Cắt ghép video là một thao tác được nhiều bạn quan chổ chính giữa khi xử lý video clip để share lên Youtube, Facebook… Đặc biệt một trong những trường hợp video của chúng ta có các đoạn thừa, đoạn “sạn” hoặc bạn có nhu cầu ghép nhiều video nhỏ lại với nhau. Với yêu thương cầu quá trình như vậy, có tương đối nhiều phần mềm cắt ghép video để bạn cũng có thể sử dụng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể cắt clip trực tuyến trên một số trong những trang web. Mặc dù nhiên, việc bạn chỉnh sửa trực tuyến sẽ có không ít hạn chế, như có tác dụng giảm unique của video, khiến đoạn clip sau khi cắt sẽ ảnh hưởng mờ đi… Vậy khi sử dụng phần mềm cắt video, đâu là phần mềm tốt nhất để làm việc này?

Thực tế hiện nay có khá đa số mềm bạn cũng có thể làm được, trong đó có phần đa phần mềm chuyên sử dụng mất phí của hãng Adobe, hoặc đa phần mềm miễn phí cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên trong ngôi trường hợp ai đang làm đoạn clip trên ứng dụng Proshow Producer, thì các bạn hoàn toàn rất có thể cắt, ghép đoạn clip ngay trên phần mềm này. Với khi sử dụng Proshow Producer, quality video sau khoản thời gian cắt sẽ không còn bị hình ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể xuất video clip ra file rất tốt như HD, Full HD, 2k, 4k…


Video phía dẫn cách cắt ghép video clip trên máy vi tính bằng Proshow

Đây là một đoạn phim mà Đỗ Bảo phái nam Blog đã sẵn sàng để bạn có thể trực tiếp coi các thao tác cắt hoặc ghép clip trên thiết bị tính. Biện pháp cắt video/ghép nhiều đoạn clip lại với nhau trên ứng dụng này không khó. Bạn chỉ việc thực hiện một vài ba thao tác nhỏ là đã có thể cắt một đoạn clip gốc thành không ít đoạn video nhỏ dại khác nhau theo ý muốn. Hoặc bạn cũng có thể ghép được hết sức nhiều đoạn phim lại cùng với nhau tạo nên thành một video clip hoàn chỉnh. Làm việc thực hiện cụ thể bạn xem thêm trong video clip hướng dẫn bên dưới đây:


Video hướng dẫn về phong thái cắt clip trên máy vi tính bằng ứng dụng Proshow Producer

Cách cắt đoạn clip trên máy vi tính bằng phần mềm Proshow Producer

Proshow là 1 phần mềm rất quen thuộc với đa số chúng ta thường xuyên thao tác với video. Phần mềm này còn có cách sử dụng khá 1-1 giản, bạn không cần có kiến thức sâu sát về thứ họa, ứng dụng cũng hoàn toàn rất có thể sử dụng được. Vì chưng đó, cách cắt clip trong Proshow cũng khá đơn giản. Công việc thực hiện chúng ta làm như sau:

Bước 01: chuẩn bị video cần cắt. Bạn cần chú ý tên đoạn clip không viết bao gồm dấu, ko chứa cam kết tự sệt biệt. Ví dụ: TenVideo.mp4.

Bạn đang xem: Ghép clip bằng proshow producer

Bước 02: địa chỉ video vào ứng dụng Proshow ProducerBước 03: Click lưu ban vào slide video, lựa chọn layer là video clip cần cắt, chọn tab Layer Settings. Trong box Video video clip Settings, chúng ta click vào Trim để cắt video.
*
Sau lúc đã địa chỉ cửa hàng video buộc phải cắt vào phần mềm, bạn click lưu ban vào slide, chọn layer clip như ảnh. Kế tiếp ở tab Layer Settings, các bạn click vào Trim vào box Video video Setting (nút được khoanh color đỏ)
*
Khi hành lang cửa số Trim Video đoạn clip hiện ra, bạn cần thiết lập thời hạn cho đoạn đoạn phim cần cắt. Lấy ví dụ như nếu bạn có nhu cầu cắt một quãng đầu video với thời gian 8 giây, bạn cần thiết lập thời gian ban đầu là 0s, thời gian xong xuôi là 8s. Nếu bạn muốn cắt đoạn thân hoặc cuối video, chúng ta cũng phải thiết lập thời gian nhằm cắt. Lấy ví dụ trường hợp các bạn cắt đem 8s trọng điểm video, bước đầu tư giây vật dụng 2, thì thời gian bắt đầu bạn đặt là 2, thời gian xong bạn đặt là 10. Khi thiết lập thời gian, bạn cũng có thể xem trực tiếp điểm đầu và xong ở phía trên của cửa sổ Trim video Clip. Sau khoản thời gian đã thiết lập thời gian giảm của video, chúng ta click vào OK để lưu giữ thông tin.
*
Và cuối cùng, bạn phải điều chỉnh thời hạn phát của clip trong Slide menu trùng khớp với thời hạn bạn đã cắt trước đó. Ví dụ ở cách trên Đỗ Bảo nam giới Blog giảm đoạn đầu đoạn phim dài 8s, thì ở bước này mình yêu cầu nhập 8s cho thời gian chạy video.

Như vậy với giải pháp cắt đoạn phim ở trên, bạn hoàn toàn có thể cắt một video bất kỳ ra thành nhiều đoạn video clip khác nhau với thời gian theo ý muốn. Cùng với trường phù hợp ghép nhiều đoạn phim lại với nhau, các bạn thực hiện trọn vẹn tương trường đoản cú như cách chèn ảnh vào Proshow. Bạn chỉ việc chèn từng clip vào slide danh sách là đã rất có thể ghép được các đoạn phim với nhau.

Ngoài ra, nếu khách hàng cần cung cấp thêm thông tin, hoặc chưa hiểu về kiểu cách cắt video, ghép đoạn clip bằng phần mềm Proshow Producer, chúng ta hãy bình luận trực tiếp thắc mắc ở dưới bài viết này, hoặc tại các video trên kênh Đỗ Bảo nam Blog và để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi thường gặp khi cắt ghép đoạn clip bằng Proshow Producer

Cách cắt đoạn phim hoặc ghép clip trên phần mềm Proshow không khó. Mặc dù nếu lần đầu các bạn thực hiện, không nhiều nhiều bạn sẽ gặp phần đông lỗi tuyệt nhất định. Điều này là tương đối khó tránh khỏi, bởi chắc chắn một vài thứ 1 tiên bọn họ không thể áp dụng thành thạo ngay được. Thế nhưng bạn chớ lo, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ ghi nhận toàn bộ những câu hỏi của chúng ta đọc, và lời giải trong phần câu chữ dưới đây. Nếu như bạn có thắc mắc cần giải đáp về kiểu cách ghép video, cắt video clip bằng phần mềm Proshow, bạn đừng hổ thẹn đặt thắc mắc để được hỗ trợ.


Đó là do sau khi cắt video, các bạn chưa điều chỉnh lại thời gian chạy của đoạn clip trong Slide List, hoặc bạn tùy chỉnh thời gian này chưa khớp cùng với đoạn clip bạn cắt.


Bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng của cho video bằng cách sử dụng style Proshow Producer phù hợp, hoặc bạn tự xây dựng hiệu ứng mang đến video.


Đây là lỗi rất thịnh hành với nhiều số các bạn mới thiết đặt phần mềm. Lý do là do bạn đang dùng thử. Để xung khắc phục, bạn hãy nhập key của phần mềm, hoặc inbox đến facebook Đỗ Bảo nam Blog để được hỗ trợ.


Còn, thậm chí bạn có khá nhiều sự lựa chọn. Bạn cũng có thể dùng phần mềm chuyên được dùng của hãng sản xuất Adobe, hoặc một trong những phần mượt miễn tầm giá khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Font Chữ Bo Tròn Góc Việt Hóa, Ai Thích Font Chữ Bo Tròn


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng hòa hợp hữu ích hầu hết ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh đều được tinh lọc giúp mang đến cho bạn những kỹ năng hay và bổ ích.