Nếu biết sử dụng những tính năng tuyệt vời trong excel thì các bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian, quá trình sẽ tác dụng hơn. Trong đó, việc áp dụng hàm lọc tài liệu trùng nhau vào excel cũng là cách để bạn làm việc nhanh hơn trong công việc. Dưới đây là hướng dẫn nạm thể các bạn hãy tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Hàm lọc trùng nhau trong excel

1. Hàm lọc tài liệu trùng nhau vào excel

Sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel là cách nhanh và đơn giản dễ dàng nhất để hoàn thành xong bảng dữ liệu sạch. Các bạn có thể thực hiện tại theo những cách dưới đây:

Lọc dữ liệu dòng trùng nhau

Ví dụ như bảng bên dưới đây, có những dòng K757 bị trùng nhau. Bọn họ cần vứt bỏ các giá trị trùng bởi phím tắt như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + C để copy toàn cục bảng tài liệu này

Bước 2: liên tiếp nhấn tổng hợp phím alt + A + M: Remove Duplicate nhằm loại trừ giá trị trùng bằng tổng hợp phím tắt trên

*

Với vài ba thao tác đơn giản này là các bạn đã sa thải được những dữ liệu trùng nhau với chỉ cất giữ một mẫu duy nhất. Đó là áp dụng phím tắt. Còn một biện pháp khác là chúng ta sử dụng hàm lọc dữ liệu để để sa thải các mẫu trùng dữ liệu với nhau.

Ở đây, bọn họ sẽ sử dụng hàm Countifs để xác minh các mẫu trùng, đồng thời, khẳng định dòng phụ thuộc vào và biến đổi mà bạn muốn tham chiếu. Cùng với hàm này thì các bạn sẽ xác định được và đúng là có bao nhiêu dòng đang bị trùng dữ liệu.

Lọc tài liệu cột trùng nhau

Còn nếu bạn muốn lọc dữ liệu của các cột trùng nhau vào excel thì các bạn cũng có thể áp dụng hàm lọc dữ liệu theo cách dưới đây:

Bước 1: Sort cột F bên trên bảng thủng thẳng A-->Z nhằm mục đích tìm kiếm và nhận thấy các mã đang bị trùng nhau.

Bước 2: Sort cột G nằm trong bảng từ A-->Z để nhận ra các mã sẽ trùng nhau và trùng dữ liệu về số lượng.

*

Bước 3: Sau đó, các bạn viết phương pháp hàm IF. Giả dụ họ cùng tên trùng nhau thì trả về 2, còn không thì trả về 1. Mục tiêu của phương pháp hàm này là nhằm tìm phần lớn cột có tài liệu trùng nhau thì trả về 2, còn phần đa dòng cột nào ko trùng nhau thì trả về 1.

Bước 4: Đến đây, hàm đã giúp đỡ bạn lọc được những dữ liệu trùng và bạn thuận tiện xác định để xóa đi các dữ liệu đó. Giúp cho bảng dữ liệu của khách hàng được trả về dữ liệu và nhỏ số chuẩn nhất.

2. Lọc tài liệu trùng nhau trong excel bởi công cố gắng sẵn có

Ngoài áp dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel thì chúng ta có thể lọc tài liệu bị trùng khớp bằng các công nỗ lực sẵn bao gồm như:

Sử dụng biện pháp Conditional Formatting

Để thực hiện công cầm này lọc tài liệu trùng, chúng ta thực hiện như sau:

Đầu tiên, chúng ta bôi black bảng tài liệu cần lọc. Tiếp nối mở thẻ Home. Nhấn vào chọn theo thứ tự như sau Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values.

*

Sau lúc chọn hoàn thành như bước trên, các bạn sẽ thấy sự xuất hiện của hộp thoại Duplicate values. Chọn tiếp mục Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> OK. Bởi vậy là chúng ta đã hoàn tất câu hỏi lọc các dữ liệu bị trùng nhau bên trên bảng các bạn vừa chọn.

*

Đây là làm việc tương đối đơn giản và dễ dàng nhớ. Rất có thể áp dụng cho phần lớn bảng tài liệu đơn giản, không có quá nhiều dữ kiện phức tạp.

Sử dụng luật Remove Duplicate

Một phương pháp khác nhằm lọc tài liệu trong excel các bạn có thể xem thêm là sử dụng công nuốm remove. Công cụ này còn có trên tất cả các phiên bản của Excel: Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 hoặc Excel 2016. Với bí quyết này, các chúng ta có thể loại quăng quật những tài liệu bị lặp trong 1 ô, 1 loại hoặc lọc đi các dữ liệu bị đụng hàng trên 1 dòng dựa trên 1 vài cột. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta chọn tổng thể vùng dữ liệu muốn thải trừ những dữ kiện hoàn toàn có thể bị trùng nhau bằng phương pháp để nhỏ trỏ chuột vào bất cứ ô như thế nào trong vùng. Tiếp đến rồi áp dụng phím tắt CTRL + A nhằm bôi black toàn bộ.

*

Bước 2: bên trên thanh thực đơn của Excel, các bạn nhấn lựa chọn thẻ Data nhóm *Data Tools** rồi bấm nút Remove Duplicates

Bước 3: trên cửa sổ Remove Duplicates chúng ta chọn cột cần thải trừ dữ liệu trùng lặp. Ghi nhớ tích chọn mục My data has headers nếu như như bảng dữ liệu của doanh nghiệp có ghi tiêu đề.

Bước 4: dấn OK để hoàn vớ thao tác. Sau đó các bạn sẽ nhận được thông tin có bao nhiêu dữ liệu hiện giờ đang bị trùng nhau đã được các loại bỏ.

Lưu ý: luật Remove Duplicates vào Excel có chức năng xoá những dữ liệu lặp lại vĩnh viễn. Do đó, để cảnh giác hơn thì các bạn nên copy bảng dữ liệu của doanh nghiệp thành một bản khác và lưu lại. Để dữ liệu cũ của khách hàng không bị thiếu tính và chúng ta có thể lấy lại khi nên thiết.

Xem thêm: Trò Chơi Bảo Vệ Lâu Đài Cát, Game Anh Em Nhà Gấu Trúc: Bảo Vệ Lâu Đài Cát

Có thể thấy, hàm lọc dữ liệu trùng nhau vào excel được sử dụng rất công dụng và chính xác. Mặc dù không nên lúc nào các bạn cũng nhớ được cách làm chuẩn. Lúc đó, bạn có thể chọn dùng các công cụ có sẵn cũng là bí quyết đem lại kết quả tốt. Chúc chúng ta thành công nhé.