Bạn muốn dành riêng cho người bạn của mình một video nhân dịp sinh nhật họ? Bạn đã làm xong video, nhưng lúng túng không biết làm cách nào để gửi video đó cho họ do Gmail chỉ hỗ trợ gửi file dung lượng không quá 25MB? Đừng lo lắng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản và tiện lợi nhất để gửi video dung lượng lớn đến tận tay người thân bạn bè của bạn. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Bố cục bài viết gồm hai phần:

Cách gửi video bằng GmailGửi video bằng Youtube

1. Cách gửi video bằng Gmail

Như mình đã nói ở trên nếu Gmail chỉ cho phép bạn gửi video dung lượng lớn nhất là 25 MB, nhưng bạn có biết rằng giới hạn đó chỉ được đặt ra khi bạn chọn tệp tin theo cách thông thường. Bạn hoàn toàn có thể gửi các file dung lượng lớn bằng gmail nhờ Google Drive.

Bạn đang xem: Gửi video dung lượng lớn

Cách làm tổng quan: Mở gmail của bạn theo cách thông thường -> Mở trình soạn thư, nhập địa chỉ người nhận, chủ đề thư và nội dung thư theo ý bạn -> Bạn nhấp vào biểu tượng Google Drive -> Chọn Tab Tải lên, trong giao diện hiện ra, bạn chọn Chọn tệp từ máy tính của bạn -> Tìm đến vị trí bạn lưu file video cần gửi, sau đó kích vào video chọn Open -> Bạn chọn Tải lên để bắt đầu upload video -> Bạn chờ cho video tải lên hoàn thành rồi bấm Gửi thư -> Đã hoàn thành.

Bước 1: Mở gmail của bạn theo cách thông thường

*

Bước 2: Mở trình soạn thư, nhập địa chỉ người nhận, chủ đề thư và nội dung thư theo ý bạn (giống như bạn soạn một thư thông thường)

*

Bước 3: Bạn nhấp vào biểu tượng Google Drive (bên cạnh biểu tượng kim băng của tệp đính kèm)

*

Bước 4: Chọn Tab Tải lên, trong giao diện hiện ra, bạn chọn Chọn tệp từ máy tính của bạn

*

Bước 5: Tìm đến vị trí bạn lưu file video cần gửi, sau đó kích vào video chọn Open.

*

Bước 6: Bạn chọn Tải lên để bắt đầu upload video. Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu gửi thêm 1 tệp tin hay video nào khác nữa hãy chọn mục Thêm các tệp khác nhé.

*

Bước 7: Bạn chờ cho video tải lên hoàn thành rồi bấm Gửi thư. Hoàn thành bước này là file của bạn đã bay đến tay người nhận gần như ngay lập tức rồi đấy.

*

2. Gửi video bằng Youtube

Youtube là trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, tại sao bạn không chia sẻ video bạn làm trên Youtube để người ấy và cả thế giới biết nhỉ? Đùa thôi, nếu người ấy không thích bị chú ý cũng như bạn không muốn quá nổi tiếng sau video của mình, cách làm sau hoàn toàn cho bạn lựa chọn.

Cách làm tổng quan: Truy cập Youtube bằng tài khoản Google của bạn -> Bạn bấm vào biểu tượng tải lên ở vị trí như hình -> Chọn mức độ bảo mật cho video của bạn -> Bấm Chọn tệp tải lên -> Chọn file video -> Bấm Open -> Viết mô tả -> Chờ tải lên hoàn thành -> Chia sẻ link video -> Hoàn thành.

Bước 1: Truy cập Youtube bằng tài khoản Google của bạn. Lưu ý: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên youtube thì có thể bỏ qua bước này nhé.

*

 

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng tải lên ở vị trí như hình.

*

Bước 3: Chọn mức độ bảo mật cho video của bạn. Hãy lựa chọn mức độ phù hợp với những gợi ý sau đây của mình nhé.

- Công khai: Khi bạn chọn video ở chế độ này, mọi người đều có thể tìm thấy và xem video của bạn. Hầu hết các video trên youtube người đăng đều để ở chế độ này. Nếu bạn không ngần ngại chia sẻ cho mọi người chiêm ngưỡng thành quả của mình, hay video này dành cho nhiều người và không quá riêng tư hãy chọn chế độ này nhé, biết đâu video của bạn lại gây sốt cộng đồng mạng thì sao?

- Không công khai: Yêu cầu phải có link mới xem được. Nếu bạn muốn dành video chỉ cho riêng một người hay một số người (mức độ nhạy cảm cực cao), hãy sử dụng chế độ này. Bạn chỉ cần up video lên và copy link video bạn vừa tải và gửi đến người ấy, bạn yên tâm chỉ người ấy xem được video của bạn.

- Riêng tư: Mức độ bảo mật này cao quá rồi. Nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để chia sẻ đến người ấy, hãy chọn chế độ này, việc up video ở chế độ này cũng giống như bạn đăng 1 status và để nó ở chế độ chỉ mình tôi ấy. Đùa chút thôi, bạn hoàn toàn có thể vận dụng mức độ bảo mật tuyệt đối của chế độ này để gửi chỉ riêng người ấy. Cách làm rất đơn giản, hãy cứ up video và gửi tài khoản mật khẩu google của bạn cho người ấy, an toàn tuyệt đối phải không nào?

*

 

Bước 4: Bấm Chọn tệp tải lên (hình bên trên nhé), sau đó bạn chọn vị trí lưu file video cần gửi rồi chọn Open.

*

 

Bước 5: Sau khi thực hiện bước trên, máy sẽ tự động tải tệp lên Youtube, việc của bạn bây giờ là chờ cho tiến trình này hoàn thành. Trong lúc đó, bạn có thể viết vài dòng tâm sự trên dòng mô tả, kiểu như: Bạn hãy xem video này và trả lời mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời thật lòng của người ấy đấy, chúc bạn may mắn.

*

Tệp tải lên thành công, thế là hoàn thành rồi. Việc tiếp theo của bạn là gửi một đường link đến 1 Nick Facebook nào đó rồi chờ đợi thôi.

Xem thêm: Lời Kêu Gọi Toàn Quốc Kháng Chiến Của Bác Hồ, Lời Kêu Gọi Toàn Quốc Kháng Chiến

Kết luận: Mong rằng bài viết của mình đã giúp bạn gửi video dung lượng lớn đến tận tay người bạn muốn thật dễ dàng và đơn giản. Để biết thêm nhiều mẹo hay về máy tính hay điện thoại đừng quên ghé qua daihoangde.vn mỗi ngày nhé.