Hàm MIN, hàm MAX có điều kiện trong Excel cũng là các hàm thông dụng, áp dụng được trong công việc bạn nên biết. Cũng nhằm cho bạn cũng có thể hiểu một cách hệ thống nhất, daihoangde.vn phân chia sẻ bài viết Công thức hàm MIN, hàm MAX có đk trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm max có điều kiện

bài viết sẽ chia sẻ về bí quyết hàm MIN, hàm MAX, với hàm MIN, hàm MAX có đk và ví dụ rất dễ hiểu. Let’s start.


Hàm MIN

Định nghĩa

Hàm MIN trong Excel là hàm thường dùng làm tìm giá chỉ trị bé dại nhất trong một tập hợp các giá trị bao gồm sẵn. Hình như hàm MIN còn được vận dụng để tính toán: đối chiếu hai hoặc nhiều giá trị số mang lại trước, search số nhỏ tuổi nhất vào dữ liệu thỏa mãn nhu cầu 1 số điều kiện,…

Công thức

Cú pháp hàm MIN bao gồm dạng =MIN(Number1, Number2,…) 

Trong đó:

Number1, Number2, … là những giá trị số gồm sẵn mang đến trước.

Lưu ý:

Như phương pháp ở trên, nếu Number1, Number2 mà không hẳn là quý giá số thì hàm MIN sẽ trả về giá trị 0.Number1, Number2 cũng hoàn toàn có thể là mảng hay tham chiếu với lúc kia chỉ những số vào mảng hay tham chiếu đó được dùng. Còn những ô trống, văn bản hay quý hiếm logic trong số ấy hàm MIN sẽ bỏ qua không tính.Nếu Number1, Number2 là định hình văn bản, hay định dạng nào khác không hẳn số thì hàm MIN vẫn báo lỗi.

Ví dụ 1

Cho bảng tính Excel gồm có 4 lớp ứng cùng với 4 dòng. 3 cột lần lượt là điểm TB toán, TB Lý, TB Hóa. Yêu mong tính số điểm thấp duy nhất của môn toán, môn lý, môn hóa vào 4 lớp.

Sử dụng hàm MIN, ta tất cả công thức: =MIN(B2:B5) để tính điểm thấp độc nhất môn toán. Tựa như =MIN(C2:C5) cùng với môn lý và =MIN(D2:D5) cùng với môn hóa.

*
Hàm max tất cả điều kiện

Sau đó dấn Enter đang ra được kết quả lần lượt là vấn đề số tb thấp tuyệt nhất môn toán, lý, hóa của 4 lớp là 5.5, 5.6, 5.5. Rồi gióng vào bảng ta đã thấy lớp A3 có điểm Tb toán rẻ nhất. Lớp A2 có điểm TB lý rẻ nhất. Lớp A1 có điểm TB hóa thấp nhất. Còn lớp A4 là lớp học đa số nhất trong 4 lớp.

*

Ví dụ 2

Hãy áp dụng hàm MIN để trả về số tiền ít nhất trong

Cho bảng những thống kê lợi nhuận buôn bán cà phê, Sting, chanh dây trong thời điểm tháng 1, mon 2, mon 3 cùng lợi nhuận của 3 tháng. Yêu ước tìm roi thấp độc nhất trong 3 tháng.

Để kiếm tìm lợi nhuận thất độc nhất ta thực hiện công thức hàm MIN làm việc trên: =MIN(E2:E4)

*

Sau đó thừa nhận Enter và chất vấn kết quả. Mon 1 có ích nhuận thấp duy nhất trong 3 tháng. Thực hiện hàm Min giúp ích rất nhiều lúc phải so sánh không ít dữ liệu dài, phức tạp như trong kế toán, tài chính.

*

Hàm MAX

Định nghĩa

Hàm MAX trong Excel là hàm thường dùng làm tìm giá trị lớn số 1 trong một tập hợp những giá trị có sẵn. Bên cạnh đó hàm MAX còn được áp dụng để tính toán: đối chiếu hai hoặc những giá trị số đến trước, tra cứu số lớn số 1 trong dữ liệu vừa lòng 1 số điều kiện,…

Công thức

Cú pháp áp dụng hàm Max là =Max(Number1,Number2,…).

Trong đó:

Number1, Number2, … là các giá trị số tất cả sẵn đến trước.

Ví dụ

Cho bảng tính Excel có bảng điểm 3 môn toán, văn, anh của 5 học tập sinh. Yêu ước tìm học viên có điểm toán cao nhất lớp.

*

Áp dụng công thức hàm MAX ta tất cả =MAX(D2:D6)

*

Nhấn Enter được công dụng là 9. Vậy Đức là học sinh có điểm toán tối đa lớp.

*

Hàm MIN bao gồm điều kiện

Định nghĩa

Hàm MIN tất cả điều kiện là hàm MIN kết phù hợp với hàm IF để cho ra công dụng là giá chỉ trị nhỏ nhất vừa lòng 1 số điều kiện ràng buộc tự bảng dữ liệu thao tác nhiều đối số.

Công thức

Cú pháp hàm MIN gồm điều kiện =MIN(IF(logical test,,)) 

Trong đó

logical test: là điều kiện xúc tích được thỏa mãn.: là quý hiếm trả về nếu như đk đúng.: là quý giá trả về ví như như đk sai.

Cách thực hiện hàm MIN tất cả điều kiện

Ví dụ: đến bảng bên dưới hãy search số điểm thấp nhất của lớp A2.

Sử dụng cách làm hàm MIN tất cả điều kiện =MIN(IF(A3:A8=”LỚP A2″),B3:B8,””)) là lớp A2 và bao gồm số điểm thấp nhất.

*

Sau kia Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter với được tác dụng là 24,2 là câu trả lời đúng.

Lưu ý: Vì đó là một bí quyết mảng thì yêu cầu nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter thay bởi vì chỉ dấn phím Enter như thông thường.

*

Hàm MAX tất cả điều kiện

Định nghĩa

Hàm MAX tất cả điều kiện là hàm MAX kết hợp với hàm IF khiến cho ra hiệu quả là giá trị béo nhất thỏa mãn 1 số đk ràng buộc từ bỏ bảng dữ liệu làm việc nhiều đối số.

*

Công thức

Cú pháp hàm MAX bao gồm điều kiện =MAX(IF(logical test,,)) 

Trong đó

logical test: là điều kiện xúc tích được thỏa mãn.: là giá trị trả về nếu như đk đúng.: là quý giá trả về ví như như điều kiện sai.

Cách thực hiện hàm MAX bao gồm điều kiện

Tìm với cùng một điều kiện

Ví dụ: đến bảng dưới hãy tìm số điểm tối đa của lớp A1.

Sử dụng công thức hàm MAX có đk =MAX (IF(A3:A8=”LỚP A1″),B3:B8,””))

*

Sau đó Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter và được hiệu quả là 22,2 là giải đáp đúng.

Lưu ý: Vì đấy là một phương pháp mảng thì nên nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter thay vày chỉ thừa nhận phím Enter như thông thường.


Tìm với tương đối nhiều điều kiện

Cho bảng số liệu dưới đây. Yêu mong tìm thành phầm thỏa mãn những điều khiếu nại sau: là KTE, phân phối tháng 1, và mập nhất.

*

Áp dụng bí quyết hàm MAX bao gồm điều kiện: =MAX(IF(A2:A13=F1,IF(B2:B13=F2,C2:C13)))

Rồi nhấn tổng hợp phím CTRL+Shift+Enter. kết quả đúng đã là 485


Ứng dụng của hàm MIN, MAX gồm điều kiện

Hàm MIN, hàm MAX có đk được ứng dụng trong những trường phù hợp sau:

Tìm GTNN, GTLN vào bảng dữ liệu dài, phức tạp.Có thể kết hợp được nhiều hàm khác trong Excel, dễ dàng cho quá trình văn phòng, kế toán, tài chính cần giám sát và đo lường sổ sách.

Tổng kết

Vậy là daihoangde.vn vẫn vừa chia sẻ đến bạn nội dung bài viết Công thức hàm MIN, hàm MAX có đk trong Excel.

Xem thêm: Giá Trị Của Bản Thân Là Gì, Và Cách Nhận Biết Bản Thân ? Cách Tạo Ra Giá Trị (Phần 1)

Kèm với kia là các ví dụ minh họa trực quan, hy vọng nội dung bài viết đã giúp cho bạn hiểu thêm về cách áp dụng hàm MIN, MAX có đk trong các bước cũng như học tập tập.