa xoay hoặc triệu tập vào đơn vị của văn bản

– Choose paper source by PDF page size: chọn in theo khổ ngang giỏi dọc

*
Hướng dẫn in file PDF bằng Foxit Reader

Bước 4: Sau khi đang lựa chọn hoàn thành chế độ in chúng ta bấm OK để thực hiện in.

2. Bí quyết in file PDF trên vật dụng tính, lap top, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính xách tay bảng

2.1. Windows 10 in như vậy nào?

Cách in file PDF khổ A4 trên Windows 10 khá 1-1 giản. Chúng ta chỉ phải chọn file PDF mong muốn in rồi click chuột phải vào tệp tin đó, lựa chọn Print. Lúc này, các bạn sẽ thấy cái chữ “Microsoft Print to PDF” xuất hiện. Chúng ta chọn Printer cùng bấm nút Print. Cuối cùng là viết tên file PDF new và địa điểm lưu file.

*
In file PDF bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10

2.2. Windows 7, 8, và 8.1

Một số các phiên phiên bản Windows về trước ko tích hợp tác dụng in tệp tin PDF vào hệ điều hành. Bởi vì vậy, khi ước ao in file PDF thì buộc phải phải thiết đặt thêm ứng dụng. Một trong những ứng dụng được sử dụng thông dụng nhất là Crapware.

*
In tài liệu PDF bên trên hệ quản lý điều hành Windows 7, 8 với 8.1

Ngoài ra, khi áp dụng Chrome các bạn có thể in tệp tin PDF được bằng cách chọn Print -> Save to PDF để in tệp tin PDF. Bên cạnh đó các chúng ta có thể chuyển đổi tài liệu sang file PDF bởi LibreOffice.

2.3. Mac OS X

Trên những hệ quản lý và điều hành OS X cũng khá được tích hợp tác dụng in file PDF. Hy vọng in tệp tin PDF bên trên hệ quản lý điều hành này chúng ta chọn Print. Các bạn hãy bỏ các list danh sách máy in trên hộp thoại in và click vào PDF ở cuối hộp thoại rồi lựa chọn Save as PDF. Việc tiếp theo các bạn cần có tác dụng là đánh tên file cùng chọn vị trí lưu tệp tin PDF là được.

*
In tư liệu PDF bên trên hệ quản lý MAC OS X

2.4. IPhone với iPad (iOS)

Hướng dẫn in file PDF trên iPhone cùng iPad cũng khá đơn giản. Ở hệ quản lý điều hành iOS 9, nhà phân phối đã thiết đặt thêm hào kiệt in tệp tin PDF. Vày vậy, nếu các bạn có nhu cầu in một website hay tư liệu sang file PDF thì chỉ cần mở tư liệu hoặc website rồi bấm nút Share. Tiếp kia cuộn xuống list danh sách các biểu tượng rồi chọn Save PDF to lớn iBooks.

*
In tệp tin PDF trên apple iphone và iPad

2.5. Android

Hệ quản lý điều hành Android cũng được tính hợp khả năng in PDF. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn in file PDF trên Android:

Ở áp dụng Chrome trên apk có cung ứng in các file PDF. Các bạn mở menu rồi lựa chọn Print -> Save to lớn -> Save as PDF để gìn giữ file PDF nếu còn muốn lưu file trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu muốn lưu trên google Drive thì chọn Save lớn Google Drive.

*
In tệp tin tài liệu PDF trên Android

Trong trường hợp áp dụng bạn áp dụng không cung ứng tính năng in PDF thì hoàn toàn có thể sử dụng anh tài Share bên trên Menu android sau đó thiết đặt ứng dụng hỗ trợ thay đổi tài liệu lịch sự PDF là được.

2.6. Chrome OS

Chrome OS có hỗ trợ tính năng in file PDF. Để sử dụng bản lĩnh này, chúng ta vào trình ưng chuẩn Chrome rồi click vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang và lựa chọn Print.

*
In file PDF bên trên Chrome OS

Lúc này, một trang mới xuất hiện và các bạn sẽ xem được trước những tài liệu mà bạn muốn in. Tiếp theo, ở bên dưới Destination chúng ta click vào Change -> Print khổng lồ PDF. Các chúng ta cũng có thể thay đổi các tùy lựa chọn rồi bấm Save để lưu lại. Sau cùng là để tên cho file và vị trí file muốn lưu.

Xem thêm: Nơi Cư Ngụ Là Thường Trú Hay Tạm Trú Là Gì? Phân Biệt Thường Trú Và Tạm Trú

Trên đó là hướng dẫn cách in 2 trang trên một mặt giấy trong PDF trên thứ tính, máy tính xách tay bảng, điện thoại cảm ứng với các hệ quản lý khác nhau. Hi vọng sau này các bạn sẽ không còn gặp gỡ khó khăn khi in file PDF nữa.