Nhiều bạn biết phương pháp cài ứng dụng lên máy tính xách tay nhưng lại không biết cách gỡ ứng dụng khỏi lắp thêm tính. Để xóa ứng dụng trên máy vi tính rất đơn giản dễ dàng và có nhiều cách thực hiện khác biệt như gỡ tự Control Panel, dùng trình gỡ thiết lập có sẵn của phần mềm, dùng phần mềm gỡ thiết đặt ứng dụng của mặt thứ 3... Hãy cùng tò mò kỹ hơn giải pháp làm vào phần dưới đây nhé.You watching: phương pháp gỡ bỏ phần mềm trên máy tính win 8

1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Đây là cách thông dụng nhất với được phần lớn người sử dụng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là rất có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh chóng, tiện lợi từ một nơi. điểm yếu kém là nó chỉ gỡ được những ứng dụng mà bạn cài bằng file .exe, .msi... Mua về từ những trang web tải phần mềm chứ không gỡ được các ứng dụng mua về trường đoản cú Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Bạn đang xem: biện pháp gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính xách tay win 8

Để thực hiện, bạn truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs và Features. Bên trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs & Features luôn luôn mà không nên qua Programs.

Bạn đang xem: Gỡ phần mềm trong win 8

Trong hành lang cửa số Programs and Features, các bạn nhấp đúp loài chuột vào tên lịch trình hoặc một thể ích mong mỏi gỡ bỏ khỏi hệ thống, hoặc nhấn chuột đề xuất vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và tuân theo hướng dẫn.

2. Gỡ quăng quật chương trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết những chương trình bên desktop, sau khi thiết lập sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng trở nên xuất hiện trong folder của lịch trình trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ bỏ cài đặt bất kỳ chương trình nào, bắt buộc chọn đúng file mang tên Uninstall của lịch trình đó nhằm gỡ bỏ chương trình/tiện ích ngoài hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Hiện có khá nhiều chương trình (đặc biệt là hầu hết chương trình tạo nên shortcut Uninstall) sẽ có được tập tin thực hiện mang tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tìm kiếm thấy trong thư mục thiết đặt của chương trình/tiện ích đó.

Đôi lúc trình gỡ thiết đặt này bị viết tắt tên, rất có thể là uninst.exe như dưới đây:

Chỉ buộc phải kích đúp chuột vào file uninstall.exe vào thư mục thiết đặt của chương trình đó và có tác dụng theo các bước cần thiết nhằm gỡ bỏ cài đặt chương trình khỏi hệ thống.

4. Gỡ quăng quật chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

Một số công tác (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt. Chũm vào đó, tập tin setup sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một định dạng setup đặc biệt được Microsoft dành cho hệ quản lý và điều hành Windows của mình.


*

Do đó, các tập tin setup có dạng “*.msi" vẫn dễ nhằm gỡ vứt cài đặt bằng cách kích chuột bắt buộc lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt nhân kiệt Command Prompt cùng với quyền admin và tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như trong hình dưới đây.


*

5. Gỡ ứng dụng cài từ Micosoft Store và chương trình từ màn hình hiển thị Start

Tất cả các phương pháp trên phần nhiều chỉ được sử dụng cho những chương trình bên môi trường desktop. Còn nếu muốn gỡ bỏ các ứng dụng bên màn hình Start thì phải tiến hành như sau:

Kích chuột phải hoặc bấm giữ vào tile của áp dụng trên màn hình hiển thị Start bắt buộc gỡ bỏ, phía dưới màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trình đơn, chỉ việc bấm nút Uninstall. Nhanh chóng ứng dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống. Trường hợp ứng dụng muốn gỡ bỏ không còn tile trên màn hình hiển thị Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là tìm kiếm tên áp dụng rồi kích chuột đề xuất hoặc bấm với giữ vào thương hiệu của tile trong công dụng tìm kiếm sau đó nhấn Uninstall.


*

Với sản phẩm tính không có màn hình cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu chuột phải truyền thống lâu đời khi kích chuột yêu cầu vào tile của ứng dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ áp dụng đó.


*

Cũng hoàn toàn có thể thực hiện công việc tương trường đoản cú với các ứng dụng sử dụng mặt desktop mà hiển thị trong màn hình Start. Tuy nhiên, khi chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 sẽ đưa sang cửa sổ Programs và Features trong Control Panel, từ đó hoàn toàn có thể gỡ bỏ setup phần mềm.

Với Windows 10, bạn cũng có thể gỡ setup phần mượt từ menu Start rất nhanh, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống để duyệt list ứng dụng và tìm cái bạn muốn gỡ, bấm chuột phải lên áp dụng chọn Uninstall, rồi làm theo hướng dẫn gỡ setup là được.

6. Gỡ bỏ những ứng dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa sổ các áp dụng Modern từ Windows Store. Bằng cách truy cập PC Settings>Search và apps>App sizes.

Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một đợt nữa để xác thực việc loại trừ ứng dụng khỏi hệ thống.See more: trả lời 30 biện pháp Làm Ảo Thuật Đơn Giản Với bộ Bài, khiến Ấn Tượng cùng với 36 Trò Ảo Thuật Đơn Giản

7. Gỡ cài đặt trong Apps và features

Gỡ thiết đặt trong Apps & features

Bạn cũng có thể đi tới Settings > Apps > Apps và features để tiện lợi xem tất cả các chương trình chúng ta có thể gỡ cài đặt. Màn hình này hiển thị cho chính mình cả Windows Universal và những ứng dụng desktop tiêu chuẩn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy mọi chương trình được cài ném lên PC của chính mình tại đây. Cuộn xuống list để kiếm tìm chương trình bạn có nhu cầu xóa, tiếp nối nhấp vào chương trình đó và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng một phần mềm siêng dụng

Các áp dụng thường để lại các file và cài đặt của chúng trên toàn thể hệ thống cùng thậm chí hoàn toàn có thể đưa vào Registry những thiết đặt có thể cực nhọc theo dõi. Những tính năng gỡ thiết lập được tích thích hợp trong Windows không duy nhất thiết bắt buộc xóa toàn bộ những file và thiết lập còn còn sót lại này, dẫu vậy trình gỡ thiết lập của bên thứ cha sẽ thực hiện giỏi hơn câu hỏi xóa trọn vẹn ứng dụng.

Thách thức vào việc loại bỏ hoàn toàn một áp dụng desktop Windows nằm ở việc tìm và đào bới ra sự cân bằng phù hợp. Những file Windows và cài đặt Registry được chia sẻ bởi nhiều chương trình. Bởi vậy, một phầm mềm gỡ cài đặt cần phải thải trừ tất cả các phần còn sót lại cho chương trình ai đang gỡ setup mà không lấy bọn chúng đi khỏi phần nhiều chương trình khác hoàn toàn có thể vẫn nhờ vào các mục đó.

Vì tại sao này, các trình gỡ setup tốt nhất có các phiên bản sao lưu và biện pháp đảm bảo cụ thể trên chỗ. Nếu xảy ra sự cố sau khi gỡ mua đặt, ứng dụng rất có thể được khôi phục để tương khắc phục đông đảo sự núm xuất hiện.

Hiện có tương đối nhiều phần mềm có thể sử dụng nhằm gỡ bỏ các chương trình khác. Một số trong những phần mềm thậm chí còn có công dụng xóa bỏ các tập tin thừa còn sót lại từ quy trình gỡ bỏ thiết lập phần mềm của Windows cũng tương tự các mục đăng ký khác, trong số ấy phải kể tới một số phần mềm khá nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết đề xuất 3 chương trình gỡ thiết đặt của mặt thứ ba rất có thể hoàn thành quá trình này. Tuy nhiên, daihoangde.vn cũng đều có một số nguyên lý gỡ thiết lập phần mượt miễn phí xuất sắc nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa không bẩn và trọn vẹn các áp dụng desktop, áp dụng Windows và thậm chí là cả mọi tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt. Phiên phiên bản miễn phí cung ứng các kỹ năng cơ phiên bản và có thể là một nơi giỏi để bắt đầu. Với cái giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bản Pro rất có thể xóa các tiện ích không ngừng mở rộng trình cẩn thận và hầu như phần còn lại của các chương trình đã được gỡ sở hữu đặt. Với cái giá $29,95 (689.000 đồng), phiên bản Pro Portable rất có thể chạy trên nhiều laptop và tự USB.

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa các chương trình đã thiết lập trước kia và hình ảnh hiển thị cho chính mình tất cả các ứng dụng trên hệ thống, giúp bạn tiện lợi tìm thấy gần như ứng dụng bạn thích xóa. Công tác thậm chí hoàn toàn có thể giúp setup các chương trình, chất nhận được nó theo dõi tổng thể quá trình setup để gỡ bỏ ứng dụng một cách đúng chuẩn hơn vào tương lai.

Để xóa chương trình với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn muốn xóa hoặc nhấn vào phải vào công tác đó và chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo thành một điểm khôi phục mà chúng ta cũng có thể quay trở lại, giả dụ nó xóa các file tương quan và mọi mục registry quá với mức bạn muốn đợi. Tiếp theo, Revo gọi quy trình gỡ cài đặt của chủ yếu chương trình để loại bỏ nó.

Sau đó, Revo đang quét Registry nhằm tìm các setup còn còn sót lại và hỏi bạn cũng muốn xóa bọn chúng hay không. Đối với điều này, bạn có thể chọn 3 chế độ - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào thời gian độ tích cực và lành mạnh của lịch trình mà các bạn muốn. Sau đó, Revo sẽ quét những file còn còn sót lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller hoàn toàn có thể loại bỏ những ứng dụng desktop và Windows Universal. Phiên phiên bản miễn phí cung cấp các hào kiệt cơ bản, chẳng hạn như tài năng quét đầy đủ phần còn còn lại của một công tác đã được gỡ cài đặt. Với mức giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên phiên bản Pro cân xứng với 3 PC và có tương đối nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như cung ứng các công tác cứng đầu với plug-in trình duyệt.

Màn hình chính của IObit Uninstaller cung cấp nhiều cơ chế xem và tùy chọn. Chúng ta có thể xem toàn bộ các chương trình đã tải đặt, phần lớn chương trình được cài đặt gần đây, những chương trình bự chiếm nhiều dung tích và lịch trình không thường xuyên được sử dụng. Màn hình hiển thị cũng chỉ bạn đến những ứng dụng Windows cùng plug-in trình duyệt. Thậm chí là còn có một phần dành cho các bản cập nhật phần mềm, nơi bạn có thể kiểm tra xem chương trình của mình có được update hay không.

Để sử dụng IObit Uninstaller, nên chọn chương trình bạn muốn gỡ quăng quật rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit sử dụng tiến trình gỡ thiết đặt riêng của công tác để xóa nó, loại bỏ mọi file, mục registry và thiết đặt không cần thiết trong quy trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller rất có thể xóa sạch những ứng dụng desktop và áp dụng Windows mà không có file hoặc thiết lập còn sót lại. Thành phầm được bán ra với giá $21 (483.000 đồng), mang dù chúng ta cũng có thể thử trước lúc mua với bạn dạng dùng thử miễn tầm giá 30 ngày.

Tại screen chính, bạn có thể xem tất cả các áp dụng đã mua đặt, số đông chương trình đã cài đặt gần đây, các ứng dụng bự và thậm chí còn cả những phiên bản cập nhật Windows. Chúng ta cũng có thể kiểm tra danh sách toàn bộ các vận dụng Windows với plug-in trình duyệt. Ashampoo UnInstaller cũng hoàn toàn có thể giám tiếp giáp quá trình thiết đặt để giúp cho việc gỡ bỏ những chương trình thuận tiện hơn.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Điện Thoại Uy Tín Ở Tphcm, Nên Mua Điện Thoại Uy Tín Ở Đâu Tại Tphcm

Để dùng thử Ashampoo UnInstaller, hãy lựa chọn một chương trình bạn có nhu cầu gỡ quăng quật và nhấp vào nút Uninstall.See more: Lã M Thế Nã O đÁ»ƒ Sao lưu giữ Iphone Vào máy vi tính Dễ Dàng, đưa Tệp giữa Iphone Và laptop Của Bạn bạn có thể chọn triển khai làm sạch siêng sâu bổ sung để thử xóa phần đa vết tích của chương trình. Các bước gỡ thiết lập riêng của lịch trình sẽ chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller đào thải các file và thiết đặt Registry còn sót lại.