Chắc hẳn không ít người dân trong chúng ta đôi khi vẫn lỡ tay gập laptop dù chưa hề nhấn nút Shutdown trước đó. Do vậy, gập máy vi tính mà ko tắt máy gồm sao ko cũng nghiễm nhiên trở thành câu hỏi được các tín đồ công nghệ đặc biệt quan liêu tâm.

Bạn đang xem: Gập laptop không tắt máy

Giống như khi thực hiện smartphone, trong thời gian trải nghiệm laptop, người tiêu dùng cũng luôn cố gắng nâng niu, đảm bảo an toàn thiết bị của chính mình tốt nhất gồm thể. Tuy nhiên trong các trường hợp, chúng ta vẫn cần yếu tránh khỏi phần đông lần khinh suất hay vô tình gập máy tính mà quên ko tắt máy. Vậy vấn đề này liệu có gây nên hại cho laptop của người tiêu dùng không nhỉ? Hãy cùng mình tò mò qua nội dung bài viết sau trên đây nhé.

*
Laptop chưa tắt máy đang gập

Gập máy tính mà không tắt máy có sao không?

Khi các bạn gập màn hình máy tính xách tay mà chưa tắt máy, máy vi tính sẽ tự động hóa được gửi sang chế độ Sleep. Cơ hội này, mặc dù màn hình tạm thời được tắt, tuy thế ổ cứng, chipset, HDD, RAM, bộ lưu trữ trong vẫn vẫn hoạt động. Do vậy trước hết, thao tác làm việc này sẽ đóng góp phần làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Tiếp theo, nếu khách hàng gập screen và đem máy theo trong quá trình di chuyển, hoàn toàn có thể các phần tử này có khả năng sẽ bị tác rượu cồn và dễ bị hư hỏng hơn bình thường. Do khi đó, các thành phần như bo mạch thiết yếu hay RAM vẫn được hỗ trợ nguồn điện để hoạt động như bình thường.

*

=> bài toán gập màn hình máy tính xách tay mà chưa hề shutdown sản phẩm hoàn toàn không tốt cho thiết bị của bạn. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, nếu khách hàng chỉ hy vọng gập màn hình máy vi tính và ko hề dịch rời máy, bạn cũng có thể sử dụng chính sách Sleep. Tuy nhiên trong những trường phù hợp còn lại, tốt nhất có thể bạn nên thực hiện lệnh Shutdown để máy vi tính được tắt theo đúng thứ trường đoản cú và các chương trình bên trên máy cũng khá được lưu trữ đầy đủ.

=> Nếu bạn muốn phát wifi trên máy tính xách tay Win 10, rất có thể tham khảo tại: https://daihoangde.vn/lam-sao-de-phat-wifi-bang-may-tinh-win-10/

*
Gập laptop mà không tắt máy gồm sao không?

Hướng dẫn cài đặt để máy tính tự Shutdown khi chúng ta gập màn hình

Mặc mặc dù biết việc gập máy tính xách tay khi không tắt sản phẩm không hề xuất sắc cho thứ của mình, nhưng bạn vẫn tiếp tục rơi vào tâm trạng “não cá vàng” mà không để ý điều này? trường hợp vậy, bạn có thể cài để để laptop tự động hóa vào chính sách Shutdown khi người dùng gập màn hình, chứ không hẳn vào cơ chế Sleep như thông thường.

Đây là một thủ thuật đối kháng giản, do bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn sau:

Đối với Windows 7 & 8

✤ các bạn nhấn chuột đề xuất vào hình tượng pin bên trên thanh Taskbar => power nguồn Options.

✤ Trên giao diện của Power Options, bạn chọn Choose what closing the lid does tại đoạn bên trái. Ở mục When I close the lid, các bạn chọn Shutdown là được.

*
Hướng dẫn setup để máy tính tự Shutdown

Đối với Windows 10

✤ trên ô Tìm kiếm của Windows, bạn gõ Control Panel và chọn lựa mục này.

✤ Ở bối cảnh tiếp theo, các bạn lựa chọn View by thành Large icons. Trong danh sách hiển thị, bạn tìm và lựa chọn Power Options.

Xem thêm: Biểu Mẫu, Biểu Phí Và Lãi Suất Tiết Kiệm Maritime Bank ), Lãi Suất Msb (Maritime Bank)

✤ Tiếp theo, chúng ta cũng chọn Choose what closing the lid does => When I close the lid (ở phần System Settings) và lựa chọn Shutdown (ở cả hai mục là On battery với Plugged)=> nhận Save Changes là được.

Trên đó là những thông tin giúp cho bạn tìm thấy giải đáp cho vướng mắc gập máy vi tính mà không tắt máy bao gồm sao không. Trường hợp vẫn cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy nhớ là bình luận bài viết để được Blog cây công nghệ hỗ trợ nhé!