Khi thao tác làm việc với các bảng tính Excel, có thể các bạn sẽ gặp các thao tác làm việc cần tiến hành cho một vài ba bảng cầm thể. Thay vì chưng lần lượt mở từng bảng và tái diễn nhiều lần một thao tác, hãy cùng daihoangde.vn tìm hiểu thao tácgộp các sheet vào Excel để rút ngắn thời gian thao tác làm việc nhé.

Bạn đang xem: Gộp dữ liệu từ nhiều sheet

Tuyệt đỉnh Excel - phát triển thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Cách gộp các sheet vào Excel


Giả sử các bạn có một file Excel tổng vừa lòng doanh thu đựng được nhiều bảng tính, với từng bảng tính thay mặt cho một tháng trong năm. Bây giờ bạn buộc phải thêm một giá trị mặt hàng mới toanh là đồ vật fax vào mặt hàng 7 trong tất cả các bảng tính này.
*

Với
cách gộp những sheet vào Excel, chúng ta sẽ tiến hành nhóm các sheet quan trọng lại trước, kế tiếp mới thực hiện thay đổi. Giá chỉ trị bắt đầu được thêm vào sẽ được Excel auto áp dụng cho tất cả các bảng tính vào nhóm đã gộp.
Hãy thuộc mình tìm hiểu các phương pháp gộp những sheet trong Excel với một số lưu ý quan trọng so với các biện pháp làm này nhé!

Cách gộp một vài sheet vào Excel

Thay vì chưng gộp toàn bộ các sheet vào Excel, có thể bạn chỉ mong mỏi nhặt ra cùng gộp những sheet trong Excel ví dụ để thực hiện thao tác làm việc với tài liệu trên các sheet này. Trường hợp phổ cập với bí quyết làm này là khi chúng ta cần ẩn sheet Excel. Thay do ẩn từng sheet một, ta sẽ chọn toàn bộ các sheet đề xuất ẩn rồi nhấn nút ẩn. Như vậy, bọn họ sẽ không phải tốn thời gian cho công đoạn nhàm chán này.

Để gốp một vài sheet vậy thể, các bạn hãy thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: chọn 1 sheet thứ nhất muốn gộp.Bước 2: dấn giữ phím Ctrl và chọn tất cả các sheet còn lại.

Thao tác trên để giúp bạn gộp các sheet vào Excel cấp tốc chóng. Các bạn sẽ thấy màu sắc của những sheet được chọn sẽ đổi khác để phân biệt với những sheet còn lại.

Nếu bạn muốn gộp một dải các sheet liên tiếp, thay do dùng phím Ctrl, chúng ta có thể chọn sheet đầu tiên, tiếp nối nhấn duy trì phím Shift và lựa chọn sheet cuối cùng. Làm việc này sẽ tự động lựa chọn tất cả các sheet sinh hoạt giữa.

Trong hình dưới đây, bản thân đang áp dụng cách gộp các sheet trong Excel với theo thứ tự sheet T1, T4 và T5. Sau khoản thời gian chọn, nền ô của những sheet này đưa sang màu sắc trắng.

*

Khi những sheet đã có được gộp thành một nhóm, đông đảo thao tác diễn ra trên một sheet vẫn đồng thời được cập nhật trên toàn bộ các sheet còn lại. đưa sử, mình thêm thành phầm máy fax vào hàng 7 của sheet T1. Khi gửi sang sheet T4 cùng sheet T5, dữ liệu mới này cũng được tự động hóa thêm vào với hiển thị trên những sheet.

*

Không chỉ với thao tác làm việc thêm bắt đầu dữ liệu,gộp các sheet vào Excel sẽ thay đổi vị cứu tinh của người tiêu dùng khi thêm những công thức trong cùng một ô tính, đặc biệt quan trọng với những phương pháp tham chiếu hoặc đo lường phức tạp, hoặc trong trường hợp bạn phải định dạng dữ liệu trong các sheet. Tổng thích hợp lại, tất cả các thao tác bạn triển khai trên một sheet hôm nay sẽ được Excel tự động hóa lặp lại trên những sheet còn lại.

Một mẹo để nhận ra các sheet đang gộp: các bạn hãy nhìn lên thanh hiển thị tên tệp tin Excel bên trên ribbon trong hình ảnh màn hình, các bạn sẽ thấy từ bỏ "Group" được hiển thị với tên file.

*

Lưu ý: thao tác gộp các sheet vào Excel có hiệu lực chừng như thế nào bạn di chuyển giữa những sheet trong nhóm. Khi chúng ta nhấn vào một trong những sheet ngoài những sheet vẫn gộp, team sẽ tự động hủy bỏ.

Cách bỏ gộp một trong những sheet trong Excel

Sau khi chúng ta gộp những sheet vào Excel, bao gồm thể các bạn sẽ đổi ý và muốn thải trừ một số sheet thoát khỏi nhóm. Trong trường đúng theo này, gần như gì bạn phải làm đơn giản là nhận giữ phím Ctrl với chọn toàn bộ các sheet mong muốn tách. Thao tác làm việc này sẽ sa thải các sheet thoát ra khỏi nhóm vào khi các sheet còn sót lại vẫn được gộp cùng với nhau.

Cách gộp toàn bộ các sheet vào Excel

Nếu bạn muốn gộp toàn bộ các sheet vào Excel một cách nhanh chóng, hãy thừa nhận chuột đề nghị tại bất kỳ thẻ sheet làm sao trên tệp tin Excel, tiếp nối chọn Select all Sheets.

*

Một phương pháp gộp các sheet vào Excel khác bạn có thể sử dụng là phím Shift:

Bước 1:Chọn một sheet thứ nhất muốn gộp.Bước 2:Nhấn giữ lại phím Shift và lựa chọn sheet cuối cùng trong bảng.

Cách vứt gộp toàn bộ các sheet trong Excel

Tương từ bỏ như phương pháp gộp toàn bộ các sheet, chúng ta cũng có thể dễ dàng quăng quật gộp chúng bằng cách nhấn chuột buộc phải tại một thẻ sheet ngẫu nhiên và lựa chọn Ungroup Sheets. Như vậy, tổng thể các sheet trong tệp tin Excel đang được tách riêng và bạn có thể quay về thực hiện các biến đổi trong từng sheet.

*

Cách gộp các sheet vào Excel thành 1 sheet

Thay vày gộp các sheet vào Excelriêng biệt để thực hiện cùng 1 thao tác, bây giờ chúng ta buộc phải tổng thích hợp dữ liệu từ không ít sheet vào Excel. Vậy làm cụ nào để gộp các sheet thành 1 sheet? chúng ta cũng có thể làm vấn đề đó bằng lệnh VBA Excel.

Một số chú ý về cấu tạo các sheet

Để có thể tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều sheet trong Excel bằng cách gộp các sheet thành 1 sheet, chúng ta cần bảo đảm an toàn một số yếu tố tiếp sau đây liên quan tới cấu trúc các sheet trong tệp tin Excel:

Nội dung sheet phải bước đầu từ ô trước tiên của trang, tức là ô A1.Các sheet trong tệp tin Excel phải bao gồm cùng một cấu trúc.Lệnh VBA Excel dưới đây chỉ có chức năng khi gộp các sheet thành 1 sheet trong một file Excel, cần yếu hợp nhất các sheet từ nhiều file Excel khác nhau.

Để nắm rõ hơn những yêu cầu về kết cấu dữ liệu file Excel của mình, các bạn hãy tải về file Excel đính kèm với nội dung bài viết nhé.

Lệnh VBA gộp những sheet thành 1 sheet

Bây giờ họ sẽ bước đầu thực hành các bước tổng vừa lòng dữ liệu từ khá nhiều sheet trong Excel. Bạn hãy theo dõi và thao tác cùng bản thân nhé.

Bước 1: Đi mang đến thẻ Developer > đội Code > Visual Basic.

*

Bước 2: hành lang cửa số Microsoft Visual Basic for Applications mở ra. Thừa nhận Insert > Module.

*

Bước 3: Copy lệnh VBA Excel tiếp sau đây vào Module vừa tạo

Sub Combine() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = "Combined" Sheets(2).Activate Range("A1").EntireRow.Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A1") For J = 2 khổng lồ Sheets.Count Sheets(J).Activate Range("A1").Select Selection.CurrentRegion.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xlUp)(2) NextEnd Sub

Lệnh VBA Excel này đang chọn tổng thể các sheet trong tệp tin Excel, cố nhiên nội dung những sheet tính tự ô A1, tiếp nối tạo một sheet bắt đầu mang thương hiệu "Combined" cùng dán tổng thể nội dung đã chọn vào sheet này.

Bước 4: thừa nhận F5 để chạy lệnh VBA Excel

Lúc này, chúng ta đã chấm dứt công đoạn tổng thích hợp dữ liệu từ không ít sheet vào Excel với gộp những sheet thành 1 sheet. Bạn sẽ thấy sheet Combined lộ diện dưới thanh hiển thị và tất cả nội dung trong tệp tin Excel gần như đã được tổng hợp trong sheet này.

Đó là toàn thể các thao tác làm việc gộp những sheet trong Excel bạn có thể thực hiện với bảng tính của mình. Các bạn hãy sở hữu về file đính kèm cuối bài viết để thực hành cách gộp các sheet thành 1 sheet nhé.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã khám phá về phương pháp gộp những sheet vào Excel cũng giống như cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet để tổng hợp dữ liệu từ nhiều sheet trong Excel. Mong muốn kiến thức trong nội dung bài viết có thể giúp bạn dễ dãi gộp các sheet trong Excel.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Win 10, Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Máy Tính Win 10

Để học tập thêm nhiều kiến thức và kỹ năng Excel mới, chúng ta hãy update các nội dung bài viết của bọn chúng mình trên blog daihoangde.vn nhé. Không hề ít thủ thuật hữu ích đang đợi bạn tìm hiểu đó.