Download tải Font chữ Thư Pháp hay còn gọi Phông Chữ Ông Đồ đẹp đầy đủ nhất để cài đặt trên Win 10/7/XP/8/Vista, macOS, Android, iOS mang đậm tính nghệ thuật. Nhờ bộ Font Thư Pháp này, người dùng có thể gõ tiếng Việt theo phong cách thư pháp mà các ông Đồ hay viết trên giấy, nhưng ở đây là trên nền tảng thiết bị điện tử. Sử dụng Phông chữ Thư Pháp luôn được nhiều designer lựa chọn trong thiết kế thiệp, lịch, ấn phẩm sách hay nhiều sản phẩm khác.

Bạn đang xem: Font bảng chữ cái thư pháp

Thực ra Font chữ Thư Pháp, hay Font chữ ông Đồ có rất nhiều loại, vì theo nguyên tắc thì bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể tự tạo riêng cho mình bộ Font chữ. Nhưng nổi tiếng nhất hiện nay thì chỉ có khoảng 60 – 100 Font Thư Pháp đẹp và thông dụng hay được dùng nhờ đường nét tuân thủ đúng với nghệ thuật thư pháp truyền thống, chứa cái hồn ý nghĩa bên trong.


Link tải Font chữ Thư Pháp Full đầy đủ
Font Thư Pháp có thể cài đặt trên Win 10, 8, XP, 7 bản 32bit và cả 64bit
Tải Font Thư Pháp Full
Đây là những bộ font thư pháp nổi tiếng khác mọi người nên tham khảo

– Font Thành Công Thư Pháp

– Font Quang Ninh Thư Pháp

– Font HL ThuPhap

– Font Công Thủy Thư Pháp

– Font Thiên Ân Thư Pháp

– Font HL Ông Đồ


Cách cài đặt font chữ Thư pháp vào máy tính Win 10/7/XP/8

Cách 1: Copy trực tiếp bộ font Thư pháp vào thư mục Font của Windows:

Truy cập vào thư mục C:\ > Windows > Fonts rồi copy toàn bộ font ông đồ vừa download về.

Do bộ Font Thư Pháp Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Fonts, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại.

– Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ

– Chọn No để bỏ qua Font đang Copy

Cách 2: Cài đặt font Thư Pháp trực tiếp trên máy tính

Nên nhớ, mỗi Font chữ Thư Pháp đẹp sẽ đi liền với bảng mã nhất định. Nổi tiếng nhất là Font chữ Thư Pháp VNI, sử dụng bảng mã VNI. Ngoài ra, còn có các bảng mã thông dụng khác như Unicode, ABC (TCVN3)…

Phần mềm Unikey hỗ trợ 15 bảng mã phổ biến, bạn có thể tham khảo, gồm: Unicode (dựng sẵn), TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode C String, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM 2, BK HCM 1, Vietware X, Vietware F.

Đôi nét về Chữ Thư Pháp tiếng Việt

Thư pháp (chữ Hán: 書法) là nghệ thuật viết chữ đẹp. Theo nghĩa thông thường, thì Thư Pháp là phép viết chữ được người Trung Hoa, Ả Rập, Nhật Bản, hay Việt Nam nâng lên thành một thứ nghệ thuật. Nhưng không chỉ dừng lại ở chỗ viết chữ sao cho đẹp, mà Thư Pháp còn trở thành “Thư đạo” mang hàm nghĩa sâu xa, mà ở đó người ta dùng Thư Pháp như một phương tiện để biểu lộ tâm, ý, khí, lực của người dựng bút.

*

Thư Pháp Việt Nam là môn nghệ thuật ảnh hưởng phong cách thư pháp của người Trung Quốc, thường dùng bút lông và mực tàu để tạo nên những đường nét chữ Hán, Nôm hoặc Chữ Quốc Ngữ đẹp mắt.

Các lối viết trong thư pháp chữ Việt :

– Chữ chân phương: là lối viết chữ phổ biến nhất tại Việt Nam với chữ viết rõ ràng, dễ đọc, nét bút có sự uyển chuyển đậm nhạt khác nhau nhưng không làm mất đi cấu trúc chính của chữ.

– Chữ cách điệu: cách thể hiện chữ thành những hình tượng khác nhau, có thể biến hóa con chữ để mang những hình ảnh mà người viết muốn miêu tả, đánh lừa thị giác của người xem vì tác phẩm nặng về hình hơn chữ. Lối viết này hơi khó đọc, nhưng lại thể hiện được ẩn ý của tác giả.

– Chữ Thảo: là cách viết thể hiện cái hồn chữ nhiều hơn là ý, viết phóng túng khiến người xem khó nhận biết, luôn chứa đựng nội lực của người viết.

– Chữ mộc: là kiểu chữ viết ngược dùng để khắc trên bảng in gỗ, người xem phải soi vào gương để đọc được.

Font chữ – còn gọi là Phông chữ – là tập hợp hoàn chỉnh các chữ cái, các dấu câu, các con số, và các ký tự đặc biệt, theo một kiểu loại, định dạng (thường hoặc đậm nét), hình dáng (thẳng hoặc nghiêng) và kích cỡ phù hợp và có thể phân biệt khác nhau.

Xem thêm: Hàm Tạo Khoảng Trắng Trong Excel ? Hàm Tạo Khoảng Trắng Trong Excel

Trên đây, daihoangde.vn đã giới thiệu bạn link download tải bộ Font thư pháp, Font chữ ông đồ đẹp đầy đủ và phổ biến nhất. Bạn tải về rồi cài đặt Font chữ thư pháp trên máy tính, khi gõ văn bản thì chọn bảng mã phù hợp. Như Font thư pháp VNI thì chọn bảng mã VNI mới tương thích, tránh bị lỗi hiển thị.