(daihoangde.vn)- Vừa qua, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm tính năng có thể chấp nhận được người dùng gửi ảnh chất lượng cao trải qua Messenger.

Bạn đang xem: Gửi ảnh qua facebook bị giảm chất lượng


Trước đây, khi chúng ta đăng download hình ảnh lên Facebook hoặc gởi cho anh em thông qua Messenger, kích cỡ tập tin sẽ bị thu nhỏ tuổi chỉ còn khoảng chừng 960 px, khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, vừa mới rồi Facebook đã bổ sung cập nhật một chức năng mới được cho phép người cần sử dụng lựa chọn chất lượng hình ảnh trước khi giữ hộ đến các bạn bè.

*


- cách 1: Đầu tiên, chúng ta hãy update ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play, nếu không có, người tiêu dùng có thể setup tại add https://goo.gl/0I8mtD (iOS) cùng https://goo.gl/wEyfq (Android).

*
Cập nhật Messenger lên phiên phiên bản mới nhất trải qua chợ ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

- bước 2: Tiếp theo, chúng ta hãy open sổ chat chit của một bạn hoặc một nhóm bất kỳ, sau đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh và chọn tấm hình ảnh cần gửi.

*
Xuất hiện thêm tùy chọn HD mới. Ảnh: MINH HOÀNG

- bước 3: thời điểm này, người dùng sẽ thấy mở ra thêm tùy lựa chọn HD, chất nhận được lựa chọn unique hình hình ảnh cần gửi, đơn cử như Small (nhỏ), Medium (trung bình) và Large (lớn). Giữ ý, nếu không thấy mở ra tính năng này, bao gồm lẽ bạn cần phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi Facebook update cho tất khắp cơ thể dùng.

Tương tự, nếu muốn đăng cài đặt hình ảnh hoặc video rất chất lượng lên Facebook, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng menu ở góc cạnh phải dưới và tìm tới mục Settings (cài đặt) > trương mục Settings (cài để tài khoản) > Videos & Photos (video cùng hình ảnh), tiếp đến kích hoạt tùy lựa chọn Udaihoangde.vnad HD tại nhị mục đoạn phim Settings với Photo Settings.

*
Kích hoạt cơ chế đăng thiết lập hình hình ảnh và video unique cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với những thiết bị Android, fan dùng chỉ cần mở áp dụng Facebook, truy vấn vào phần phầm mềm Settings (cài để ứng dụng) và tiến hành tương tự. Lưu ý, nếu như không thấy lộ diện tùy lựa chọn Udaihoangde.vnad Videos in HD (tải lên clip ở chính sách HD), các bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) bên trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) cùng Clear Data (xóa dữ liệu), sau đó đăng nhập thông tin tài khoản trở lại.

Kể từ lúc này, bạn đã sở hữu thể tải hình ảnh và video rất chất lượng lên Facebook nhưng không cần trải qua các vận dụng của bên thứ ba.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giãn Dòng Trong Word 2003, 2007, 2010, Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ nội dung bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc nhằm lại phản hồi khi gặp gỡ rắc rối trong quy trình sử dụng.


MINH HOÀNG